Để máy bay có thể hoạt động liên tục ở độ cao trên 10.000m, đôi khi dưới thời tiết khắc nghiệt và môi trường áp suất cao, tiếp viên hàng không phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn …

Công việc của tiếp viên hàng không đầy hào quang như nhiều người vẫn nghĩ. Ảnh: Pinterest .

Đây là những yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng hàng không trên toàn thế giới.

Chiều cao

Mỗi hãng hàng không đều có tiêu chuẩn về chiều cao và cân nặng của tiếp viên. Qatar Airways yêu cầu các ngón chân của tiếp viên phải cao ít nhất 2,1 mét để có thể xếp dỡ khoang hành lý xách tay. Tiêu chuẩn của Emirates thấp.

Tiếp viên hàng không cần đủ chiều cao để xếp vào khoang hành lý xách tay. Ảnh: Pinterest .

Ryanair yêu cầu các thành viên phi hành đoàn phải cao từ 1,57m đến 1,88m, tỷ lệ thuận với cân nặng của họ.

Vietnam Airlines cũng yêu cầu số lượng thành viên tổ bay tương đương với số lượng tiếp viên hàng không quốc tế. Vietnam Airlines quy định chiều cao của tiếp viên là 1,58-1,75 mét, trong khi chiều cao của tổ lái là 1,65 đến 1,82 mét.

Tiêu chuẩn của tiếp viên hàng không là 1,60m đến 1,75m đối với Vietjet Air và 1,7m đến 1,8m đối với tiếp viên hàng không.

Cân nặng

nếu Malaysia Airlines yêu cầu thì phải là “BMI” (đối với suy dinh dưỡng (Hoặc phụ nữ thừa cân) có chỉ số BMI từ 22-25, đối với nam giới là 25-28. Kiểm tra 2 tháng một lần, và bất kỳ ai không đạt được mục tiêu đều chuẩn bị ngừng làm việc trong vòng 2 tuần để lấy lại vóc dáng.

Thể dục

WestJet đã đặt ra tiêu chuẩn mông mà các tiếp viên hàng không phải có thể nâng được 22 kg lên khỏi mặt đất và 10 kg.

Trường nhìn

AirAsia yêu cầu tiếp viên phải có trường nhìn 10/10. Tuy nhiên, người nộp đơn có thể yên tâm rằng nếu cần thiết, họ có thể sử dụng kính áp tròng và không ai được phép đeo gọng.

Đào tạo chuyên sâu

Brazil Airlines TAM yêu cầu tất cả nhân viên thực tập phải được đào tạo về kỹ năng sinh tồn trong rừng nhiệt đới Amazon. Theo “Airline Reporter”, khóa huấn luyện của TAM được thực hiện trong khu rừng mưa phía sau trung tâm huấn luyện. Kế hoạch này cũng bao gồm việc sử dụng các mảnh vỡ máy bay làm nhà vệ sinh tạm thời.

Tiếp viên của Hong Kong Airlines biểu diễn Vịnh Xuân Quyền. Video: YouTube. Trên thực tế, chính phủ Brazil yêu cầu bất kỳ hãng hàng không nào có văn phòng tại nước này phải thực hiện các khóa đào tạo về khả năng sống sót của nhân viên. Khi một nửa đất nước Nam Mỹ này là rừng mưa nhiệt đới thì điều này hoàn toàn dễ hiểu, nếu máy bay phải hạ cánh khẩn cấp trong rừng thì phi hành đoàn sẽ được trang bị đầy đủ.

Khả năng bơi lội – Các tiếp viên hàng không EasyJet phải đi bộ trên vai dưới nước ít nhất một phút, trong khi Ryanair chỉ yêu cầu nhân viên bơi tốt. Tiếp viên hàng không bơi cứu nạn dưới nước. Video: BAA Training .

Tổng quan về Sức khỏe

Alaska Airlines nhắc nhở các ứng viên không sử dụng nicotine ít nhất sáu tháng trước khi nộp đơn.

Ngoại hình – Tiếp viên hàng không Virgin Atlantic, không phân biệt giới tính, phải học trường trang điểm tại trụ sở Crawley gần Sân bay Gatwick ở Vương quốc Anh.

British Airways nhấn mạnh rằng các tiếp viên hàng không phải duy trì vẻ ngoài hoàn hảo của họ trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Các hãng hàng không yêu cầu tiếp viên chỉ mang tất đen loại 10-15 vải hoặc gần như đen, áo sơ mi phẳng phiu và sơn móng tay có màu đỏ hoặc nhạt tự nhiên. Video: Tuniscope.

Đồng thời, các tiếp viên hàng không Emirates sơn màu đỏ hoặc đỏ để phù hợp với màu son và mũ. Hãng hàng không Malaysia Airlines yêu cầu tiếp viên phải trang điểm màu và chỉ sử dụng 3 màu phấn mắt.

Phạm Huyền