Ma Lin và Dan Lin gặp nhau tại trường đại học. Họ mua một ngôi nhà ở Ventura, California, và theo một “lối sống truyền thống” cho đến khi đứa con đầu lòng của họ chào đời. Dan là một nhà phát triển trang web và Marlene là một nhà phân tích dữ liệu y tế. Hầu hết các cặp vợ chồng đều ngừng đi du lịch thế giới khi họ bắt đầu sinh con, nhưng Dan và Marlene Lin đã làm ngược lại. Cặp đôi nhận ra rằng họ phải có trách nhiệm với đứa con bé bỏng của mình. Trẻ em có trách nhiệm nhìn thế giới.

Kể từ khi sinh đứa con đầu lòng, cả hai đã đi du lịch nhiều lần để cô ấy có thể nhìn thấy thế giới nhiều nhất có thể. . Khi đi cùng trẻ em phải mang theo xe đẩy, ghế ngồi ô tô và đồ chơi, có thể gây rắc rối. Cuối cùng, để tăng thêm sự tiện lợi, cả hai đã mua một chiếc RV (loại xe tải nhẹ có thể làm nhà di động) vào năm 2008 để cải thiện sự thuận tiện trong việc di chuyển. Marlene nói: “Chúng tôi có cơ hội đến với nhau mà không cần phải nhờ người khác nuôi con”

Họ nhanh chóng yêu thích lối sống nhà di động và bắt đầu tiến về phía trước. Từ Ventura. Từ năm 2008 đến năm 2012, cặp đôi chào đón 3 đứa con và trải qua 6 đến 9 tháng trên đường mỗi năm. Ban đầu, hai vợ chồng nghĩ họ chỉ thích đi du lịch. Sau chuyến thăm đầu tiên đến Hoa Kỳ, họ nhận ra rằng cách cả gia đình tận hưởng cuộc sống du mục quan trọng hơn việc sống trong một ngôi nhà ở Ventura. Năm 2012, họ bán nhà và cùng ba đứa con đi du lịch suốt ngày đêm.

Khi đứa trẻ lớn lên, không gian càng hẹp lại. Do đó, gia đình đã mua một chiếc ô tô lớn hơn với giá 60.000 USD và đầu tư thêm 11.000 USD để biến nó thành ngôi nhà hấp dẫn cho một gia đình 5 người. Ngày nay, 12 năm sau, họ sống trong một chiếc xe tải với những đứa con của mình: Eva 13 tuổi; đứa trẻ 15 tuổi. Mila (11 tuổi) và Luka (8 tuổi).

Thiết kế của chiếc xe khiến ai cũng hài lòng khi bị kẹt trong xe trong trường hợp xấu nhất không thể ra khỏi xe do thời tiết xấu. Cả 5 thành viên đều có không gian riêng để giải trí. Nếu ai đó muốn nằm trên giường, họ có thể làm như vậy bất cứ lúc nào. Họ cũng thiết kế nhiều khu vực lưu trữ bên dưới để đựng quần áo và vật dụng cá nhân. Giữa xe là gian bếp với đầy đủ bếp và tủ lạnh. Đầu xe là không gian sinh hoạt chung, nơi trẻ em ngồi làm bài tập trong khi bố mẹ đi làm. Đây cũng là nơi họ có thể thiết lập một bữa ăn cùng nhau. Dan và Marlene dạy trẻ học ở nhà. Họ thừa nhận rằng không phải lúc nào cũng dễ dàng. “Trong giờ học, tôi là một giáo viên. Sau giờ học, tôi làm bạn với các em nhỏ. Dan nói” Thật sự rất khó. “Khi các con đến tuổi đi học, hai vợ chồng đã từ bỏ việc đi lại. Đi du lịch toàn thời gian và chuyển đến Los Angeles để đưa các con đi học. Vài tháng sau, mọi người chán ở một nơi quá lâu. Họ rời đi. Hai người đi tiếp. Đăng ký để giáo dục con cái của họ trong trường bán công, có trách nhiệm giúp họ xây dựng lịch trình ở trường gia đình cho ba đứa trẻ đi cùng gia đình. Theo Dan, trẻ em thích lái xe thay vì cách truyền thống .

Ma Lin thường hỏi con có muốn học cùng trường với bạn không, con luôn nói rằng con muốn tiếp tục đi du lịch trong thời gian học, con thích học xong trong vòng 2-3 tiếng mỗi ngày và sau đó có thể làm những gì chúng thích. Ngoài ra, Dan Và Marlene thường xuyên kết hợp các chuyến đi của gia đình vào chương trình học mà họ dạy con mình.

Khi họ đi ngang qua vườn quốc gia, họ cho con mình tham gia vào chương trình. Tham quan để tìm hiểu thêm về địa lý và lịch sử của khu vực. Ông nói: “Chúng tôi đưa bọn trẻ đến những nơi chúng có thể học. Họ có thể nhìn thấy và chạm vào những gì họ thường chỉ thấy trong sách. Đây là sự kết hợp giữa học tập truyền thống và thực hành thực hành. Dan cho biết. Người cha nói thêm rằng toàn bộ mục đích chuyến đi của cậu bé 12 tuổi là để cho lũ trẻ thấy thế giới. Cặp đôi chưa bao giờ quyết định đi du lịch một mình. Họ đã thương lượng với bọn trẻ và để chúng tham gia vào cuộc thảo luận. Và quá trình ra quyết định.

Trong 12 năm, họ đã đi qua Hoa Kỳ, Canada và Mexico cũng như châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ và Ma-rốc. Cả gia đình ở 32 quốc gia. Họ thích dành thời gian đi du lịch. Đôi khi họ ở một nơi trong một tuần hoặc một tháng

Ngoài việc đi học, có lẽ khó nuôi ba con trong một không gian nhỏ trên đường, nhưng hai vợ chồng cho biết đã xong việc, Đan cũng cho biết, thực ra ba nuôi con.Ồ, dễ thôi, vì nếu hai bạn cãi nhau, một phần ba các bạn sẽ đến và dừng lại để làm dịu tình hình. Marlene nói rằng lối sống của họ rất tốt vì gia đình luôn gần gũi và họ thích dành thời gian cho nhau. Dan sẽ mua một căn nhà ở ngoại ô thay vì sống trong ô tô như bây giờ. Nhưng như Dan đã nói, tương lai đó còn lâu mới kết thúc: “Đối với chúng tôi, sự liên hệ chặt chẽ giữa các thành viên trong gia đình với nhau là rất quan trọng. Bạn không cần quá nhiều và cũng không cần quá nhiều không gian. Đó là một cái gì đó rất quan trọng. “