Thuyền trưởng Kate McKay nói: “Mọi thứ trên thuyền đều tuyệt vời, và thế giới thật nhàm chán. “Tôi thích làm việc 5 tháng liên tục thay vì nghỉ 2 tuần. Điều này thật tuyệt. Cô ấy đã chia sẻ lịch trình của mình và ở trên tàu 3 tháng trước khi nghỉ 3 tháng. Có vẻ như cô ấy đã đạt được mong muốn của mình. Vào cuối cuộc phỏng vấn tháng 9, nữ thuyền trưởng người Mỹ của con tàu du lịch lớn đầu tiên, McCue, tiết lộ rằng cô ấy đã ra khơi vào ngày 28. Nhưng điều không sợ là McCue yêu công việc của mình đến mức mục tiêu của cô ấy là Khuyến khích nhiều phụ nữ tham gia sự nghiệp của cô ấy .—— Năm 2005, với tư cách là đội trưởng của Hội nghị thượng đỉnh về người nổi tiếng với 2.158 hành khách, cô ấy trở thành nữ quốc tịch đầu tiên ở Hoa Kỳ (và là người thứ năm trên thế giới) điều khiển một Một chiếc du thuyền lớn.

McCue đã làm việc trên con tàu này 19 năm trước khi trở thành thuyền trưởng vào năm 2015. Ảnh: Celebrity Cruise

McCue, 42 tuổi đến từ San Francisco, là một kỹ sư và cha anh là một đứa trẻ Đi du lịch nhiều nơi. Cô tiếp tục sở thích du thuyền khi đi nghỉ ở Bahamas cùng gia đình ở tuổi 12. Sau đó, cô nói với cha mình rằng cô sẽ trở thành thuyền trưởng của du thuyền khi lớn lên. Những thứ bao gồm việc có con bằng xe hơi. Con tàu này. “

McCue gia nhập Cal Maritime (tên đầy đủ: Đại học Hàng hải California State University-Trường Cao đẳng Hàng hải) mà cha cô muốn đến thăm. Với sự hỗ trợ của cha, cô đã tham gia một khóa học quản trị kinh doanh và có được giấy phép để tự điều hành McCue “Từ tàu lai dắt đến tất cả các phương tiện biển có trọng tải lên đến 75.000 tấn”, đối với cô, làm thuyền trưởng chẳng khác gì giám đốc một công ty, bởi quan hệ giữa những người nổi tiếng là một “thương vụ” 1,2 tỷ USD đối với cô. Tôi nghĩ công việc này chẳng khác gì lênh đênh trên biển và lái vô lăng gỗ. Thực tế, cuộc sống của Mai Ku tốt hơn rất nhiều. Cô ấy chịu trách nhiệm quản lý tất cả các trưởng bộ phận tàu, những người báo cáo trực tiếp cho cô ấy, kể cả máy trưởng. Cô ấy là quản lý khách sạn, trưởng nhóm an toàn và bảo trì tàu và quản lý tài nguyên. Cô ấy gặp gỡ các trưởng bộ phận cả ngày, lãnh đạo nhiều công việc kiểm soát, xử lý các thủ tục giấy tờ và tham gia các hoạt động với khách và thành viên thủy thủ đoàn.

“My yêu thích Không phải anh ấy đã ở đó. Cô ấy nói, “Chỉ có một” ngày bình thường “ở nơi làm việc.” Cho dù đó là hành khách trên tàu, địa điểm đi qua hay thậm chí là thời tiết, mọi thứ sẽ thay đổi, vì vậy tôi sẽ không bao giờ chi tiêu giống nhau Hai ngày, điều này thực sự tuyệt vời. “

Điều duy nhất không thay đổi là cô ấy thức dậy lúc 6 giờ sáng và chợp mắt vào mỗi buổi chiều, đề phòng buổi tối phải thu dọn đồ đạc, nếu không cô ấy sẽ đi ngủ. 10 giờ tối cô ấy cũng sẽ không đi làm. Uống rượu, thường là không uống trong ba tháng liên tiếp.

Mục tiêu dài hạn của cô là thu hút nhiều đại diện nữ tham gia hơn và mạng xã hội là “công cụ hiệu quả nhất”. Cô đã ra mắt TikTok, YouTube và Instagram, Với hơn 180.000 người đăng ký, chia sẻ thông tin chưa được tiết lộ về sinh vật biển của cô ấy với mọi người .- “Tôi nghĩ mọi người muốn hiểu đầy đủ hơn trước khi tham gia. McCue nói, “Trọng tâm của tôi là truyền đạt thông tin về công việc này, các cơ hội và cơ hội, và làm thế nào để đạt được mục tiêu này. “-McCue nói thêm rằng cô ấy tiết lộ rằng khi Celebrity Cruises ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015, chỉ có 3% phụ nữ phụ trách cầu, nhưng con số đó hiện đã tăng lên 27% .—— Cô ấy đang ở trong một đại dịch Chuyến tàu cuối cùng tôi lên trước đây toàn là nữ nhân viên trên cầu để kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ. Dù một số người đã chuyển đi nơi khác nhưng hầu hết đội hậu cần vẫn là phụ nữ “, một người đàn ông trên cầu Tôi sẽ rất bối rối. “McCook cho biết.

McCook và các nữ thủy thủ trên tàu. Ảnh: Celebrity Cruises

Do đại dịch, McCook đã làm việc từ tháng 12 năm 2007 và năm ngoái cho đến ngày 16 tháng 10. Vừa trở về Nevada để gặp chồng, cô ấy đã cập cảng CocoCa (Ca cao) ở Bahamas cùng với 20 con tàu khác trong trung tâm điều khiểnLệnh cấm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) vào ngày 14 tháng 3 đã cấm điều hướng hoặc hạ cánh. Đơn hàng gần đây đã được cập nhật đến ngày 31 tháng 10. Bà nói: “Chúng tôi phải chăm sóc con tàu, vì một khi chúng tôi bật đèn xanh và bật lại, chúng tôi đã sẵn sàng.” Tàu nhận hàng và hồi hương hoặc thay thế thủy thủ đoàn. — Mặc dù hầu hết mọi người đã ở cùng nhau hơn sáu tháng, con tàu vẫn tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của CDC. Cô nói: “Chúng tôi gọi đó là” bảo vệ bong bóng “vì chúng tôi không bị nhiễm bệnh, nhưng chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo mọi thứ được an toàn.” Tôi nghĩ thế hệ tiếp theo sẽ thành công hơn tôi. Ảnh: Celebrity Cruise Line-McCull tin rằng thể hiện cá tính của bạn trong công việc là chìa khóa thành công. Cô là một trong 2% nữ thủy thủ trên thế giới, nhưng cô đánh giá cao vẻ đẹp của sự đa dạng trên các con tàu du lịch – thủy thủ đoàn của cô có 75 quốc tịch. Tất cả chúng ta đều khác nhau về chủng tộc, tôn giáo, giới tính và khuynh hướng tình dục. Và bởi vì tất cả chúng ta đều khác nhau, chúng ta đều giống nhau “, McCull nói. Lời khuyên của McCull dành cho những phụ nữ khác khi bước vào ngành là,” Hãy theo chân tôi và tạo ra con đường của riêng bạn. “Nữ thuyền trưởng đã tạo ra cuốn sách quy tắc của riêng mình vì không có văn bản hoặc tài liệu nào như vậy.

” Tôi hy vọng rằng khi mọi người nhìn vào tôi, họ sẽ thấy mọi thứ bạn làm. McCull nói: “Nếu bạn Hãy tập trung vào nó, sau đó dành thời gian, nỗ lực và thái độ đúng đắn. Đưa cá tính của bạn vào công việc của bạn sẽ mang lại lợi thế cho bạn – bạn cung cấp những điều độc đáo mà mọi người có thể không quen thuộc và họ sẽ yêu thích. “

Video: Du thuyền Người nổi tiếng

San Wei (theo người trong cuộc)