Dù vóc dáng thấp bé nhưng cô gái người Mỹ gốc Nhật Kay Makishi (Kay Makishi) sinh năm 1988 sẽ khiến mọi người bất ngờ vì biết rằng cô đã một mình hoàn thành chuyến đi không tưởng: một mình cưỡi trên Con đường tơ lụa dài 5.000 km. đường. “Tôi đã hoàn thành bộ sưu tập gồm 5.000 bức ảnh cười trong 5 tháng, truyền tải thông điệp hòa bình. —— Tại sao đây lại là thông điệp hòa bình? —— 7 năm trước, khi Kay còn là học sinh. (Kay) đề xuất ước mơ của mình. Một ngày nào đó, cô sẽ đạp xe xuyên Trung Á, Kay hy vọng thế giới sẽ biết đến khát khao của những người tốt ở vùng đất vẫn còn đóng cửa. Với nụ cười, bạn sẽ vượt qua mọi trở ngại như ngôn ngữ, tôn giáo, tuổi tác, v.v. Để trở nên gần gũi, cảm thông, thấu hiểu và chia sẻ với người khác hơn.

Mu Zhikai và chiếc xe đạp của anh ấy.

“Con đường tơ lụa” nối đông và tây vào thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên là lâu đời nhất trong lĩnh vực nghệ thuật, gia vị và tôn giáo Các tuyến đường thương mại. Trong số các mặt hàng, tơ lụa là mặt hàng độc nhất của Trung Quốc. Khi Kay muốn khẳng định rằng Con đường Tơ lụa ở thế kỷ 21 là sự kết nối hòa bình giữa Đông và Tây, cô ấy có tham vọng làm một câu chuyện mới .—— Thông báo Cột và “Nụ cười không biên giới” -Kay luôn có dấu hiệu rằng cô ấy gần như không có dấu hiệu, nói rằng bất cứ khi nào cô ấy gặp người lạ, cô ấy yêu cầu họ viết thông điệp hòa bình bằng tiếng địa phương, và mỉm cười để cô ấy nắm bắt khoảnh khắc. Theo Kai, nụ cười là thứ ngôn ngữ lưu loát, không biên giới và bạn có thể giao tiếp dễ dàng mà không tốn một xu.

Trước chuyến hành trình xuyên “Con đường tơ lụa” này, Kai đã một mình khám phá con đường vượt biển 40. Hành trình ở nhiều quốc gia. Nam Mỹ, Châu Âu, Đông Nam Á … Chuyến đi xe đạp dài nhất của Kay là Chuyến hành hương Shikoku (Hành hương Skuoku), kéo dài trong 13 ngày và nhằm gây quỹ cho một tổ chức phi chính phủ do tổ chức phi chính phủ hỗ trợ Hỗ trợ giáo dục cho trẻ em ở những vùng khó khăn, chỉ làm việc 5 phút mỗi ngày. Bạn đồng hành của Kai là một chiếc xe đạp cũ mà cô mua trực tuyến.

Kay và bạn bè của cô ấy đang chờ nộp đơn xin thị thực ở Kyrgyzstan .— -Kay bắt đầu hành trình của mình lúc 7 giờ sáng. Ngày 8 tháng 5 năm 2015, Tây An, Trung Quốc – điểm cuối của Con đường Tơ lụa cổ đại. Sau đó Kay đi qua Kazakhstan-Kyrgyzstan-Tajikistan-Uzbekistan-Turmenistan-Azerbaijan, Georgia, Ở lại 5 tháng tại Istanbul, thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ. Lộ trình qua Trung Á chắc hẳn khác với kế hoạch của Kay khi Kay không thể xin thị thực cho Iran. Những người đi xe đạp. Kay có thể hoàn thành dự án mà không gặp khó khăn về ngôn ngữ. Cô ấy sử dụng ngôn ngữ cơ thể để nói tiếng mẹ đẻ của mình Mọi người bày tỏ mong muốn của họ. Bất cứ khi nào cô ấy đi du lịch ở một vùng đất lạ, Kai sẽ mong muốn được trải nghiệm nền văn hóa mới và sự thân thiện của mọi người từ khắp nơi trên thế giới .—— Tài xế xe tải Trung Quốc không quan tâm đến việc Kai đội mũ bảo hiểm. Sự an toàn của Kay. Nếu ai đó đạp xe qua Trung Á, không có gì ngạc nhiên khi người Hồi giáo cung cấp thức ăn, trái cây hoặc được mời đến ngủ trong nhà. Một cậu bé thậm chí còn đạp xe để tiễn Kay đi đến những nơi khác trong làng .

Những người dân làng ở biên giới giữa Afghanistan và Tajikistan. Thế giới bị chia rẽ sâu sắc bởi tôn giáo, nhưng Kay thừa nhận rằng người Hồi giáo tin vào đạo Công giáo, đạo Thiên chúa, đạo Hỏa, đạo Phật, đạo Do Thái, đạo Do Thái … Bất kể lãnh thổ, ngôn ngữ hay tôn giáo, họ đều rất thân thiện Và hòa thuận với nhau trong hòa bình, vì họ đều là trẻ em. Mọi người. – – Bạn bè của cô ấy ngưỡng mộ Kai (K ay), vì cô ấy đã có một chuyến đi ý nghĩa cùng gia đình khi cô ấy đến Peru để tìm kiếm những người thân đã mất trước Chiến tranh thế giới thứ hai. Vào tháng 11 năm 2014, Kay đã được chọn. Tình nguyện tham gia tổ chức phi chính phủ Boat Peace-Travel vòng quanh thế giới của Nhật Bản, kêu gọi mọi người thay đổi cách hiểu về quyền con người, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. — Tôi không ngạc nhiên khi biết Kay giành được học bổng cho chương trình thạc sĩ tại Đại học Oxford. Cô gái 27 tuổi với phong thái tự tin, bản lĩnh và luôn hết mình vì mục tiêu xã hội sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ trong tương lai.

Đọc thêm: Từ đoàn lữ hành đến cuối con đường tơ lụa – Jin En