Những năm gần đây, tập yoga nghỉ dưỡng đã trở thành xu hướng mới trong cộng đồng du khách, tập trung vào các khu nghỉ dưỡng sang trọng với hệ thống phòng ốc phong cách và bể bơi hiện đại. Tuy nhiên, Ulpotha, một hệ sinh thái ở miền trung Sri Lanka, mới đây đã tạo ra một xu hướng mới cho những ai thích tập yoga trong một khu rừng rậm đầy động vật hoang dã.

Ulpotha-không dành cho những người yếu tim. Ảnh: Jenny Hewett-Jenny Hewett và bạn bè của cô ấy đã đến Ulpotha lúc 8 giờ sáng thứ Hai. Điều đầu tiên thu hút sự chú ý của họ là cơ bắp của những con khỉ đi xuyên rừng. Chúng sẽ không chủ động tấn công, nhưng nếu ai đó rình rập chúng, chúng vẫn trở nên hung dữ và cắn xé. Trái đất. Jenny cho biết: “Mọi người xung quanh tôi bắt đầu lo lắng rằng con rắn độc này sẽ nhận ra kẻ thứ ba.” “Tôi nhớ có người kêu cứu dân làng. Trên tấm thảm tập yoga, sau đó bất lực bước qua bức tường vỡ và tiếp tục chuyến đi săn.

Những người dân địa phương chiến đấu như vậy đã biến nơi này thành một nơi trú ẩn độc đáo, khác hẳn mọi thứ bạn thấy hàng ngày Ulpotha nằm dưới chân dãy núi Galgiriwiya, cách thủ đô Colombo 3,5 giờ lái xe, biệt lập với thế giới ..—— Nhà bếp cho phép khách tự nấu ăn. Ảnh: Jenny Hewett .—— Vào ban ngày, Du khách có thể khám phá bằng xe đạp nhưng không được phép quay lại sau 5 giờ chiều, vì vô tình thu hút sự chú ý của những chú voi đi lạc. Ulpotha có thể là ác mộng với nhiều người, nhưng với những ai thích mạo hiểm và trải nghiệm Nói cách khác, đây là một điểm đến lý tưởng. Khách du lịch Ulpotha không có điện, không có điện thoại thu sóng, không có máy lạnh, không có nước nóng hay internet. Du khách nên tự nấu bữa ăn trên bếp lửa bằng thực phẩm hữu cơ được trồng gần đó.

“Ulpotha Không dành cho những người yếu tim. Sau khi trời tối, bạn sẽ sống trong một không gian đen tuyệt đối. Jenny nói: “Đã đến giờ thiền định rồi.” Đột nhiên, những con nhện khổng lồ sẽ xuất hiện bất ngờ, nhà vệ sinh đầy ếch, vô số rắn đang leo trèo trên cây, những con khỉ chực chờ cướp thức ăn của con người. Ảnh: Jenny Hewett.

“Trong trường hợp không xử lý được, bạn cũng đừng quá lo lắng, vì gần đó có rất nhiều người dân địa phương sinh sống và làm việc. Họ có thể giúp bạn đuổi khỉ, thắp đèn, thậm chí có thể cho thêm dừa tươi để uống. Jenny nói:” Đặc biệt Ulpotha là một hành trình đầy mới lạ và thú vị.

– Xem thêm: Giảm 3,5kg sau chuyến cai nghiện tại Thái Lan

Hải Thu