Chris White, giám đốc điều hành của một công ty bảo hiểm lớn ở Australia, hôm 25/5 nói với tờ The News rằng ông từng gặp nhiều trường hợp khách hàng dở khóc dở cười vì đòi bảo hiểm. Nhiều nhân viên của hãng cũng muốn rời đi vì khách du lịch. sự đối xử. Nhân viên bảo hiểm nhanh chóng phát hiện ra rằng đây là một lời nói dối và gọi cho công ty sửa xe. Khi cửa hàng sửa xe nói rằng họ không sửa xe cho khách du lịch nói trên, sự thật đã được phơi bày. Ảnh minh họa: Tin tức Nhân viên của Chris White vô cùng bối rối khi nhận được tin báo về vụ trộm một máy tính xách tay nhãn hiệu nào đó từ nước ngoài. Anh ta rất thông minh khi cố tình nghĩ ra câu chuyện diễn ra ở một nơi khó xác định mà không có nhân chứng. Ghi chép cẩn thận và tìm ra những sai sót trong câu chuyện. Anh ta yêu cầu nạn nhân cung cấp bằng chứng mua hàng cho công ty bảo hiểm, chứng minh du khách có một chiếc máy tính đắt tiền. Tuy nhiên, người này đã không thể làm chứng. – “Một khách du lịch đã mua bảo hiểm của chúng tôi. Sau khi trở về nhà, cô ấy báo rằng đồ trang sức, giày và túi xách của cô ấy đã bị đánh cắp. Tổng tài sản gồm máy ảnh và máy tính trong phòng khách sạn trị giá 36.000 USD. Cô ấy đã cẩn thận giả mạo khách sạn trong việc này. Thông báo.Nhân viên chuyên nghiệp cho biết: “Một nhân viên giấu tên tham gia vào ngành bảo hiểm cho biết.

“Nhiều khách du lịch rất tinh ranh khi họ cố tình báo mất trộm.” Vâng, hãy lấy tiền từ công ty bảo hiểm. Nhưng họ cho rằng công nghệ hiện tại không tiên tiến lắm. Chỉ cần gọi điện thoại đến khách sạn nơi họ đang ở là chúng tôi biết được vụ trộm hoàn toàn là giả. “Theo tin tức, ngày càng có nhiều báo cáo sai sự thật về thiệt hại tài sản. Khách du lịch cho rằng các công ty bảo hiểm sẽ không thể điều tra các sự cố xảy ra ở nước ngoài. Tuy nhiên, nghiệp vụ của nhân viên bảo hiểm không ngừng được nâng cao. Hầu hết các trường hợp làm giả nhanh chóng bị phát hiện để đòi tiền”.

Tuy nhiên, không phải nhân viên nào cũng có cơ hội tìm ra manh mối để chứng minh hành vi lừa đảo khách hàng. Trong một số trường hợp, dù biết rằng đây là yêu cầu bảo hiểm giả nhưng Chris White đã từ bỏ và đồng ý bồi thường ” Nhiệm vụ của chúng tôi là đàm phán với các đối tác để giảm bớt hoặc hủy bỏ các khiếu nại. “-Nếu mục tiêu mong muốn không đạt được, nhiều công ty bảo hiểm phải trả tiền, và họ sẽ đưa khách hàng vào danh sách đen. Trong nhiều trường hợp, công ty bảo hiểm ở đó đã báo cảnh sát nghi ngờ gian lận .—— Nhiều Mọi người không biết tầm quan trọng của bảo hiểm du lịch. Video: Travelex .

Anh Minh