Trên trang web tìm kiếm việc làm của Glassdoor, có trụ sở chính tại California, Hoa Kỳ, Delta Air Lines được đánh giá 4,3 trên 5 sao về lợi ích của nhân viên và môi trường làm việc. thân thiện.

Tuy nhiên, theo Danny Elkins, để trở thành tiếp viên của hãng hàng không Delta Air Lines không hề dễ dàng, anh đã làm việc tại hãng này từ năm 1991. Anh bắt đầu đi làm từ năm 22 tuổi và bỏ nhà ra đi. North Carolina đến New York để sống và bay vòng quanh thế giới. “Tôi nghĩ gọi Trung tâm Đào tạo Tiếp viên Hàng không Delta Air Lines (chỉ những người được nhận vào học) khó hơn là vào Harvard.”

Ngoại hình đẹp là điều cần thiết để phục vụ khách hàng. Ảnh: Trung tâm báo chí Delta-Theo Business Insider, Elkins không sai. Theo số liệu được hãng hàng không công bố năm 2016, có khoảng 150.000 người đăng ký thi tuyển tiếp viên hàng không, nhưng chỉ 1% trúng tuyển. Đồng thời, ở khóa học 2021, số lượng tuyển sinh của Đại học Harvard chiếm 5,2% trên tổng số 39.500 người nộp hồ sơ. Và hoàn thành mọi công việc. Những người khác đã được nhận. Một tân binh cho biết trước khi gia nhập hãng hàng không, anh là một kỹ sư máy tính. Một số khác lại cho rằng, bố mẹ cô là nhân viên của công ty nên từ nhỏ cô đã luôn mơ ước được theo đuổi sự nghiệp của bố mẹ. Nhưng khi nộp đơn lần đầu tiên vào năm 2012, cô đã thất bại. Cô không nản lòng và đợi đến 6 năm sau, khi biết về sự tồn tại của công ty tuyển dụng một lần nữa, cô lại nộp đơn. May mắn thay, lần này, cô được đưa vào danh sách đào tạo của trường.

Để trở thành bà chủ của công ty, ứng viên phải chấp nhận phỏng vấn qua video, hỏi đáp và giao tiếp trực tiếp xem có phù hợp không. Elkins mô tả đó là một quá trình nghiêm ngặt nhưng vô cùng thú vị. Do đó, hãng đã chọn một tiếp viên xuất sắc. Trong cuộc phỏng vấn, những người được tuyển dụng đã được đào tạo 8 tuần.

An toàn luôn là vấn đề được quan tâm nhất của phi hành đoàn. Do đó, trong 8 tuần đào tạo, học viên cần ghi nhớ tất cả các hướng dẫn an toàn bay do Cục Hàng không Liên bang phát triển. Mỗi máy bay có cấu hình cửa riêng biệt và tiếp viên nên nhớ tất cả các quy trình vận hành của nó. Điều này khiến họ khó nhớ đến mọi người. Các thực tập sinh hầu như không có thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn.

Mọi người đều phải học bơi và lên bè cứu sinh. Một học viên nói: “Tôi nghĩ lên thuyền cứu hộ không khó”. Nhiếp ảnh: Brian Cohen

“Các học viên của chúng tôi nên nhớ khi diễn tập. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn không có thời gian để suy nghĩ – bạn phải làm Phản ứng. Tình huống này cho tôi biết đó là sự thật. Khi tình huống khẩn cấp xảy ra, họ không bao giờ suy nghĩ mà phản ứng ngay lập tức “, Kaki, người phát ngôn của công ty cho biết. Trong chuyến bay, các thành viên cũng được khuyến khích tiêm vắc xin phòng bệnh nhiệt đới trong quá trình huấn luyện. Trên khắp thế giới và các khu vực lưu hành bệnh, họ cũng nên học các kỹ năng sơ cứu sức khỏe, chẳng hạn như sử dụng máy tạo nhịp tim bên ngoài, hô hấp nhân tạo cho người lớn, trẻ em và trẻ sơ sinh. Du khách cũng có thể được sơ tán. Trong 90 giây, khi 50% cửa thoát hiểm bị chặn. Tiếp viên hàng không Caesar nói: “Nếu có chuyện gì xảy ra trên trời, bạn là bác sĩ, lính cứu hỏa, cảnh sát… Chúng tôi phải chuẩn bị cho bất cứ điều gì.” Để tốt nghiệp và bay, các tiếp viên hàng không phải trải qua quá trình đào tạo phức tạp. Ảnh: Trung tâm Báo chí Delta-các tiếp viên hàng không hiểu rằng họ có thể gọi cho giám sát viên bay trong phòng điều hành để được hỗ trợ trên bất kỳ chuyến bay nào bất cứ lúc nào. Ban quản lý cũng có quy định nghiêm ngặt về trang phục, vì tiếp viên là người phát ngôn hình ảnh của công ty. Tóc, giày, tất, móng tay… đều phải trải qua các khâu kiểm tra nghiêm ngặt, và các tiếp viên hàng không cần chú trọng điều này trong suốt sự nghiệp của mình. Các cuộc phỏng vấn luôn khó khăn và thậm chí còn khó hơn khi được đào tạo. Để trúng tuyển, thí sinh phải đạt từ 90% điểm trở lên và chỉ được dự thi một lần. Nếu bạn không hoàn thành đúng 90% bài thi, hệ thống sẽ mời bạn về nhà. Sharyl, tiếp viên hàng không của công ty cho biết: “Thật kỳ lạ, nhưng việc đào tạo khó hơn bất kỳ khóa học đại học nào hoặc bất cứ điều gì tôi đã làm.” – Theo SkyTeam, Delta là hãng hàng không hàng đầu thế giới về sản phẩm và dịch vụ Công ty … có hơn 300 điểm đến tại 52 quốc gia. Trước Covid-19, hãng đã bay trung bình 5.000 chuyến bay mỗi ngày. Như các hãng hàng không khácTrên toàn thế giới, lĩnh vực này cũng bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi đại dịch. Trong quý 2, số chuyến bay của hãng giảm 85% – Minh Minh (theo người trong cuộc)