Trại hè của Artek nằm trên bờ biển phía nam của Crimea, một nơi mà mọi trẻ em Liên Xô đều mơ ước. Khác với cái lạnh ở phương Bắc, Artek mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời trên bãi biển cát trắng, nơi họ có thể mơ về những ngày nắng, được vui chơi và bơi lội thoải mái. Trên bờ biển phía nam của Crimea, trại hè Altek là nơi mơ ước của tất cả trẻ em Liên Xô. Khác với cái lạnh ở phương Bắc, Artek mang đến trải nghiệm tuyệt vời trên bãi biển cát trắng, nơi họ có thể mơ về những ngày nắng, được vui chơi và bơi lội thoải mái. Các em được tham gia trại hè phải có thành tích học tập tốt nhất. Trong số hàng nghìn sinh viên đã đăng ký, chưa đến một nghìn người đến với Artek.

Các em được tham gia trại hè phải có thành tích học tập tốt nhất. Trong số hàng nghìn sinh viên, chưa đến một nghìn người đã vào Artek.

Sau một năm học tập chuyên sâu, trại hè giống như một phần thưởng dành cho học sinh. Thông qua một loạt các hoạt động trò chơi tập thể, khi về đến nhà, tất cả đều hy vọng mình có thể quay trở lại.

Trại hè giống như một phần thưởng dành cho các bạn học sinh đã có một năm học căng thẳng. Có một loạt các hoạt động thú vị trong nhóm, và khi về đến nhà, họ đều muốn quay lại.

Bơi lội và giải trí vào buổi sáng.

Bữa tiệc lửa và cuộc thi kể chuyện .—— Nhiều người nổi tiếng của Liên Xô, phi hành gia và các nhà lãnh đạo Cộng sản cũng đến thăm các con của Artek.

Nhiều người nổi tiếng của Liên Xô, phi hành gia và các nhà lãnh đạo Cộng sản cũng đến thăm các con của Artek. Trẻ mới biết đi phải mặc đồng phục theo quy định, áo sơ mi trắng và khăn quàng đỏ khi đến trại hè.

Trẻ em phải mặc đồng phục học sinh, áo sơ mi trắng và trại hè theo quy định. Hãy quàng khăn đỏ tham gia trại hè nhằm tạo cơ hội giao lưu và học hỏi giữa các nền văn hóa.

Grave Một cô gái Mỹ và mẹ của cô ấy đã tham gia vào mùa hè để đánh dấu sự kết thúc của Chiến tranh Lạnh.

Một cô gái trẻ người Mỹ tham dự trại hè, và mẹ cô ấy nói rằng kỳ học sẽ kết thúc. Chiến tranh Lạnh.

Kỳ nghỉ trại hè dài nhất của Artek vào năm 1941. Những đứa trẻ đến trại hè như thường lệ cho đến khi Đức Quốc xã bất ngờ tấn công Liên Xô vào ngày 22/6/1941. Chiến tranh bùng nổ buộc trẻ em phải ở trại hè 3 năm thay vì 3 tháng. Nhiều ngôi nhà của trẻ em thậm chí đã bị phá hủy hoặc buộc phải sơ tán.

Kể từ tháng 6 năm 1991, Artek đã trở thành Trung tâm Thiếu nhi Quốc tế và sau đó là thành viên của Trại Hữu nghị Thiếu nhi Quốc tế. năm 1995. Năm 2014, trước khi Nga và Ukraine đụng độ trên Bán đảo Crimea, nhân viên của Artek đã chuyển từ Crimea đến Bukovel ở Carpathians của Ukraine. Trại hè mới có tên là Trung tâm Trẻ em Quốc tế Altek Carpathian, và có 3 khu cắm trại: “Hồ”, “Rừng” và “Núi”. Hiện Nga có kế hoạch đầu tư 21 tỷ rúp để xây dựng lại và phát triển khu trại này. Năm 1941, kỳ nghỉ dài nhất trong trại hè Altek. Những đứa trẻ đến trại hè như thường lệ, cho đến ngày 22/6/1941, khi Đức Quốc xã bất ngờ tấn công Liên Xô. . Chiến tranh bùng nổ buộc trẻ em phải ở trại hè 3 năm thay vì 3 tháng. Nhiều ngôi nhà của trẻ em thậm chí đã bị phá hủy hoặc buộc phải sơ tán.

Kể từ tháng 6 năm 1991, Artek đã trở thành Trung tâm Thiếu nhi Quốc tế và sau đó là thành viên của Trại Hữu nghị Thiếu nhi Quốc tế. năm 1995. Năm 2014, trước khi Nga và Ukraine đụng độ trên Bán đảo Crimea, nhân viên của Artek đã chuyển từ Crimea đến Bukovel ở Carpathians của Ukraine. Trại hè mới được gọi là Trung tâm Trẻ em Quốc tế Altek-Carpathian, và có 3 khu cắm trại: “Hồ”, “Rừng” và “Núi”. Hiện Nga có kế hoạch đầu tư 21 tỷ rúp để xây dựng lại và phát triển khu trại này.

– Ảnh: Anh Nga

Hải Thu