Ngày 11/10 vừa qua, những người yêu thích khám phá và chinh phục đỉnh thế giới bàng hoàng khi biết tin nhà leo núi nổi tiếng Hayden Kennedy đã tự sát tại nhà riêng ở Bozeman. Theo báo “Washington Post”, Hayden đã tự kết liễu đời mình vào ngày 8/10, chỉ một ngày sau khi bạn gái của anh qua đời trong một trận tuyết lở ở Montana, Mỹ. ——Hayden và bạn gái của anh ấy. Ảnh: Fox.

Trước khi chết Hayden cũng để lại lời giải thích chi tiết về nơi đội cứu hộ có thể tìm thấy thi thể bạn gái anh. Doug Chabot, Giám đốc Trung tâm Cứu hộ Tuyết Rừng Quốc gia Gallatin cho biết, người đàn ông 27 tuổi này đã ghi lại tọa độ GPS và chi tiết đường trượt tuyết của hai người. Anh ta cũng đánh dấu vị trí sạt lở bằng thuổng. Vào ngày 9/10, đội cứu hộ đã tìm thấy thi thể của bạn gái Hayden.

Vào ngày 10 tháng 10, cha của nhà leo núi Michael Kennedy đã chính thức xác nhận trên Facebook rằng con trai ông đã chết. “Haydn đã được tha, nhưng anh ấy không thể chịu đựng nỗi đau mất đi nửa kia của mình. Anh ấy đã chọn cách kết liễu cuộc đời mình. Haydn và tôi rất buồn, nhưng tôn trọng quyết định của con trai chúng tôi”, Đại diện cảnh sát hạt Gallatin, Montana cho biết, ngày 7/10. Haydn Kennedy, 27 tuổi và bạn gái 23 tuổi Inge Perkins đã đi trượt tuyết trên con ma nhỏ phía nam dãy núi Madison. Khi đó, cả hai gặp phải trận tuyết lở ở một ngọn núi hẹp và dốc ở độ cao 3.000m. Perkins bị chôn vùi trong lớp tuyết dày khoảng 50 mét. Haydn đã trốn thoát sau khi tìm bạn gái và nhờ giúp đỡ.

Chỉ hai tuần trước khi “thần đồng leo núi” tự tử, anh cũng đã nói trên blog của mình về nỗi ám ảnh khi chứng kiến ​​quá nhiều bạn bè và người thân chết vì tự tử. Núi trong những năm gần đây. “Tôi cảm thấy đau đớn. Leo núi là một món quà đẹp đẽ và là một lời nguyền.”

Theo Trung tâm Cứu hộ Tuyết lở Rừng Quốc gia Gallatin, 30 cm tuyết đã rơi ở khu vực miền núi này kể từ ngày 1 tháng 10.

Hayden Kennedy được biết đến là một vận động viên leo núi trẻ rất tài năng. Nguồn: Youtube.

Hayden lớn lên ở Carbondale, Colorado và đang theo học chứng chỉ kỹ thuật viên y tế cấp cứu EMT. Bạn gái của anh, Perkins có bằng cử nhân toán học tại Đại học bang Montana.

Với cộng đồng yêu thích leo núi trên toàn thế giới, Hayden là một cái tên được nhiều người biết đến, được mệnh danh là “tài không đợi tuổi” trong lĩnh vực chinh phục độ cao. Năm 2012, anh chinh phục đỉnh Cerro Torre (Cerro Torre) ở Patagonia. Theo Foxnews, ngọn núi này được gọi là ngọn núi tử thần vì thế giới có nhiều nhà leo núi chết vì leo nhất.

Anh Minh