Giọng nói phát ra từ hàng chục ngàn bàn tay cảm thông của người dân Barcelona và nhiệt tình khen ngợi các nhân viên y tế của thành phố từ ban công. Khi Covid-19 lan rộng đến hơn 180 quốc gia và khu vực, những ngày này đã chứng kiến ​​cảnh tượng này và nhìn thế giới bằng con mắt khác.

Theo Isabelle, Madrid, Seville và nhiều thành phố khác cũng có những tràng pháo tay tương tự. Vào lúc 8 giờ mỗi đêm, đừng bỏ lỡ một giây. Đối với nhiều người như cô, khoảnh khắc đoàn kết này là một trong những hoạt động tiếp xúc duy nhất – không phải thông qua màn hình điện tử, mà là giữa những người khi dịch bệnh xảy ra. Tình trạng khẩn cấp được công bố vào ngày 13 tháng 3. Cuộc phong tỏa 46 triệu người có hiệu lực lúc 8 giờ tối. Vào ngày 16 tháng 3, Thủ tướng Pedro Sánchez nói rằng chỉ những người được phép rời khỏi nhà của họ để mua thực phẩm và thuốc men, đến bệnh viện, ngân hàng hoặc chăm sóc y tế cho người già và người già. bọn trẻ.

Những người vẫn đang làm việc phải mang thư từ chủ doanh nghiệp, nhưng hầu hết cư dân làm việc tại nhà hoặc xa nhà. Cảnh sát tuần tra trên đường phố và bắt giữ bất cứ ai không tuân thủ các quy định. Tiền phạt cho những tội ác này từ 100 euro đến một năm tù. Ngay cả đi bộ một mình trên đường phố cũng bị nghiêm cấm.

Đối với một người sống một mình như Isabel, điều này có nghĩa là cô ấy không thể liên lạc với bất kỳ ai. Cô nói: “Chúng tôi thực sự đang bị quản thúc tại gia.”

Các biện pháp phòng ngừa của chính phủ dường như rất nghiêm trọng, nhưng rất ít người chống lại. Chỉ trong vài tuần, đất nước này đã trở thành quê hương của Covid-19. Ở châu Âu, Ý có số ca nhiễm nCoV và tử vong cao nhất. Tổng số trường hợp ở Tây Ban Nha đã vượt quá 25.000, chủ yếu ở Madrid, với ít nhất 1.381 người chết. Những thống kê này giữ cho họ thông báo về tình hình hiện tại. Cô nói: “Ngay cả vào thời điểm đen tối nhất, đèn vẫn nhấp nháy.”

Trong vài phút sau khi phong tỏa của Thủ tướng, thông tin về việc sử dụng mèo nhanh chóng lan rộng. Whatsapp, nói với mọi người để bắt đầu một truyền thống mới trên ban công. Tiếng hét của “Bravo” (Sống lâu) và “Viva los hazos” (bác sĩ trong một thời gian dài) ở khắp mọi nơi. Chiến dịch phòng ngừa hashtags của Covid-19 đã sớm xuất hiện trên các mạng xã hội: #aplausosanitario (vỗ tay cho sở y tế), #yomequedoencasa (tôi đang ở nhà), #quedateencasa (ở nhà) và bắt đầu lan truyền từ đó. Toàn bộ châu Âu .

Bộ Y tế Madrid đã công bố hình ảnh của một bệnh viện bên ngoài Madrid, ghi lại những tràng pháo tay và phản hồi: “Chúng tôi nghe thấy giọng nói của bạn, tình hình đang thay đổi, chúng tôi sẽ cùng nhau, chúng tôi sẽ làm hết sức mình.” – – Người dân Seville chơi các trò chơi lô tô bên cửa sổ, và những người khác nhảy flamenco trong hội trường. Trên toàn quốc, các ca sĩ, nhạc sĩ và DJ biểu diễn trên ban công nhà của họ.

Kỷ niệm truyền thống của các bác sĩ vào đêm Tây Ban Nha. Nhiếp ảnh: Reuters. “Tôi không phải người Tây Ban Nha. Nhưng sau khi sống ở đây 10 năm, tôi thấy rằng mọi người ở đây có truyền thống bày tỏ cảm xúc của họ trên ban công nhà tôi.”, Được viết bởi Asabelle Đường. -Tightight cô đi đến ban công của căn phòng, và Isabel nhìn vào tòa nhà của người hàng xóm – một người phụ nữ như cô với mái tóc xoăn màu nâu. Cô ấy không biết tên người phụ nữ, chưa bao giờ gặp hay nói và có thể không bao giờ biết cô ấy. Tuy nhiên, vào tối qua, đúng 8 giờ sáng, sự xuất hiện của cô không khiến cho Isabelle cảm thấy cô đơn.