Mặc dù hoạt động kinh doanh lưu trú năm nay bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, nhiều khách sạn ở miền trung vẫn đoàn kết không ngừng để cung cấp chỗ ở miễn phí cho người dân và tổ chức từ thiện. -Từ ngày 19/10, tại Quảng Bình, nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng như khách sạn 2 sao Hằng Nga (TP Đồng Hới, 117B Lý Thường Kiệt), Windy (TP Đồng Hới, Lý Nam Đế 06), Phi Hùng (Đá Nhảy), Bố Trạch), Hoa Mai (Đồng Hới, 187 Lý Thường Kiệt), Phong Nha Gecko (Thị trấn Phong Nha) … Cung cấp chỗ ở miễn phí cho các tổ chức từ thiện và những người có nhu cầu.

Các cơ sở lưu trú giảm 70% giá phòng bao gồm khách sạn 5 sao Gold Coast Resort & Spa (Võ Nguyên Giáp, Donghae), Phong Nha Lakeside Resort (Hưng Trạch, Bố Trạch), Sea Star Resort (Trương Pháp, TX. Đồng Hới); giảm giá 60%, bao gồm khách sạn Phú Cường Beach 3 sao (Trương Pháp), 4 sao Mường Thanh Holiday Quảng Bình (Trương Pháp) và Ban Mai Hotel (Trương Pháp). Pháp).

Áp dụng để được giảm 50% Giá phòng bao gồm Tân Trường Sơn (Mạc Đĩnh Chi, Đồng Hải), Osaka (Bảo Ninh, Đồng Hải), CKC Thiên Đường (Hải Thành, Đồng Hải), Viong Hoàng (Trương Pháp) ), TP. Đồng Hới), Khách sạn Hà Nội (36 Pan Chuting, TP. Đồng Hới), Khách sạn Tong Ming (20 Lý Thường Kiệt, TP. Đồng Hới), Khách sạn Riverside (15 Trương Pháp, TP. Đồng Hới), Khách sạn Tân Bình (4 Khách sạn Levanho, TX. Đồng Hới) … – Bà Ruan Mai, đại diện khách sạn Hengya 2 sao (117B Litongji, TX. Đồng Hới) cho biết, những ngày gần đây có nhiều đoàn tình nguyện đến với các đoàn thiện nguyện. Đến Quảng Bình làm từ thiện. Công tác hỗ trợ người dân vùng lũ. Bà Mai cho biết: “Cảm ơn các mạnh thường quân đã có thái độ cao đẹp, chúng tôi đang giúp các nhóm thiện nguyện được ở miễn phí.”

Theo thông tin do Sở Du lịch Quảng Bình cung cấp, công ty cũng đã nỗ lực hết mình để hỗ trợ cộng đồng, chẳng hạn như Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Tuệ Lâm đã triệu tập ủng hộ 7.000 áo phao cho bà con vùng lũ, nhà hàng Ngọc Toàn hỗ trợ khoảng 1.200 suất ăn miễn phí cho bà con có nhu cầu trong 3 ngày 19, 20, 21/10 … Mường Thanh Holiday Quảng Bình có thể được giảm 70% giá phòng để hỗ trợ việc hỗ trợ đoàn. Ảnh: Khách sạn lịch sự

Tại Quảng Trị, khu nhà gỗ Năm Mua (thôn Xa Ry, xã Hướng Phùng, Hướng Hóa) cách căn cứ 337 của Bộ đội Quốc phòng khoảng 8 km đã khánh thành, sẵn sàng cung cấp, phục vụ miễn phí các đội cứu hộ, nạn nhân. Nhiệm vụ của thân nhân quân nhân.

Theo chủ cơ sở lưu trú, anh Hoàng Thông, nhiều bộ đội đóng quân trong Đội kinh tế – quốc phòng 337 quê ngoại tỉnh. Ông Nguyễn Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị ( Nguyễn Văn Chiến) cho biết, sở cũng đã có văn bản kêu gọi các công ty lưu trú, du lịch, vận tải… khu vực chung tay hỗ trợ người dân. Người dân, tổ chức từ thiện có thể chuyển hàng cứu trợ hoặc ở lại khi cần thiết.

Tại quận Qingshun, hàng chục khách sạn cũng đang chuẩn bị chào đón các đội cứu hộ và người dân vùng lũ. Chỗ ở miễn phí. Kết quả là 12 cơ sở lưu trú được cung cấp miễn phí gồm Trường Giang (Đồi), Khách sạn Alba (12 Nguyễn Văn Cừ), Shark Homestay (1/28 Võ Thị Sáu), Deja Vu Homestay (19/31 Điện Biên Phủ). , Khách sạn Góc Huế (42 Lê Lợi), Khách sạn Saphire (65 Võ Thị Sáu), Sweet House (33 Nguyễn Công Trứ), Khách sạn Classic Huế (142 Nguyễn Sinh Cung), Khách sạn Đồng Lợi (20 Phạm Ngũ Lão) , Khách sạn DMZ (21 Đồi), Khách sạn Sunrise (28 Tis Show), Hue Lotus Homestay (78A Minh Mạng).

Một trong những nhóm thiện nguyện thưởng thức đồ chay miễn phí tại Nhà hàng Không Xưa. Ảnh: Nguyễn Hoàng Bích Hảo

Giá một số khách sạn dao động từ 600.000 – 1 triệu đồng như khách sạn 5 sao Senna Huế (7 Nguyễn Tri Phương), Thanh Lịch Royal Boutique (33 Hai Bà Trưng); Các khách sạn có mức giá từ 400.000 đồng đến 700.000 đồng như Alba Spa (4 sao, 29 Trần Quang Khải), Thanh Lịch Huế (59 Võ Thị Sáu), Moonlight Huế (20 Phạm Ngũ Lão), khách sạn Rosaleen (36 Chu Vân An).

Ngoài ra, nhà hàng Không Xưa 300 chỗ (205 Điện Biên Phủ) còn hỗ trợ cơm miễn phí (gồm 2 thực đơn chay và mặn) cho đoàn Huế đề phòng lũ lụt. “Đây cũng là cách mà người dân Huế, đặc biệt là người dân miền Trung đang làm. Cảm ơn các tổ chức thiện nguyện trên cả nước đã dành tình cảm cao cả cho bà con vùng lũ”, bà Nguyễn Hoàng Bích Hảo, chủ nhà hàng cho biết.Từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Bình, từ Quảng Trị đến người dân vùng lũ ”, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết. Sẽ phân phát hàng cứu trợ cho khu vực tỉnh Huế và phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hà Giang. Phối hợp và tiến hành khảo sát mức độ hài lòng của khách du lịch khi đến địa phương, dữ liệu này sẽ được sử dụng để quản lý điểm đến và chất lượng dịch vụ.

Mời độc giả thực hiện khảo sát tại đây