Thuyền trưởng Kate McKay nói: “Mọi thứ trên thuyền đều tuyệt vời, và thế giới thật nhàm chán. “Tôi thà làm việc 5 tháng liên tục còn hơn nghỉ 2 tuần. Điều đó hoàn toàn ổn.” Cô chia sẻ lịch trình của mình và thực tế ở trên tàu 3 tháng trước khi nghỉ 3 tháng.

Có một trận đại dịch khiến ngành du thuyền phải ngừng sản xuất. , Có vẻ như cô ấy đã đạt được điều ước của mình. Vào cuối cuộc phỏng vấn tháng 9, nữ thuyền trưởng người Mỹ của con tàu du lịch cỡ lớn đầu tiên, McCue, tiết lộ rằng cô đã có mặt trên biển vào ngày 28. Nhưng không lo sợ, McCue yêu công việc của mình đến mức mục tiêu của cô là khuyến khích nhiều phụ nữ tham gia sự nghiệp của mình.

Năm 2005, với tư cách là thuyền trưởng của Celebrity Summit với 2.158 hành khách, cô trở thành nữ quốc tịch đầu tiên ở Hoa Kỳ (và là người thứ năm trên thế giới) điều khiển một chiếc du thuyền lớn.

Trước khi trở thành thuyền trưởng vào năm 2015, McCue đã làm việc trên con tàu trong 19 năm. Ảnh: Celebrity Parade-McKay, 42 tuổi đến từ San Francisco, đã đi du lịch nhiều nơi kể từ khi cha anh, một kỹ sư, là một đứa trẻ. Cô tiếp tục sở thích du thuyền khi cùng gia đình đi nghỉ ở Bahamas năm 12 tuổi. Sau đó, cô ấy nói với cha mình rằng cô ấy sẽ trở thành thuyền trưởng của du thuyền khi cô ấy lớn lên. Những lời nói của cha cô ấy càng truyền thêm quyết tâm cho cô ấy: “Con có thể làm bất cứ điều gì, kể cả việc lái xe để có con tàu này.”

McCue Gia nhập Đại học Hàng hải California (tên đầy đủ: Trường Đại học Hàng hải Bang California-Trường Cao đẳng Hàng hải) mà cha tôi muốn đến thăm. Với sự hỗ trợ của cha, cô đã tham gia một khóa học quản trị kinh doanh và lấy được giấy phép. Bản thân McCull điều hành “tất cả các phương tiện hàng hải từ tàu kéo đến tàu chở dầu có tải trọng 75.000 tấn.” Đối với cô, làm thuyền trưởng giống như một công ty. Cũng giống như các đạo diễn, vì số phận của những người nổi tiếng là một “thương vụ” trị giá 1,2 tỷ đô la đối với cô. Một số người cho rằng công việc này chẳng khác gì lênh đênh trên biển hàng giờ và lái vô lăng bằng gỗ. Thực tế thì cuộc sống của Mackay tốt hơn. Nhiều người, cô ấy quản lý tất cả các giám đốc dịch vụ tàu, những người báo cáo trực tiếp với cô ấy, bao gồm giám đốc kỹ sư trưởng của khách sạn, trưởng nhóm bảo trì và an toàn tàu và người quản lý tài nguyên. Cô ấy gặp các trưởng bộ phận suốt cả ngày và tiến hành nhiều đợt kiểm tra. Cô ấy quản lý giấy tờ và tham gia các hoạt động với khách và thuyền viên, không làm việc với khái niệm “một ngày làm việc bình thường”, cô ấy nói: “Dù là hành khách trên tàu, nơi đi qua, hay thậm chí là thời tiết, mọi thứ sẽ thay đổi, vì vậy tôi sẽ không bao giờ Nó sẽ mất hai ngày như nhau, điều đó thực sự tuyệt vời. “

Điều duy nhất không thay đổi là cô ấy thức dậy lúc 6 giờ sáng và chợp mắt vào mỗi buổi chiều, trong trường hợp cần tổ chức việc gì đó vào ban đêm, nếu không thì 10 giờ đêm. đi ngủ. Cô ấy cũng thường không uống rượu tại nơi làm việc hàng tuần trong ba tháng liên tiếp.

Mục tiêu dài hạn của cô ấy là thu hút nhiều đại diện nữ tham gia hơn và mạng xã hội là “công cụ hiệu quả nhất”. Cô đã ra mắt TikTok, YouTube và Instagram, có hơn 180.000 người đăng ký và chia sẻ thông tin chưa được tiết lộ về cuộc sống biển của cô với mọi người. – “Tôi nghĩ mọi người muốn hiểu. Hãy tìm hiểu kỹ hơn trước. Hãy là một phần của nó”, McCue nói. “Trọng tâm của tôi là truyền tải thông tin về công việc này, cơ hội là gì và làm thế nào để đạt được mục tiêu này.” -McCue nói thêm rằng cô ấy đã nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều. Đây cũng là một lựa chọn nghề nghiệp. Cô tiết lộ rằng vào thời điểm ra mắt vào năm 2015, chỉ có 3% phụ nữ của Celebrity Cruises chịu trách nhiệm cho cây cầu. Tuy nhiên, con số này hiện đã tăng lên 27%.

Trên chuyến tàu cuối cùng cô ấy đi trước khi đại dịch xảy ra, tất cả các nhân viên nữ trên cầu đều đang kỷ niệm Ngày Quốc tế. Đàn bà. Mặc dù có một vài người chuyển đi nhưng hầu hết đội hậu cần của nó vẫn là nữ. McCue nói: “Nếu tôi nghe thấy giọng một người đàn ông trên boong tàu, tôi sẽ bối rối.

McCue và thủy thủ đoàn nữ trên tàu. Ảnh: Celebrity Cruise – do đại dịch, McCue đã làm việc từ tháng 12 năm ngoái và không trở lại Nevada để gặp chồng cho đến ngày 16 tháng 10. Cô và 20 con tàu khác cập cảng CocoCay ở Bahamas. Trung tâm điều khiểnTrung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã cấm đi thuyền hoặc hạ cánh vào ngày 14 tháng Ba. Đơn đặt hàng gần đây đã được gia hạn cho đến ngày 31 tháng 10. Đoàn phim vẫn đang bận rộn. Bà nói: “Chúng tôi phải chú ý đến việc bảo dưỡng con tàu, vì một khi chúng tôi bật đèn xanh để bật lại, chúng tôi đã sẵn sàng.” “Bà mẹ ngoan đạo”, bà chở anh đến Miami, Florida hai tuần một lần, vì anh. Nhận hàng từ các tàu xung quanh và hồi hương hoặc thay thế thuyền viên. — Mặc dù hầu hết mọi người đã ở cùng nhau hơn sáu tháng, con tàu vẫn tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của CDC. Cô nói: “Chúng tôi gọi đó là” bảo vệ bong bóng “vì chúng tôi không bị nhiễm bệnh, nhưng chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo mọi thứ được an toàn.” Tôi nghĩ thế hệ sau sẽ thành công hơn tôi. Ảnh: Celebrity Cruise Line-McCull tin rằng thể hiện cá tính của bạn trong công việc là chìa khóa thành công. Cô là một trong 2% nữ thủy thủ trên thế giới, nhưng cô đánh giá cao vẻ đẹp của sự đa dạng trên các con tàu du lịch – thủy thủ đoàn của cô có 75 quốc tịch. Tất cả chúng ta đều khác nhau về chủng tộc, tôn giáo, giới tính và khuynh hướng tình dục. Và bởi vì tất cả chúng ta đều khác nhau, chúng ta đều giống nhau “, McCull nói. Lời khuyên của McCull dành cho những phụ nữ khác khi bước vào ngành là,” Hãy theo chân tôi và tạo ra con đường của riêng bạn. “Nữ thuyền trưởng đã tạo ra cuốn sách quy tắc của riêng mình vì không có văn bản hoặc tài liệu nào như vậy.

” Tôi hy vọng rằng khi mọi người nhìn vào tôi, họ sẽ thấy mọi thứ bạn làm. McCull nói: “Nếu bạn Hãy tập trung vào nó, sau đó dành thời gian, nỗ lực và thái độ đúng đắn. Đưa cá tính của bạn vào công việc của bạn sẽ mang lại lợi thế cho bạn – bạn cung cấp những điều độc đáo mà mọi người có thể không quen thuộc và họ sẽ yêu thích. “

Video: Du thuyền Người nổi tiếng

San Wei (theo người trong cuộc)