Vào ngày 21 tháng 10, Keith McNally, chủ sở hữu của Nhà hàng Balthazar, đã chia sẻ về vụ tai nạn trên Instagram. Mọi chuyện bắt đầu khi bốn thương gia đặt mua loại rượu trị giá 2.000 USD – loại rượu vang đỏ đắt nhất tại nhà hàng này. Sau đó người quản lý rót rượu vào chai và để trên quầy của người phục vụ. Cùng lúc đó, một cặp đôi khác đã đặt mua chai rượu vang đỏ rẻ nhất của nhà hàng với giá 18 USD. Một người quản lý khác đổ rượu vào một máy chiết khác trông giống như một cái chai trị giá 2.000 đô la.

Khi người quản lý đầu tiên quay lại, anh ta mang hũ rượu 18 đô la trực tiếp đến phòng làm việc của nam giới. Ai mời bữa tối này, tưởng mình là người sành rượu nên bắt đầu uống và bày ra chai rượu quý này cho khách. Cặp vợ chồng đặt hai chai rượu rẻ tiền cũng nhận được rượu vang đỏ trị giá 2.000 USD. Ảnh: istock

Khi nhận ra sai lầm của mình, hai quản lý đã gọi McNally-ông chủ từ nhà hàng ra tù. Tại thời điểm này, anh ấy đang ở một thế khó.

“Các doanh nhân nghĩ rằng chai rượu đắt nhất của họ rõ ràng làm tăng niềm vui của các doanh nhân. Điều này khiến tôi rơi vào tình thế khó xử. Tiến thoái lưỡng nan: Tôi có nên phơi bày mọi thứ và thừa nhận sai lầm của người quản lý của tôi hay để khách hàng Tiếp tục uống rượu rẻ tiền vui vẻ? Cùng lúc chủ quán tỏ ra trung thực với khách hàng ở hai bàn, kết quả là một lái buôn cho biết nghi do uống nhầm, còn những người khác thì “gật đầu” đồng ý với “nhà hàng” và nói với chủ là anh ta. “Ngân hàng thất bại. Bị lừa dối.

Vấn đề chính là tôi là người mất 2.000 đô la. “Ông ấy không tiết lộ ngày xảy ra vụ việc. Keith McNally sở hữu nhà hàng Balthazar ở London, Anh, và tiệm bánh Balthazar ở New Jersey. Ngoài chi nhánh Balthazar ở New York, nó vẫn ở trong thành phố. Sở hữu các nhà hàng Pastis, Morandi và Minetta Tavern. Ngoài ra, do ảnh hưởng của đại dịch, hai nhà hàng Lucky Strike và Augustine của hãng cũng phải đóng cửa.

An An (theo Fox)