Trước khi vụ tai nạn xảy ra, Cassandra Free (Cassandra Free) và ba người con trai của cô. Ảnh: facebook

Cậu bé Andrew 9 tuổi và hai anh trai đang vui đùa trên hồ. Khi cả gia đình thu dọn đồ đạc trên bến tàu và chuẩn bị rời đi, Andrew từ từ bước đến đuôi tàu và ngất đi.

Ban đầu, bác sĩ kết luận rằng cậu bé bị chết đuối và đội cứu thương không thể làm tim Andrew đập trở lại. Vợ chồng Cassandra không tin vào lý do này vì con trai họ biết bơi từ năm 2 tuổi và bơi rất giỏi. Do đó, họ đã yêu cầu khám nghiệm tử thi.

Hai ngày sau, ngày 8 tháng 6, họ nhận được kết quả cậu bé chết vì ngộ độc khí carbon monoxide. Khí gas sinh ra từ đuôi chiếc thuyền mà gia đình sử dụng ngày hôm đó. Carbon monoxide không màu, không mùi, được biết đến là kẻ giết người thầm lặng.

Kết quả cho thấy hàm lượng hemoglobin trong máu của Andrew là 72%. Điều này gây cản trở nghiêm trọng đến quá trình lưu thông oxy trong não của trẻ. Theo bà mẹ này, khi thuyền máy đang lăn bánh, khí carbon monoxide thoát ra từ phía sau thuyền qua ống xả và cuốn theo gió. An-đrây-ca ngồi ở hàng ghế sau, hít xăng hồi lâu, con thuyền đang chuyển động chậm rãi.

Không ai nhận ra bất thường. Khi Andrew phàn nàn về sự mệt mỏi và đau đầu, Cassandra chỉ nghĩ rằng đó là kết quả của việc tập thể dục quá nhiều (như lướt sóng, trượt ván và đi xe trượt tuyết) dưới ánh nắng mặt trời trong một ngày. Cô không biết rằng não của đứa trẻ đang thiếu oxy. – “Andrew sắp chết, chúng tôi thậm chí không biết. Không ai, tôi không biết”, Cassandra đau đớn viết trên Facebook. Ảnh: facebook

Hai anh trai của Andrew cũng được điều trị trong bệnh viện cùng em trai và sống sót sau cái chết do ngộ độc nhẹ. Cassandra nói rằng cô ấy có thể đã mất cả ba đứa con vào ngày hôm đó.

Trong cuộc phỏng vấn với NBC ngày hôm nay, mẹ tôi nói rằng bà và chồng đều là những người lái đò dày dặn kinh nghiệm. Chồng cô có hơn 40 năm kinh nghiệm chèo thuyền, Cassandra 25 tuổi và người bạn đồng hành của cô ngày đó 30 tuổi. Nhưng không ai trong số họ nghe nói về carbon monoxide bởi vì họ không phải vậy. Giờ đây, cô hy vọng rằng mùi hôi sẽ lan tỏa đến càng nhiều người càng tốt, đặc biệt là những gia đình có kế hoạch di chuyển bằng xuồng máy.

Theo Bộ Y tế Việt Nam, khí carbon monoxide là một loại không khí không mùi, không vị. Carbon monoxide quá mức trong không khí thở có thể làm suy giảm nghiêm trọng khả năng hấp thụ oxy, dẫn đến tổn thương mô nghiêm trọng và thậm chí có thể tử vong. Carbon monoxide là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do độc tố không chủ ý. Carbon monoxide là sản phẩm của quá trình đốt cháy, chẳng hạn như quá trình đốt cháy khí tự nhiên hoặc các sản phẩm dầu mỏ, gỗ và các loại nhiên liệu khác (than đá). Sự tích tụ quá nhiều carbon monoxide trong một không gian kín và kém thông gió có thể gây nguy hiểm. Thông gió là một biện pháp phòng ngừa đơn giản có thể cứu sống. Các triệu chứng ngộ độc bao gồm: uể oải, nhức đầu, suy nhược, chóng mặt, buồn nôn, nôn, đau ngực, lú lẫn, không chịu nổi, ngất xỉu. . Bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc cần được điều trị càng sớm càng tốt.

Anh Minh (Tin tức)