Sau đây là những kỷ niệm ăn trầu do blogger du lịch Tessa và một nhóm bạn ở Việt Nam chia sẻ vào năm 2005.

Chúng tôi có 5 người trong nhóm này, bao gồm Jim, Nick, Andy, Alyssa và tôi. Giữa chuyến khám phá Việt Nam, tôi bắt đầu nghe Jim và Nick nói chuyện, họ muốn tìm thức ăn trầu cau giống như người dân địa phương. Ăn trầu là một thói quen lâu đời của người Việt Nam. Người ta thường gói một miếng trầu nhỏ, chải một ít vôi rồi gói vào lá trầu rồi cho tất cả vào miệng nhai. Mùi vị của hỗn hợp này sẽ khiến người ăn bị kích thích nhẹ và gây ảo giác nhẹ. Nước đã pha có thể nuốt hoặc nhổ ra từ bã trầu. Đặc biệt, khi mọi người nhai trầu, miệng sẽ đỏ tươi. -Tỷ phú Bill Gate cũng ăn trầu khi sang Việt Nam. Ảnh: Hồng Vinh .

Cách đây nhiều năm, sau khi từ Việt Nam trở về, bố của Jim có nghe chuyện ăn trầu và ăn trầu, ông cho biết đây là thói quen của phụ nữ ở đây. Anh cũng đã đọc bài báo về việc nhai trầu trong cuốn “Những lời đồn đại về chiến tranh” của Phillip Caputo. Jim đã tìm trầu cau từ thời Đông Nam Á, nhưng không tìm thấy ở Bangkok hay Chiang Mai, Thái Lan. Những người bạn Việt Nam cho biết khi đến Hà Nội, anh sẽ giúp đỡ Jim. Jim quyết định tự mua trầu cau ở chợ quê. Nhóm nghiên cứu đã đến các quầy hàng trong chợ để hỏi, nhưng câu trả lời duy nhất nhận được là “Không”. Đột nhiên, một người phụ nữ vỗ vào cơ thể Alyssa, cả nhóm quay lại và thấy rằng cô ấy đang cầm một ít trầu cau. Khi chúng tôi hỏi giá, chị cầm tờ tiền mệnh giá 10.000 đồng. Khi biết bà bán lá trầu không, chúng tôi muốn mở cờ trong bụng.

Tôi đã mua đủ nguyên liệu và mọi người về phòng. ‘Khách sạn thử đi. Jim cau mày trước, sau đó chia sẻ nó cho những người khác ngoài tôi. Tôi đã nghĩ về nó, nhưng quyết định không thử nó sau khi biết miệng tôi sẽ có mùi khó chịu như thế nào. Để mọi người cùng vui, tôi bắt đầu từ câu chuyện cổ tích Việt Nam của mình về “chuyện miếng trầu và miếng trầu”. Andy khen ngợi kỹ năng kể chuyện của tôi. Mọi người thay nhau nhai trầu trong miệng. Có một biểu hiện co giật trong căn phòng đầy mùi vôi và trầu trộn lẫn với nhau.

Tôi nghĩ mọi người sẽ thất vọng vì nó không diễn ra như kế hoạch, và chưa bao giờ có cảm giác hay ảo giác. Nick vừa nhai vừa kiểm tra đồng hồ, anh đã bỏ ăn 3 miếng trầu. Mỗi khoảnh khắc, mọi người đều muốn biết nếu họ thấy phản ứng. Cuối cùng, một số người lấy trầu ra và rời đi. Nick sau đó trả kết quả xét nghiệm: “Xương khớp của tôi rất kích thích”

Bỏ cuộc khi đang nhai trầu, mọi người nói rằng miệng mình bị bỏng. Tình trạng này tiếp tục diễn ra trong vài ngày sau khi ăn, thậm chí phải mượn thuốc giảm đau của tôi. Dù không trực tiếp tham gia nhưng tôi rất thích trải nghiệm này. Ngay cả khi mọi người ra khỏi phòng tôi vẫn có mùi hôi, nhưng so với những ngày mọi người cười nói vui vẻ với nhau thì tôi nghĩ chẳng là gì cả. Vệ sinh Bãi Trầu sau, không còn gì để bạn đến gần hơn với những người bạn thân của mình.

– Xem thêm: Khách Tây ngỡ ngàng vì áo chống nắng của phụ nữ Việt-Fan Huien