Vào tháng 4 năm ngoái, khi Covid-19 buộc một nửa số người Anh phải làm việc ở nhà, một nhóm người dành toàn bộ thời gian ở văn phòng đột nhiên nhận ra rằng hoàn toàn có thể làm việc ở những nơi khác nhau. kiểm tra. Thủ tướng Anh Boris Johnson đã công bố các hạn chế mới liên quan đến đại dịch vào ngày 22 tháng 9, có thể kéo dài đến sáu tháng – bao gồm cả các khuyến nghị làm việc tại nhà nếu có thể – ngày càng tăng Nhiều người chọn cân nhắc chuyển việc. Sự sụt giảm của ngành du lịch toàn cầu đã bắt đầu nhắm vào các nhân viên văn phòng để bù lỗ. Thu nhập từ khách du lịch Barbados là một trong những quốc gia đầu tiên áp dụng thị thực “nhập cư kỹ thuật số” vào tháng Bảy. Kể từ đó, khi các quốc gia khác công bố kế hoạch tương tự, bao gồm Estonia, Georgia và Croatia, một làn sóng nhiệt tình mới đã bắt đầu. Gần đây, Anguilla đã đưa ra chương trình thị thực cho phép khách du lịch sinh sống và làm việc trên đảo trong 12 tháng. Về một mùa đông ở Châu Âu, “đổi bầu trời xám xịt, xúng xính áo dài và tận hưởng màu xanh nhiệt đới ở 30 ° C”. Ảnh: Bunq-Hạn chế của kế hoạch là khách hàng phải chứng minh thu nhập hàng tháng ít nhất 3.504 euro (nếu đi Estonia) và 50.000 euro (một năm ở Barbados). Một số nơi tính phí đăng ký, và nếu bạn muốn thuê một ngôi nhà sang trọng ở Anguilla, bạn cần có số dư lớn trong tài khoản ngân hàng của mình. Mặc dù thị thực lao động mới đã thu hút sự chú ý của công chúng, nhưng người lao động ở các vùng sâu vùng xa chủ yếu quan tâm đến các kế hoạch làm việc ngắn hạn ở nước ngoài. Những người đã phát triển kế hoạch này nên kiểm tra các hạn chế đi lại đang thay đổi.

Ed Francis (Ed Francis), 37 tuổi, người Luân Đôn, người điều hành The Rebel Agency, một trung tâm tư vấn khách sạn, là một trong những thành viên mới của Phong trào. “Công việc từ xa”, còn được gọi là “khách du lịch tình cờ”. Sau khi đóng cửa tất cả các hoạt động văn phòng do lệnh đóng cửa, anh và người yêu đã sống và làm việc ở Palma, Majorca và đang dần tính đến chuyện quay lại. – – “Tôi cũng chết. Phải mất một thời gian để làm quen với phương pháp mới “, anh nói.” Tôi phải thoát khỏi những ràng buộc của giờ làm việc-Tôi thà đi mua sắm vào sáng thứ Tư và sau đó làm việc vào ban đêm để hoàn thành công việc theo kế hoạch. Hoặc nghỉ cả ngày để đi biển (vì ở đây yên tĩnh hơn) và bắt kịp công việc vào cuối tuần. “Đó là kỷ nguyên mới của công việc.” Francis rất hào hứng với ý tưởng làm việc ở một nơi khác. Tiến hành công việc với lối sống ôn hòa như mới. “Dự án” của công ty bắt đầu ở Sicily, Ý.

“Tôi không khuyên tất cả những người trở thành du mục toàn cầu; những gì chúng tôi cung cấp là cơ hội sống và làm việc trong các môi trường khác nhau trong một khoảng thời gian ngắn, anh ấy nói:” Một lần hoặc hai tuần một lần. Làm việc từ xa giải phóng Francis khỏi cuộc sống hàng ngày trong văn phòng từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Nhiếp ảnh: Ed Francis-Caroline Brown, 58 tuổi, cũng là người đầu tiên có kinh nghiệm làm việc từ xa và xem xét khả năng gia hạn. Phải rời văn phòng do hết đơn đặt hàng, cô ấy đã thay thế căn hộ ở London của mình bằng một căn hộ ở Hy Lạp – cho phép cô ấy bắt đầu một ngày bơi lội và qua đêm với bạn bè trong quán bar … “Tôi có một tuần nghỉ và quyết định gia hạn nó. Đây là lần đầu tiên tôi có thể thực hiện tất cả các thao tác trên Internet, tại sao không? Do chênh lệch múi giờ, tôi thường bắt đầu một ngày mới từ 6 giờ sáng, nhưng tôi không ngại khi nhìn thấy mặt trời mọc từ tu viện trên đỉnh núi. “— -Một người bạn của Francis có cơ hội ở Palma Brown đã tìm thấy căn hộ của mình trên mạng, ngày càng nhiều công ty bắt đầu tập trung vào những người thuê trung và dài hạn, và nhu cầu về bất động sản của họ cũng ngày càng tăng. .

NomadX, công ty sở hữu chuỗi bất động sản ở Bồ Đào Nha, được ra mắt vào tháng 7 năm 2020 và thử nghiệm vào năm 2019. Công ty nhận thấy rằng các yêu cầu đặt phòng đã tăng gần gấp đôi so với trước đại dịch. “Trước đây, đối tượng mục tiêu của chúng tôi không lớn vì kính áp tròng kỹ thuật số vẫn đang thích ứng. Giờ đây, chúng tôi bắt đầu thấy lượng khách từ xa tăng lên đáng kể, đặc biệt là khi các công ty lớn như Facebook và TwitThứ ba, Dave Williams, người sáng lập NomadX, nói: “Amazon và Apple nên hoạt động hoàn toàn trực tuyến.” Số lượng khách đến thăm mô hình kinh doanh Đông Âu Flatio ở Anh so với ba tháng trước đại dịch. Số lượng người trên trang web của họ tăng 57% (từ tháng 1 đến tháng 2) và thời gian đóng cửa giảm bớt (tháng 6 đến tháng 8).

Airbnb đã nhanh chóng phản ứng với xu hướng phổ biến này và mọi thứ vẫn cảnh giác về việc thay đổi các hạn chế đi lại – điều đã dẫn đến dân số thế giới ngày càng thu hẹp. – Xe tải di động trên Covid-19. Ảnh: Tiago Pinheira / Người cắm trại độc lập – có lẽ sự đổi mới thú vị nhất đến từ các công ty du lịch truyền thống. Thông qua các dịch vụ du lịch như trước đại dịch, họ mở rộng thị trường bằng cách thu hút nhân viên làm việc từ xa, và công ty khởi nghiệp du lịch Balance Holidays có kế hoạch mở rộng các khóa học sức khỏe để phục hồi các dịch vụ cho những người muốn thay đổi khung cảnh của họ. Bạn có thể có các lớp học vào sáng sớm, tối và cuối tuần, và bạn cũng có thể nếm thử nhiều loại ẩm thực khác nhau.

Tại Bồ Đào Nha, Martinhal Resorts, bao gồm nhiều cơ sở sang trọng khác nhau ở Lisbon, Cascais và Algarve, đang giảm giá nơi cư trú dài hạn cho những gia đình muốn chuyển đến trong thời kỳ đại dịch. Giá cho một ngôi nhà hai phòng ngủ bắt đầu từ 89 euro, cho ít nhất sáu tháng (98 euro cho ba tháng), bằng một nửa giá thông thường. Khách sạn cũng giảm giá cho những người lưu trú từ 7 ngày trở lên – ưu đãi “lâu hơn và tiết kiệm hơn” sẽ có hiệu lực vào tuần tới.

Ngay cả các công ty cho thuê xe du lịch cũng đang trên đường. Sau khi nhận thấy yêu cầu của khách hàng tăng 66%, Indie Campers sẽ ra mắt dịch vụ đăng ký dài hạn. #vanlife (Đời sống xe tải) có thể vượt qua Instagram.

Sao Vy (Guardian)