Ngày 1/5, anh Chí Dũng (Hà Nội) cùng 4 người bạn đang đi phượt ở đèo Mapi Pì (Hà Giang) thì gặp một nhóm trẻ con chạy rông bên lề đường xin kẹo. – Chia sẻ với VnExpress Anh Đông cho biết, một người bạn bị cháu bé giật túi bánh. Sau đó, nhóm của anh tìm được một nơi ẩn náu “cướp” bên vệ đường, chủ yếu là kẹo và nước ngọt. Các em lo lắng sẽ bị đòi lấy đồ nên lao đến, dọa ném đá. Đội tôi chỉ cười và nói rằng sẽ không lấy lại và không đe dọa các em nhỏ. Video: Chí Dũng.

Clip này được đăng tải ngày 2/5 và được hàng trăm lượt chia sẻ trong hội nhóm du lịch. Nhiều người cũng xác nhận tình trạng tương tự khi đi xe máy qua đèo Mã Pì Lèng. Tài khoản Linh Lu cho biết: “Mình quê ở Mèo Vạc. Đây là lần cuối cùng mình chạy xe ngang đèo vợ con. Một nhóm trẻ con vội vàng dừng xe hỏi thông tin. Kẹo, bắt mình phanh và la hét, dùng Cuộc thi ngôn ngữ Miao. Vừa rồi, một số người cho rằng điều này một phần là do thói quen cung cấp bánh kẹo của nhiều du khách. Bạn DuongPham chia sẻ “Những bạn đi du lịch vùng cao không nên mang bánh kẹo cho các em, có nơi các em nhận được bánh kẹo nhiều quà là bỏ học ngay, chờ khách qua”

Tháng 10/2016 /, Vâng Vị khách du lịch gây tranh cãi ngồi trên ô tô chạy đến đường Renmin qua cửa ô tô con của Dongbem, ném kẹo vào chỗ gây tranh cãi cũng gây tranh cãi. Một số nhà xe phải treo biển cảnh báo để cảnh báo hành khách không bỏ tiền, đồ ngọt của con cái – một số nhà xe có thông báo cảnh báo hành khách. Ảnh: Vitalk .

Hình ảnh những đứa trẻ chơi đùa bên bờ sông, dọc bờ Bắc sông. Tỉnh, Cao Bằng, Lào Cai và các tỉnh. .. đã quen thuộc với du khách nhưng nhiều người cũng gợi ý du khách chỉ trò chuyện, chụp ảnh với trẻ em, còn tiền và bánh thì bạn nên đến trường liên hệ với quản trị viên để được tư vấn. Liên hệ trường Tiểu học A Lù (Bath Saud, Lào) để vào trường và trao quà thay vì phát quà dọc đường.