Vào tháng 4 năm ngoái, khi Covid-19 buộc một nửa số người Anh phải làm việc ở nhà, một nhóm người dành toàn bộ thời gian ở văn phòng đột nhiên nhận ra rằng hoàn toàn có thể làm việc ở những nơi khác nhau. kiểm tra. Thủ tướng Anh Boris Johnson đã công bố các hạn chế mới liên quan đến đại dịch vào ngày 22 tháng 9, có thể kéo dài đến sáu tháng – bao gồm cả các khuyến nghị làm việc tại nhà nếu có thể – ngày càng tăng Nhiều người chọn cân nhắc chuyển việc. Sự sụt giảm của ngành du lịch toàn cầu đã bắt đầu nhắm vào các nhân viên văn phòng để bù lỗ. Thu nhập từ khách du lịch Barbados là một trong những quốc gia đầu tiên áp dụng thị thực “nhập cư kỹ thuật số” vào tháng Bảy. Kể từ đó, khi các quốc gia khác công bố kế hoạch tương tự, bao gồm Estonia, Georgia và Croatia, một làn sóng nhiệt tình mới đã bắt đầu. Gần đây, Anguilla đã đưa ra chương trình thị thực cho phép khách du lịch sinh sống và làm việc trên đảo trong 12 tháng. Về một mùa đông ở Châu Âu, hãy “đánh đổi bầu trời xám xịt, xúng xính áo dài và tận hưởng màu xanh nhiệt đới ở 30 ° C”. Ảnh: Bunq-Hạn chế của kế hoạch là khách hàng phải chứng minh thu nhập hàng tháng ít nhất 3.504 euro (nếu muốn đến Estonia) và 50.000 euro (một năm ở Barbados). Một số nơi tính phí đăng ký, và nếu bạn muốn thuê một ngôi nhà sang trọng ở Anguilla, bạn cần có số dư lớn trong tài khoản ngân hàng của mình. Mặc dù thị thực lao động mới đã thu hút sự chú ý của công chúng, nhưng người lao động ở các vùng sâu vùng xa chủ yếu quan tâm đến các kế hoạch làm việc ngắn hạn ở nước ngoài. Những người đã phát triển kế hoạch này nên kiểm tra các hạn chế đi lại đang thay đổi.

Ed Francis (Ed Francis), 37 tuổi, người Luân Đôn, người điều hành The Rebel Agency, một trung tâm tư vấn khách sạn, là một trong những thành viên mới của Phong trào. “Công việc từ xa”, còn được gọi là “khách du lịch tình cờ”. Sau khi đóng cửa tất cả các hoạt động văn phòng do lệnh đóng cửa, anh và người yêu đã sống và làm việc ở Palma, Majorca và đang dần tính đến chuyện quay lại. – – “Tôi cũng chết. Ông nói: “Phải mất một thời gian để thích nghi với phương pháp mới, tôi phải thoát khỏi những ràng buộc về giờ giấc làm việc – thay vì mua sắm vào sáng thứ Tư và sau đó làm việc đến tối để hoàn thành công việc theo kế hoạch. Hoặc nghỉ cả ngày để đi biển (vì ở đây yên tĩnh hơn) và bắt đầu công việc vào cuối tuần. Đang định làm việc với lối sống bình lặng như mới. “Dự án” của công ty bắt đầu ở Sicily, Ý.

“Tôi không khuyên tất cả những người trở thành du mục toàn cầu; những gì chúng tôi cung cấp là cơ hội sống và làm việc trong các môi trường khác nhau trong một khoảng thời gian ngắn, anh ấy nói:” Một lần hoặc hai tuần một lần. Làm việc từ xa giải phóng Francis khỏi cuộc sống hàng ngày trong văn phòng từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Nhiếp ảnh: Ed Francis

Caroline Brown, 58 tuổi, cũng là người đầu tiên trải nghiệm công việc cuộc sống ở xa và xem xét khả năng gia hạn. Phải rời văn phòng do hết đơn đặt hàng, cô ấy đã thay thế căn hộ ở London của mình bằng một căn hộ ở Hy Lạp – cho phép cô ấy bắt đầu một ngày bơi lội và qua đêm với bạn bè trong quán bar … “Tôi có một tuần nghỉ và quyết định gia hạn nó. Đây là lần đầu tiên tôi có thể thực hiện tất cả các thao tác trên Internet, tại sao không? Do chênh lệch múi giờ, tôi thường bắt đầu một ngày mới từ 6 giờ sáng, nhưng tôi không ngại khi nhìn thấy mặt trời mọc từ tu viện trên đỉnh núi. “— -Một người bạn của Francis có cơ hội ở Palma Brown đã tìm thấy căn hộ của mình trên mạng, ngày càng nhiều công ty bắt đầu tập trung vào những người thuê trung và dài hạn, và nhu cầu về bất động sản của họ cũng ngày càng tăng. .

NomadX, công ty sở hữu chuỗi bất động sản ở Bồ Đào Nha, được ra mắt vào tháng 7 năm 2020 và thử nghiệm vào năm 2019. Công ty nhận thấy rằng các yêu cầu đặt phòng đã tăng gần gấp đôi so với trước đại dịch. “Trước đây, đối tượng mục tiêu của chúng tôi không lớn vì kính áp tròng kỹ thuật số vẫn đang thích ứng. Giờ đây, chúng tôi bắt đầu thấy lượng khách từ xa tăng lên đáng kể, đặc biệt là khi các công ty lớn như Facebook và TwitThứ ba, Amazon và Apple nên hoạt động hoàn toàn trực tuyến “, người sáng lập NomadX, Dave Williams, cho biết.

Flatio, một mô hình kinh doanh từ Đông Âu, số lượng khách đến từ Vương quốc Anh đã tăng từ ba tháng trước đại dịch (1 Tháng 2 đến tháng 2) và thời gian đóng cửa đã giảm bớt (tháng 6 đến tháng 8).

Airbnb rất linh hoạt để đáp ứng với các xu hướng ngày càng phổ biến, mặc dù ông vẫn thận trọng về việc thay đổi các hạn chế đi lại – điều này đã dẫn đến Dân số thế giới thu hẹp lại.-Xe tải di động trên Covid-19. Ảnh: Tiago Pinheira / Independent Campers-Có lẽ sự đổi mới thú vị nhất đến từ các công ty du lịch truyền thống. Thông qua các dịch vụ du lịch như trước đại dịch, họ thu hút nhân viên từ xa Làm việc để mở rộng thị trường, công ty khởi nghiệp du lịch Balance Holidays có kế hoạch mở rộng các khóa học chăm sóc sức khỏe nhằm phục hồi các dịch vụ cho những ai muốn thay đổi phong cảnh. Martinhal Resorts, bao gồm nhiều bất động sản sang trọng khác nhau ở Lisbon, Cascais và Algarve, đang giảm giá khi lưu trú dài hạn cho những gia đình muốn chuyển đến trong thời kỳ đại dịch. Giá một căn nhà hai phòng ngủ bắt đầu từ 89 Euro, Lưu trú ít nhất sáu tháng (98 euro trong ba tháng), bằng một nửa so với giá thông thường. Khách sạn cũng giảm giá cho những người ở lại từ 7 ngày trở lên – ưu đãi “lâu hơn và tiết kiệm hơn” sẽ có hiệu lực vào tuần tới. – — Ngay cả các công ty cho thuê xe tải cắm trại cũng đang vào cuộc. Sau khi nhận thấy lượng khách hàng yêu cầu tăng 66%, Indie Campers sẽ tung ra dịch vụ đăng ký dài hạn. Phong cách sống #vanlife (Truck Life) có thể vượt qua Instagram .—— Sao Vy (người giám hộ)