“Mọi thứ trên thuyền đều tuyệt vời, cả thế giới thật nhàm chán”, thuyền trưởng Kate McQuay nói. “Tôi thích làm việc 5 tháng liên tục thay vì nghỉ 2 tuần. Điều này thật tuyệt. Cô ấy đã chia sẻ lịch trình của mình và ở trên tàu 3 tháng trước khi nghỉ 3 tháng. Có vẻ như cô ấy đã đạt được mong muốn của mình. Vào cuối tháng 9, nữ thuyền trưởng người Mỹ của con tàu du lịch lớn đầu tiên, McCue, tiết lộ rằng cô đã có mặt trên biển vào ngày 28. Nhưng không sợ hãi, McCue rất thích công việc của mình nên mục tiêu của cô là để động viên nhiều hơn nữa phu nhân. Tham gia cùng cô ấy. Vào năm 2005, với tư cách là thuyền trưởng của Hội nghị thượng đỉnh về người nổi tiếng với 2158 hành khách, cô ấy trở thành nữ quốc tịch đầu tiên điều khiển một chiếc du thuyền lớn ở Hoa Kỳ (và thứ năm trên thế giới) .— McCue vào năm 2015 Trở thành thuyền trưởng năm 2011 và làm việc trên con tàu được 19 năm. Ảnh: Celebrity Cruise-McCue 42 tuổi đến từ San Francisco cũng là một kỹ sư. Cha cô đã đi du lịch nhiều nơi khi còn nhỏ. Cô đã ở Bahamas cùng gia đình khi cô 12 tuổi Trong khi đi nghỉ, cô tiếp tục sở thích đi du thuyền của mình. Sau đó, cô nói với cha mình rằng cô sẽ trở thành thuyền trưởng của du thuyền khi lớn lên. Những lời của cha cô càng truyền thêm quyết tâm cho cô: “Bạn có thể làm bất cứ điều gì, kể cả lái xe để có con. Con tàu này. “

McCue gia nhập Cal Maritime (tên đầy đủ: Đại học Hàng hải California State University-Trường Cao đẳng Hàng hải) mà cha cô muốn đến thăm. Với sự hỗ trợ của cha, cô đã tham gia một khóa học quản trị kinh doanh và có được giấy phép để tự điều hành McCue “Từ tàu lai dắt đến tất cả các phương tiện biển có trọng tải lên đến 75.000 tấn”, đối với cô, làm thuyền trưởng chẳng khác gì giám đốc một công ty, bởi quan hệ giữa những người nổi tiếng là một “thương vụ” 1,2 tỷ USD đối với cô. Tôi nghĩ công việc này chẳng khác gì lênh đênh trên biển và lái vô lăng gỗ. Thực tế, cuộc sống của Mai Ku tốt hơn rất nhiều. Cô ấy chịu trách nhiệm quản lý tất cả các trưởng bộ phận tàu, những người báo cáo trực tiếp cho cô ấy, kể cả máy trưởng. Cô ấy là quản lý khách sạn, trưởng nhóm an toàn và bảo trì tàu và quản lý tài nguyên. Cô ấy gặp gỡ các trưởng bộ phận cả ngày, lãnh đạo nhiều công việc kiểm soát, xử lý các thủ tục giấy tờ và tham gia các hoạt động với khách và thành viên thủy thủ đoàn.

“My yêu thích Không phải anh ấy đã ở đó. Cô ấy nói, “Chỉ có một” ngày bình thường “ở nơi làm việc.” Cho dù đó là hành khách trên tàu, địa điểm đi qua hay thậm chí là thời tiết, mọi thứ sẽ thay đổi, vì vậy tôi sẽ không bao giờ chi tiêu giống nhau Hai ngày, điều này thực sự tuyệt vời. “

Điều duy nhất không thay đổi là cô ấy thức dậy lúc 6 giờ sáng và chợp mắt vào mỗi buổi chiều, đề phòng buổi tối phải thu dọn đồ đạc, nếu không cô ấy sẽ đi ngủ. 10 giờ tối cô ấy cũng sẽ không đi làm. Uống rượu, thường là không uống trong ba tháng liên tiếp.

Mục tiêu dài hạn của cô là thu hút nhiều đại diện nữ tham gia hơn và mạng xã hội là “công cụ hiệu quả nhất”. Cô đã ra mắt TikTok, YouTube và Instagram, Với hơn 180.000 người đăng ký, chia sẻ thông tin chưa được tiết lộ về sinh vật biển của cô ấy với mọi người .- “Tôi nghĩ mọi người muốn hiểu đầy đủ hơn trước khi tham gia. McCue nói, “Trọng tâm của tôi là truyền đạt thông tin về công việc này, các cơ hội và cơ hội, và làm thế nào để đạt được mục tiêu này. “-McCue nói thêm rằng cô ấy tiết lộ rằng khi Celebrity Cruises ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015, chỉ có 3% phụ nữ phụ trách cầu, nhưng con số đó hiện đã tăng lên 27% .—— Cô ấy đang ở trong một đại dịch Chuyến tàu cuối cùng tôi lên trước đây toàn là nữ nhân viên trên cầu để kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ. Dù một số người đã chuyển đi nơi khác nhưng hầu hết đội hậu cần vẫn là phụ nữ “, một người đàn ông trên cầu Tôi sẽ rất bối rối. “McCook cho biết.

McCook và các nữ thủy thủ trên tàu. Ảnh: Celebrity Cruises

Do đại dịch, McCook đã làm việc từ tháng 12 năm 2007 và năm ngoái cho đến ngày 16 tháng 10. Vừa trở về Nevada để gặp chồng, cô ấy đã cập cảng CocoCa (Ca cao) ở Bahamas cùng với 20 con tàu khác trong trung tâm điều khiểnLệnh cấm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) vào ngày 14 tháng 3 đã cấm điều hướng hoặc hạ cánh. Đơn hàng gần đây đã được cập nhật đến ngày 31 tháng 10. Cô ấy nói: “Chúng tôi phải chăm sóc con tàu, bởi vì một khi chúng tôi bật đèn xanh và bật nó trở lại, chúng tôi đã sẵn sàng.” Các tàu xung quanh anh ta nhận hàng và trả lại hoặc thay đổi thành viên thủy thủ đoàn. — Mặc dù hầu hết mọi người đã ở cùng nhau hơn sáu tháng, con tàu vẫn tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của CDC. Cô nói: “Chúng tôi gọi đó là” bảo vệ bong bóng “vì chúng tôi không bị nhiễm bệnh, nhưng chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo mọi thứ được an toàn.” Tôi nghĩ thế hệ tiếp theo sẽ thành công hơn tôi. Ảnh: Celebrity Cruises-McCull tin rằng thể hiện cá tính của bạn trong công việc là chìa khóa thành công. Cô là một trong 2% nữ thủy thủ trên thế giới, nhưng cô đánh giá cao vẻ đẹp của sự đa dạng trên các con tàu du lịch – thủy thủ đoàn của cô có 75 quốc tịch. Tất cả chúng ta đều khác nhau về chủng tộc, tôn giáo, giới tính, xu hướng tình dục … và vì chúng ta khác nhau nên chúng ta đều giống nhau “, McCull nói. – Lời khuyên của McCull dành cho những phụ nữ khác tham gia vào ngành là, “Hãy theo chân tôi và tạo ra con đường của riêng bạn. “Nữ cơ trưởng đã tạo ra cuốn sách quy tắc của riêng mình vì không có bất kỳ thứ gì như văn bản hay tài liệu. Nếu muốn, bạn có thể dành một chút thời gian để làm điều đó”, McCue nói: “Hãy làm việc chăm chỉ và có thái độ đúng đắn. Đưa cá tính của bạn vào công việc sẽ mang lại cho bạn lợi thế – bạn sẽ nghĩ ra một số điều độc đáo và đặc biệt mà mọi người có thể không biết và đánh giá cao. ”

Video: Du thuyền Người nổi tiếng

San Wei (theo người trong cuộc)