Việt Nam du lịch kết hợp thiền và yoga từ vài năm nay. Người ta nói rằng loại hình này có thể giúp người tham gia thư giãn về thể chất và tinh thần. Ngoài hướng dẫn viên thông thường, các đoàn du lịch này còn có các giáo viên theo nhóm nhỏ để hướng dẫn khách tập yoga và thiền.

Việt Nam đã có những tour du lịch kết hợp thiền và yoga từ vài năm nay. Người ta nói rằng loại hình này có thể giúp người tham gia thư giãn về thể chất và tinh thần. Ngoài các hướng dẫn viên du lịch thông thường, còn có một nhóm nhỏ giáo viên hướng dẫn khách tập yoga và thiền.

Trong chuyến đi này, du khách được khuyến khích đứng thành hàng và đi chân trần từ từ tại điểm hẹn. Hướng dẫn viên thiền, ông Trần Thế Long cho biết, phương pháp này được gọi là “thiền hành”, có thể giúp người tập “ý thức được bước chân của mình và thanh thản hơn khi cơ thể được kết nối với thiên nhiên”. — Trong chuyến đi này, khách du lịch được khuyến khích đứng thành hàng và đi chân trần từ từ đến điểm hẹn. Hướng dẫn viên thiền, ông Trần Thế Long cho biết, phương pháp này được gọi là “thiền hành”, có thể giúp người tập “ý thức được bước chân của mình và thanh thản hơn khi cơ thể được kết nối với thiên nhiên”. — Người tham gia tập yoga trong khoảng một giờ thông qua các động tác khác nhau. Giảng viên cho biết đây là những bài tập cơ bản, phù hợp cho người mới bắt đầu và người tập lâu năm. Những người tham gia tập yoga với nhiều động tác khác nhau trong khoảng một giờ. Huấn luyện viên cho biết những bài tập này là cơ bản và phù hợp cho người mới bắt đầu và người tập lâu năm. Có hai huấn luyện viên trong nhóm yoga. Một người thực hành mô hình và yêu cầu khách hàng làm theo, trong khi người kia điều chỉnh tư thế cho mỗi động tác.

Có hai huấn luyện viên trong nhóm yoga. Ví dụ của một người để khách hàng làm theo, trong khi người kia điều chỉnh tư thế của mình theo từng hành động.

Khi thực hiện các hoạt động thiền, hành giả đứng thành vòng tròn, nhắm mắt và điều chỉnh máy tập thở.

Chị Nguyễn Thị Như (Hà Nội Hadong) chia sẻ: “Tôi tập yoga được hai năm, nhưng hôm nay mới tham gia chương trình du lịch yoga. Không gian ngoài trời, không khí trong lành khiến tôi cảm thấy tập luyện hiệu quả. Tôi nghĩ nếu Nếu có thể, mọi người nên tập yoga ngoài trời. “

Khi chuyển sang thiền, người tập đứng thành vòng tròn, nhắm mắt và theo dõi nhịp thở của người hướng dẫn.

Chị Nguyễn Thị Như (Hà Nội, Hadong) chia sẻ: “Tôi tập yoga được hai năm nhưng hôm nay mới tham gia chương trình du lịch yoga. Không gian ngoài trời, không khí trong lành khiến tôi cảm thấy tập luyện hiệu quả. Tôi nghĩ vậy Nếu có thể, mọi người nên tập yoga ngoài trời.

Sau khi tập thiền xong 30 phút, có người đã khóc Chị Nguyễn Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) tham gia buổi giao lưu nhận xét: “Tôi thích thế này Con người, học được rất nhiều. Đứng trong thiền định, mọi người đều cảm thấy khác nhau, chẳng hạn như hạnh phúc, đau đớn hay bình an. Người ta rơi nước mắt vì trong lòng họ còn nhiều vật chất cho đến khi phát thiền. Tôi nghĩ thiền và yoga giúp khơi gợi nhiều điều.

Sau khi kết thúc buổi tập thiền 30 phút, một số người bắt đầu khóc. Chị Nguyễn Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) tham dự hội thảo nhận xét: “Tôi thương con người này và học hỏi được rất nhiều điều, đứng thiền mỗi người đều có cảm giác khác nhau, như hạnh phúc, đau đớn hay bình yên. Because Vì trong lòng họ có rất nhiều chất đến khi phát tiết. Tôi nghĩ tập thiền và yoga giúp tu được rất nhiều thứ. »

Ăn trưa sau buổi họp. Tất cả các món ăn đều là đồ chay và ướp với dầu giả Chế biến và chiên với dầu thực vật.

Ăn trưa sau cuộc họp. Các món này là món chay, giả muối và chiên dầu thực vật.

Hiện tại, một số công ty có bán đồ tập yoga một ngày tại An Lạc Resort ở Suối nước nóng Jinbo, Hòa Bình 750,000 VND Khu có bể bơi trong nhà, ngoài trời và khu trồng hoa, cây cảnh Các hoạt động nhằm nâng cao trải nghiệm bao gồm đi cà kheo, trượt cỏ, tự tay thảo mộc. Chuyến đi này phù hợp với nhiều lứa tuổi, đặc biệt là đi làm Dân tộc và người cao tuổi. “Tôi nghĩ sự kết hợp giữa du lịch, thiền và yoga rất tốt cho thể chất và tâm hồn. Chúng tôi đang xây dựng nhiều chủ đề hơn về rừng và đại dương để tăng trải nghiệm của khách hàng “,Anh Quân cho biết .

Hiện tại một số công ty đang bán các chuyến tập yoga hàng ngày đến An Lạc Resort tại Suối khoáng nóng Kim Bôi, Hòa Bình với giá 750.000 đồng. Khu này có bể bơi trong nhà, ngoài trời và khu trồng hoa, cây cảnh. Các hoạt động được thiết kế để nâng cao trải nghiệm bao gồm đi cà kheo, trượt trên cỏ và thảo mộc thủ công.

Ông Nguyễn Trung Quân, Giám đốc Avitour – đơn vị tổ chức chuyến đi này, cho biết chuyến đi này phù hợp với nhiều lứa tuổi, đặc biệt là những người làm việc văn phòng và người cao tuổi. “Tôi nghĩ rằng sự kết hợp giữa du lịch với thiền và yoga rất tốt cho cơ thể và tâm hồn.” Chúng tôi đang xây dựng thêm chủ đề về rừng và đại dương để tăng trải nghiệm cho khách hàng ”, Quân nói.