Ngày 27/10, Bộ Môi trường Ai Cập xác nhận vụ việc xảy ra gần bờ biển Công viên Quốc gia Ras Mohammed gần khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh. Hai mẹ con của một du khách Ukraine đang lặn biển với một hướng dẫn viên và 4 du khách khác đã bị một con cá mập hói tấn công.

Một đứa trẻ 12 tuổi bị cắn vào tay và người hướng dẫn bị mất một chân. Các nhà chức trách Ukraine tuyên bố rằng nạn nhân 12 tuổi đang hồi phục trong phòng chăm sóc đặc biệt và mẹ của cậu bé bị thương nhẹ.

Mặc dù rất hiếm nhưng vụ cá mập ở Biển Đỏ tấn công đã khiến một khách du lịch thiệt mạng và những người khác thiệt mạng. Bị thương năm 2010. Ảnh: Tổ chức Độc lập Ai Cập-Bộ Môi trường Ai Cập cũng công bố đoạn video ghi lại cảnh một con cá mập hói 2 triệu con bơi gần nơi xảy ra vụ việc. tấn công. Trong video, những con vật này thể hiện thái độ thù địch với con người và được các chuyên gia cho là khác biệt. Bộ tin rằng đó có thể là thủ phạm trong vụ tấn công khách du lịch. Khu vực xảy ra vụ tấn công ngay lập tức bị đóng cửa. Tuy nhiên, chính quyền địa phương luôn tuyên bố rằng khách du lịch hiếm khi bắt gặp cá mập.

Anh Minh (theo người trong cuộc)

Cá mập di chuyển dưới chân người lướt sóng