Anh ta vừa đi du lịch khắp đất nước, vừa chinh phục sức khỏe nên luôn dùng tiền của bản thân để tự phụ.

“Đừng lừa dối”

Ông Trần Ngọc Công Sinh (1953) đã đi xuyên Việt từ Mũi Lạng Sơn đến Mũi Cà Mau. Lúc đầu, gia đình anh rất bức xúc, nhưng họ cũng ủng hộ quyết định của anh khi anh lớn lên. gia đình. Ngày mùng 6 (2/2 dương lịch), anh quay lại hồ Hoàn Kiếm (Hồ Hoàn Kiếm), trước đó anh dừng lại và tiếp tục đi về phía nam. Chiều bất kể nắng mưa, anh chinh phục quãng đường dài khoảng 30 cây số. Anh Công đã chuẩn bị kỹ lưỡng các vật dụng chống chọi với thời tiết như áo mưa, nón, khăn tắm, nước uống … Mỗi ngày anh chi tiêu khoảng 300.000 đồng và tự túc.

Hành trình của anh ấy được rất nhiều bạn trẻ giúp đỡ, họ bày tỏ sự ngưỡng mộ. Ảnh: NVCC .

Chia sẻ với VnExpress, ông Công cho biết, đoạn đường xuyên Việt chủ yếu là quốc lộ 1. Đôi khi anh ta sẽ đi theo chỉ dẫn trên bản đồ để đi đến bờ biển. Các bạn trẻ đi phượt, leo núi, đạp xe xuyên Việt. Tôi chọn cách đi bộ từ Bắc vào Nam và từ từ tận hưởng nó “- Anh nói. – Anh Công đã đi nhiều nước trên thế giới, nhưng vẫn thấy nhiều cảnh đẹp ở Việt Nam. Anh chưa bao giờ coi chuyến đi này là” “Xác”, vì anh đã có nhiều trải nghiệm của những du khách bình thường: tham quan bảo tàng, di tích lịch sử, dạo phố đêm ở Hội An, tắm bùn ở Nha Trang …- Người tốt-người đi đường xấu-Ông Công qua đời Mọi người vô cùng tò mò khi xem hình ảnh một cụ già “xách cặp đi học”, phải nói dối rằng mình đang được điều trị và phải đi bộ 30 km mỗi ngày theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo đi tiếp .—— Nhiều Mọi người cảm ơn và hỏi anh ta Hãy để anh ta quá giang, đi cùng một thứ hay ở lại tự do. “Tôi đếm được 39 người đã cho tôi đi nhờ. “Sở dĩ hai thanh niên của tôi có thể giật cả nghìn đồng tiền vé xe buýt của tôi là vì tôi nghĩ mình không có tiền”, anh Công nói. Anh ta rất cảm kích vì tiền nói rằng “Tôi muốn đi xe buýt tạm thời”. Ảnh: NVCC .

Trên con đường độc đạo, anh Công cũng gặp không ít sự cố, tình huống nguy hiểm. Khi anh Công xuống đèo Cổ Mã (Khánh Hòa) thưa thớt dân cư thì gặp một nam thanh niên đi xe máy về phía mình và tỏ ý mong được “lấy lòng”. Anh đưa cho cô một chiếc ba lô cũ, trong đó có một số quần áo và một chai nước. Người đó bỏ đi vì cho rằng mình là “kẻ tâm thần đi lạc” và không có gì để ăn trộm.

Du khách 64 tuổi này, với sự quan tâm giúp đỡ của người thân và bạn bè, anh đã trải qua cái gọi là hành vi liều lĩnh. Tuổi già là điều quý giá nhất trong chuyến đi này. Anh đến Cape Kamo theo kế hoạch (vào giữa tháng 4).

Vợ chồng anh Công từng chinh phục đỉnh Phanxipăng. Ảnh: NVCC .

Phát