Trong cuộc bình chọn “Điểm đến trong mơ”, Amsterdam là điểm đến được bình chọn nhiều nhất. Đây là niềm mơ ước của một số độc giả khi đến đây.

Xe đạp

Xe đạp là phương tiện phổ biến nhất ở thủ đô Hà Lan. Ảnh minh họa: iamsterdam .

Trong tâm trí tôi vẫn hiện lên hình ảnh những chiếc bánh xe dạo quanh góc phố. Tôi có thể giống như tác giả của cuốn sách “Thành phố xe đạp”, một người Mỹ đến Amsterdam để nghiên cứu về xu hướng đi xe đạp của thành phố, yêu và ở lại đây, và viết một cuốn sách về lịch sử và văn hóa xe đạp? Người dân địa phương

— Khám phá

Cối xay gió, một trong những biểu tượng của Hà Lan. Ảnh minh họa: UAE. Tôi đến Amsterdam ba năm trước và ở đó ba ngày. Nhưng rõ ràng là tôi đã dành rất ít thời gian để tìm hiểu một góc của thành phố. Đây là lúc tôi muốn khám phá không ngừng từng chi tiết của thành phố yên bình này.

Nếu có thời gian, tôi sẽ bị thu hút bởi những bông hoa tulip biến mất ở đường chân trời. Tôi sẽ tìm thấy những chi tiết khác nhau của cối xay gió, sự lười biếng đầy màu sắc và sự quay chậm. Tôi sẽ ghé thăm xưởng sản xuất gỗ để tìm hiểu từng họa tiết trong món quà lưu niệm Hay ý nghĩa của màu sắc. Đặc trưng bằng tiếng Hà Lan. Tôi sẽ cật lực đi trên con kênh, và con kênh sẽ mãi … lặng lẽ và buồn tẻ.

Yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên

Khi đến Hà Lan, du khách sẽ được ngắm nhìn những bông hoa tulip rực rỡ sắc màu. Nhiếp ảnh: Công ty Lý Thành

Vào một ngày trước khi chúng tôi gặp nhau ở quán bar Soho, tôi và Alex không cần nói với nhau một lời nào, trong âm thanh thực của quán bar, ánh mắt chúng tôi trao nhau gần như không dứt. Tôi biết rằng khi mắt mình chạm nhau, tôi sẽ yêu người này …—— Vào một ngày cuối tháng 4 đẹp trời ở Amsterdam, ánh nắng vàng xuyên qua những tán cây và những tòa nhà của Hà Lan. Em có thể nắm tay anh như chưa từng yêu, vết thương lòng trong quá khứ chưa từng tồn tại.

– Có lẽ đây là lý do tại sao tôi muốn quay trở lại Amsterdam, bởi vì có, ai đang đợi tôi ở thị trấn quyến rũ và có mùi hoa tulip trong không khí. Sống lại những ngày tháng 4 ấy … “Điểm đến trong mơ” là cuộc khảo sát quốc tế về những điểm du lịch yêu thích của độc giả trong danh sách 20 điểm đến được đề cử. Thời gian bình chọn từ ngày 24/11/2017 đến ngày 22/12/2017.

Vui lòng đăng ký chia sẻ những kỷ niệm hoặc kế hoạch du lịch trong tương lai của bạn để nhận hai phần thưởng (miễn thị thực) là vé khứ hồi Hạng Phổ thông Emirates đến các điểm đến phổ biến nhất dành cho người bình chọn. Xem chi tiết tại đây.