Khi chia sẻ với VnExpress, ông Mohammed Al Wahedi, Tổng giám đốc Việt Nam tại UAE, cho rằng Covid-19 đặt ra thách thức chưa từng có đối với ngành hàng không toàn cầu.

– Đại dịch Covid-19 đã gây ra thiệt hại nặng nề chưa từng có cho ngành hàng không toàn cầu. Trong thời gian di chuyển có hạn, Emirates sẽ điều chỉnh và duy trì hoạt động theo hướng nào?

– Trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, các quốc gia trên thế giới đã chứng kiến ​​nhu cầu ngày càng tăng đối với các mặt hàng cơ bản như thiết bị bảo vệ cá nhân và vật tư y tế. Tuy nhiên, do hầu hết các chuyến bay chở khách đều có mặt đất và năng lực hàng không hạn chế nên các hãng phải đổi mới để tối ưu hóa năng lực vận chuyển hàng hóa. Vận hành lại và xây dựng lại mạng lưới vận chuyển hàng hóa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng. Vào cuối tháng 3, Emirates SkyCargo đã khởi hành từ 35 điểm đến và nhanh chóng mở rộng mạng lưới hàng hóa của mình tới hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới. Trang Chủ. Từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 6 năm 2020, chúng tôi khai thác gần 40 chuyến bay khứ hồi đến và đi từ gần 200 điểm đến trên mạng.

– Chương trình an toàn như thế nào?

Ngay từ đầu vào ngày đầu tiên của đại dịch, chúng tôi đã ưu tiên cho sức khỏe và sự an toàn của hành khách, nhân viên và tiếp viên bằng cách yêu cầu nhân viên luôn mang thiết bị PPE bảo hộ. Mặt đất và mặt đất. Trên máy bay, hệ thống lọc HEPA chuyên nghiệp được sử dụng để đảm bảo 99,97% bụi, vi rút, nấm mốc và vi khuẩn trong không khí cabin.

Hãng hàng không lớn nhất Trung Đông đang phát triển một bộ đồ vệ sinh cá nhân miễn phí cho hành khách, bao gồm khẩu trang, găng tay, khăn lau kháng khuẩn và nước rửa tay. Ảnh: Emirates-Do đó, các chuyến bay của Emirates và trung tâm Dubai của hãng hàng không này đã trở thành “vùng an toàn” vô trùng nhất. Hành khách cũng phải mang theo giấy chứng nhận kết quả âm tính có được qua xét nghiệm PCR tại quầy làm thủ tục.

Các quy trình an toàn của chúng tôi có thể được sử dụng trong cả phòng chờ và đưa đón bằng ô tô riêng để giảm thiểu nguy cơ “lây nhiễm”. Để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho hành khách, phòng chờ và buồng tắm của dòng máy bay A380 của chúng tôi vẫn chưa được đưa vào sử dụng trở lại.

Tất cả các chuyến bay đều cung cấp dịch vụ. Thực hiện các thay đổi để giảm thiểu rủi ro cho khách hàng và nhân viên. Ngoại trừ hành khách nhỏ tuổi, tất cả hành khách đều phải đeo khẩu trang và găng tay. Mỗi khi chuyến bay vượt quá 1,5 giờ, sẽ có đội ngũ dịch vụ tiếp viên hỗ trợ để đảm bảo rằng nhà vệ sinh được làm sạch sau mỗi 45 phút.

Để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm khi hành khách tiếp xúc với mặt đất. Hãng hàng không đang xóa tạp chí và các loại tệp. Ở hạng nhất, thực đơn một lần sẽ được phân phát riêng cho từng hành khách. Các mặt hàng khác như chăn, gối, tai nghe và đồ chơi cũng được dán tem chứng minh tiêu chuẩn vệ sinh.

– Cho đến nay, ngành hàng không toàn cầu đã bước đầu phục hồi sau đại dịch Covid-19. Bạn có thể cho chúng tôi biết về quá trình phục hồi kinh doanh? Đặc biệt là mạng đường bay của Việt Nam từ Hà Nội và TP.

Hiện tại, chúng tôi khai thác 4 chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh mỗi tuần và 3 chuyến bay từ Hà Nội mỗi tuần. Đến điểm đến trong mạng của nhà điều hành. Chúng tôi đã từng bước khởi động lại mạng lưới của mình với các chuyến bay đến 85 thành phố. Khi nhiều sân bay và thành phố mở cửa trở lại, chúng tôi hiện đang nỗ lực khôi phục các mạng lưới trước đại dịch trong những tháng tới. Sau khi đơn đăng ký được chấp thuận, chúng tôi sẽ tăng tần suất các chuyến bay nếu có thể để mang lại kết nối tốt hơn cho du khách từ Việt Nam và khắp nơi trên thế giới. Việt Nam trong thời kỳ đại dịch?

Nhìn chung, người Việt Nam sẽ vẫn giữ được sức khỏe và sự an toàn của mình, vì vậy họ tự tin quay trở lại du lịch, và đại dịch vẫn chưa được kiểm soát ngày nay.

Các quốc gia trên thế giới đang mở cửa trở lại và hạn chế khả năng di chuyển. Chúng tôi hiểu rằng hành khách cần cảm thấy an toàn khi bay. Đây là lý do tại sao chúng tôi trở thành hãng hàng không đầu tiên chấp nhận chi phí y tếLoại bỏ và cô lập Covid-19 cho khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp chính sách đặt vé linh hoạt cho phép hành khách đặt và giữ chỗ vé cho những chuyến du lịch sau này. Nếu bạn không có ý định sử dụng vé đã đặt, bạn cũng có thể yêu cầu hoàn lại tiền.

Tất cả nhân viên đều đeo thiết bị bảo hộ cá nhân và sửa đổi dịch vụ để giảm thiểu nguy cơ tiếp xúc và lây truyền. Ảnh: Emirates-Công ty có kế hoạch kinh doanh gì cho năm 2020 và vài tháng cuối năm 2021?

Đại dịch có thể tiếp tục, nhưng tất cả chúng ta đang học cách ứng phó. – Cho dù đó là ở cấp độ quốc gia, công ty hay ngành hay trong cuộc sống cá nhân của chúng ta. Giờ đây, thế giới đang dần thích nghi với giai đoạn tiếp theo của đại dịch, vì vậy chúng tôi lạc quan rằng điều này sẽ mang lại sự ổn định nhất định cho nhu cầu đi lại và nền kinh tế sẽ bắt đầu phục hồi. Với nhiều biến số như thành công của vắc xin hay các vấn đề kinh tế vĩ mô, không ai biết khi nào ngành hàng không sẽ phục hồi, nhưng hầu hết các dự báo đều được ước tính là vào khoảng năm 2022. Vào năm 2023. Hiện tại, chúng tôi vẫn đang tập trung kiểm soát và tiết giảm chi phí, tăng doanh thu và chuẩn bị cho sự phục hồi an toàn trong thời gian tới. Chúng tôi sẽ thực hiện các bước để vực dậy hoạt động vận tải hành khách, và sự an toàn của khách hàng, nhân viên và cộng đồng sẽ luôn được đặt lên hàng đầu.