Nhiếp ảnh gia người Romania Mihaela Noroc đã xách ba lô lên và đặt chân đến hơn 50 quốc gia, từ những nơi sầm uất nhất nước Mỹ đến những nơi yên tĩnh hơn như Triều Tiên, Afghanistan, Iraq. Đã đi hơn 50 quốc gia / vùng lãnh thổ, từ những nơi thường lui tới nhất như Hoa Kỳ đến những nơi yên tĩnh hơn như Triều Tiên, Afghanistan, Iraq … Mong ước của người phụ nữ 32 tuổi này là tạo ra một cuốn sách mang tên “Beautiful Atlas” sách. Theo CNN, dù đi đến đâu, Mihaela cũng chụp được nhiều chân dung phụ nữ thuộc mọi tầng lớp. Nó được gọi là “Bản đồ đẹp”. Theo CNN, dù đi đến đâu, Mihaela cũng chụp được nhiều chân dung phụ nữ thuộc mọi tầng lớp.

Người chụp có cơ hội tận hưởng cuộc sống hàng ngày của mọi người. Người phụ nữ khác. Những điều này hoàn toàn khác với suy nghĩ ban đầu của cô.

Nhiếp ảnh gia có cơ hội tận hưởng cuộc sống hàng ngày của những người phụ nữ khác. Điều này hoàn toàn khác với suy nghĩ ban đầu của cô. -Tôi luôn tập trung vào những câu chuyện của họ, những vấn đề của họ và cách họ vượt qua chúng. Phụ nữ trên toàn thế giới đang trải nghiệm nó. Mục tiêu của tôi là thể hiện vẻ đẹp của sự kết nối giữa họ, ngay cả khi họ khác nhau, “nhiếp ảnh gia nói.

” Tôi luôn tập trung vào câu chuyện và khó khăn của họ. Khăn trùm đầu và cách nó được mặc trên người phụ nữ trên khắp thế giới có những điểm chung. Nhiếp ảnh gia cho biết: “Mục tiêu của tôi là chứng minh vẻ đẹp của sự gắn kết giữa họ, cho dù họ khác biệt nhau.” — Cô cũng tin rằng dù phải trải qua nhiều sóng gió và phân biệt đối xử trong cuộc sống nhưng tất cả phụ nữ đều xinh đẹp và mạnh mẽ .

Cô cũng tin rằng dù phải trải qua nhiều sóng gió nhưng người phụ nữ nào cũng xinh đẹp, mạnh mẽ và không phân biệt đối xử trong cuộc sống.

Sau đó, cô từ chức ở tuổi 16 để theo đuổi ước mơ của mình. Cha cô, một nghệ sĩ, đã tặng chiếc máy ảnh cho Mihaela. Trong năm đầu tiên của dự án, cô ấy phải sử dụng tiền tiết kiệm của mình để chi trả mọi chi phí đi lại. Sau đó, cô ấy đã nhận được tài trợ và mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

Sau đó, cô ấy đã nghỉ việc để theo đuổi ước mơ của mình cho đến năm 16 tuổi. Cha cô, một nghệ sĩ, đã tặng chiếc máy ảnh cho Mihaela. Trong năm đầu tiên của dự án, cô ấy phải dùng tiền tiết kiệm của mình để chi trả cho mọi chi phí đi lại. Sau đó, cô ấy đã nhận được tài trợ và mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

Đối với Mihaela, mỗi người phụ nữ cô gặp đều là một câu chuyện mở. – Đối với Mihaela, mỗi người phụ nữ cô gặp đều là một câu chuyện mở. Trong cuốn sách đã xuất bản, cô chụp ảnh ba vũ công múa cột đến từ ba quốc gia khác nhau. Đầu tiên là ở Cairo, Ai Cập, thứ hai là ở Tây Jerusalem, và thứ ba là ở New York. Bộ ảnh của cả ba nhân vật đều diện trang phục dạo phố giản dị chứ không gợi cảm. Vũ công người Israel Ayelet đã nhận được vô số lời dọa giết, nhưng cô gái trẻ cho rằng theo đuổi đam mê sẽ là cách để xóa bỏ định kiến. “Đối với họ, theo đuổi đam mê quan trọng hơn việc nâng cao khả năng, bình đẳng giới hay thể thao.”

Trong cuốn sách gần đây của mình, cô đã chụp ảnh ba vũ công múa cột từ ba quốc gia. khác nhau. Đầu tiên là ở Cairo, Ai Cập, thứ hai là ở Tây Jerusalem, và thứ ba là ở New York. Bộ ảnh của cả ba nhân vật đều diện trang phục dạo phố giản dị chứ không gợi cảm. Vũ công người Israel Ayelet đã nhận được rất nhiều lời đe dọa giết chết, nhưng cô gái nói rằng theo đuổi đam mê của mình sẽ là cách để xóa bỏ định kiến. “Đối với họ, theo đuổi đam mê quan trọng hơn việc tăng cường khả năng, bình đẳng giới hay thể thao.

Phụ nữ từ các quốc gia bị chiến tranh tàn phá khác cũng ngạc nhiên rằng Mihaela đã sẵn sàng chụp ảnh và cho chính họ Tại Iraq, cô tìm thấy Nma, một phụ nữ trẻ tóc đen là một người theo đạo Zoroastrian, Nma giải thích: “Zoroastrian là tôn giáo cổ xưa của chúng tôi. Đối với tôi, đây là gốc rễ của người Kurd. “

Phụ nữ từ các quốc gia bị chiến tranh tàn phá khác cũng khiến Mihaela ngạc nhiên khi cô ấy chuẩn bị chụp ảnh và nói về bản thân. Ở Iraq, cô ấy tìm thấy Nma, một phụ nữ trẻ tóc đen , Là một Zoroastrian. Nma giải thích: “Zoroastrian là tôn giáo cổ xưa của chúng tôi, đối với tôi, người Kurd, nó giống như trở về cội nguồn. “Một số người có thể nghĩ rằng Hàn Quốc là một quốc gia khó hòa hợp. Hãy bước vào.” Thật dễ dàng. Trước khi khởi hànhg, Tôi đã nói chuyện với du lịch và mạng xã hội, và họ đã sắp xếp “, Mihaela nói. Chính phủ Hàn Quốc đã đồng ý với kế hoạch của họ và hướng dẫn viên địa phương rất vui khi được giúp đỡ bạn. Mặc dù tôi may mắn chỉ chụp ảnh một người, tôi đã để Có khoảng 30 câu chuyện phụ nữ khác nhau trên đất nước này. “Một số người có thể nghĩ rằng Hàn Quốc là một đất nước khó khăn. Một cái gì đó đã xảy ra. “Rất dễ dàng. Trước khi tôi rời đi, họ đã sắp xếp khi tôi nói chuyện với cộng đồng du lịch”, Mihaela nói. Chính phủ Bắc Triều Tiên đã chấp nhận kế hoạch của họ và hướng dẫn viên địa phương sẽ sẵn lòng giúp bạn. “Lúc đầu, tôi nghĩ rằng mình sẽ may mắn nếu bắt được mọi người, nhưng tôi đã rời khỏi đất nước này với những câu chuyện về ba mươi phụ nữ khác nhau.” Giao tiếp bằng tiếng Ý.

Mihaela luôn làm việc một mình, để không gây nghi ngờ và trở thành người khác. Có thể nói chuyện với mọi người dễ dàng hơn. Cô ấy biết tiếng La Mã, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Nga. Cô ấy cũng có thể giao tiếp bằng tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Ý.

Nhiều người cho rằng Mihaela có thể là một phụ nữ độc thân nên đam mê khám phá mới mãnh liệt như vậy, nhưng nữ nhiếp ảnh gia này đã kết hôn với một người đàn ông mà cô gặp khi mới 18 tuổi. “Anh ấy là ảo thuật gia của tôi,” cô nói. Chồng của Mihaela, Stefan Marinescu, là một nhà biên kịch có lịch làm việc linh hoạt. Anh giúp vợ sắp xếp việc đi lại trong suốt cuộc hành trình và đôi khi còn đi cùng cô.

Nhiều người nghĩ rằng Mihaela có thể là một phụ nữ độc thân và niềm đam mê khám phá của cô ấy rất mạnh mẽ. . Nhưng nữ nhiếp ảnh gia đã kết hôn với một người đàn ông mà cô ấy gặp khi 18 tuổi. “Anh ấy là ảo thuật gia của tôi,” cô nói. Chồng của Mihaela, Stefan Marinescu, là một nhà biên kịch có lịch làm việc linh hoạt. Anh ấy giúp vợ sắp xếp hậu cần trong quá trình đi du lịch, và đôi khi giúp đỡ cô ấy.

Nhiếp ảnh: Mihaela Noroc

Van Pham