Trong những ngày nghỉ lễ, lượng khách đổ về các khu du lịch Mao Sơn và Lăng Sơn đã tăng lên rất nhiều. Con đường dẫn đến đây đông đúc hàng km. Nơi đây cũng trở thành “điểm nóng” về rác thải trong và sau kỳ nghỉ lễ. Ảnh: Dương Tạc .

Nhiều du khách đến đây sau ngày 2/9 không khỏi bức xúc khi nhìn thấy thùng rác. Bức ảnh này được bạn Vũ Tuấn Thanh (Lạng Sơn) chụp trên Mẫu Sơn vào ngày 2/9. Anh bực bội vì mọi người có thể giả vờ rằng không có thùng rác, nhưng họ nên có ý thức thu gom rác ở nơi có thể đốt hoặc đốt. Để người khác xóa nó. “Rác vứt lung tung, gió thổi ngược, Thanh nói:” Ở đây chỉ có một nhân viên dọn vệ sinh thôi, họ quyết tâm chịu khó cả tháng trời. Được lặp lại nhiều lần sau kỳ nghỉ lễ vừa qua Mặc dù đã có nhiều chiến dịch kêu gọi xả rác và tình nguyện bỏ rác nhưng trạm vẫn bị “ô nhiễm” trầm trọng sau ngày 2 tháng 9. Ảnh: Thạch Ngọc .—— Bình địa Thành phố Quảng Ninh là địa điểm du lịch yêu thích của du khách, tuy nhiên, sau khi tổ chức ăn uống tại thác Khe Vằn, nhiều bạn đã để lại bã thức ăn và đồ hộp trên các tảng đá xung quanh thác.

Bình Liêu, Phiêu Team Sau đó, nó đã giúp loại bỏ một số rác thải, đồng vô ý thức của người dân, làm xấu đi hình ảnh du lịch Bình Liêu .—— Bức ảnh này được một bạn trẻ Bắc Giang chụp tại một địa điểm cắm trại nổi tiếng cách Hà Nội khoảng 150 km. Cô ấy nói rằng trước đây, Tosoh rất đẹp và sạch sẽ, nhưng vào cuối tuần và ngày lễ, mọi người đổ xô đến đó, “Nó không còn chỉ là một bãi cỏ, đôi khi giống như một bãi rác. “Ảnh: Mai Panda. Dù lượng khách đến Đà Lạt dịp lễ 2/9 không đông như dịp 30/4 nhưng không phải vì lòng lề đường, công viên không lãng phí mà do du khách bên ngoài không ý thức được.” Qing Ảnh: Đà Lạt bên em.

Chợ Đà Lạt, công viên Yersin, quảng trường Lâm Viên và những địa điểm nổi tiếng khác … rác rưởi khắp nơi Có khi chất thành từng đống. Do lượng rác nhiều nên các thùng rác dường như bị “quá tải” và nhân công không thể dọn sạch Ảnh: Vâng! Một chuyến du lịch Đà Lạt.

Ngày 3/9, một nhóm của Những người trẻ sống ở Đà Lạt và người nước ngoài đã dành hai giờ đồng hồ cùng nhau nhặt rác do du khách bỏ lại sau kỳ nghỉ “. Những người bán đồ ăn vặt và công nhân đã tranh luận về rác thải nhiều lần. Bạn Lê Xuân viết rằng có 3 công nhân phải dọn toàn bộ bãi rác và nhờ mình gửi đến các bạn một câu hỏi: bỏ thùng rác vào túi, xong làm lại thì bỏ vào thùng rác gần nhất. Tường Vy, thành viên của tổ chức thanh niên. Ảnh: Vâng! Trong chuyến du lịch Đà Lạt (Đà Lạt).

Nhiếp ảnh gia ở Hu Gih Phúc Hậu cho biết, sau lễ hội Đua bò Rô Chùa, nhiều bạn trẻ thuộc nhóm Pheo (Ang Giang Pheo) nở rộ khắp nơi. Bò và chùa thu gom rác. “Đây là công việc hàng ngày của đội chứ không riêng gì chùa Rô. Hàng tuần, hàng tháng, các kỳ nghỉ, dịp nghỉ mát, các bạn đều đến các điểm du lịch, khu dân cư để nhặt rác. Để tuyên truyền, vận động mọi người giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan … ”, anh Hào nói.