Vào ngày 20/10, trên chuyến bay EZY1907 của Easyjet từ Manchester (Anh) đến Tenerife (Tây Ban Nha), một người đàn ông đã gây ra sự cố trong cabin. Anh ta từ chối đeo mặt nạ và yêu cầu người khác làm như vậy, vì anh ta nghĩ rằng mọi người đều đang bị lừa dối và Chúa sẽ giúp mọi người thoát khỏi dịch bệnh này. Người đàn ông hét lên: “Tôi nói nghiêm túc. Làm ơn cởi (khẩu trang) ra”. Thấy người đàn ông cự cãi, một người phụ nữ ngồi bên cạnh, được cho là vợ anh ta, đứng dậy cố gắng làm dịu tình hình và giúp chồng bình tĩnh lại . Tuy nhiên, khi hành khách mắng vợ im lặng thì mọi nỗ lực của anh đều vô ích. Người vợ vỗ vào mặt chồng. Khi người đàn ông nhanh chóng trả đũa, mọi thứ trở nên hỗn loạn hơn.

Hành khách và phi hành đoàn đã cảnh báo người đang gặp rắc rối (tóc bạc, hói). Ảnh: canarianweekly Tenerife-hiện trường trận chiến được các nhân chứng có mặt chụp lại và đăng lên YouTube. Những hành khách khác bắt đầu hét lên vì sốc. Ít nhất 4 hành khách và một tiếp viên đã đến can thiệp. Sau đó, thủy thủ đoàn yêu cầu mọi người dừng lại, trong khi người này tiếp tục gây gổ với những vị khách khác.

Ngày 21/10, đại diện hãng hàng không đã xác nhận sự việc. . Máy bay đối mặt với cảnh sát khi hạ cánh. Việc hành khách phản đối quy định đeo khẩu trang không hiếm, các hãng hàng không khẳng định sẽ tiếp tục xử lý những ai phớt lờ quy định hoặc có hành vi đe dọa an toàn bay.

Anh Minh (theo Fox New report)

Hành khách tát tiếp viên hàng không