Để nói đùa, Ruben Lopez quyết định khởi hành vào tháng 8 từ một địa điểm mang ba lô tên là Poo Poo Point ở Washington, D.C., đến Pee Pee Creek ở Ohio. Chuyến đi này đã đưa anh qua 9 tiểu bang. , Anh ấy đã lái xe 111 km một ngày trong hơn 36 ngày.

Rubin đến vào ngày 28 tháng 9 và anh ấy đã khóc. “Tôi bắt đầu rơi nước mắt vì hạnh phúc, và sau đó bật cười khi thấy mình đang khóc gần Suối Pee Pee Creek”, anh viết trong một bài báo đã thu hút 720.000 lượt thích và 80.400 bình luận cho đến nay. Poo Poo Point thực chất là một địa điểm ở West Tiger Mountain, Washington, được đặt tên theo tiếng còi phát ra khi đến bãi khai thác gỗ. “Poo Poo” là một thành ngữ được sử dụng bởi trẻ em khi chúng yêu cầu lấy nó ra. Trong khi đó, Pee Pee Creek ở Ohio được đặt theo tên của những người Mỹ đã khám phá khu vực này, với tên viết tắt P.P. được khắc trên ngọn cây. “Đi tiểu” là từ được trẻ em dùng khi có nhu cầu đi tiểu.

Tại sao Rubin lại quyết tâm bù đắp cho “trò đùa” của mình? Theo anh, trước hết đó là sự thú vị. Thứ hai, và quan trọng hơn, Ruben hy vọng rằng chuyến đi này sẽ thu hút sự chú ý của công chúng đến các vấn đề của Yemen – người đàn ông này đang gây quỹ để hỗ trợ người dân. Theo báo cáo của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Yemen đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất thế giới do ảnh hưởng của cuộc nội chiến, không đủ lương thực, nước sạch và dịch vụ chăm sóc y tế. Covid-19 ở đây để làm cho tình hình tồi tệ hơn.

An An (theo UNILAD)

đọc thêm