Từ lâu, hoa giấy đã được coi là một trong những “nét đặc trưng” của Hội An, níu chân khách thập phương. Những con đường hoa giấy như Hoàng Văn Thụ, Trần Phú, Lê Lợi, Châu Thượng Vân đã trở thành địa điểm “sống ảo” yêu thích của giới trẻ. Nhưng bức ảnh cuối cùng sau khi cơn bão Moraf quét qua thành phố vào ngày 28 tháng 10 cho thấy một mạng lưới hoa giấy.

Những mạng lưới giấy trên phố Huang Wanshou trước và sau cơn bão. Ảnh: Hương Chi / Hồng Hạnh Nguyên

Một trong những điểm bán hàng rong được nhiều người yêu thích nhất trên phố Hội là giàn hoa giấy ngay góc ngã tư Hoàng Văn Thụ và Nguyễn Thái Học. Mùa hè năm nay, Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn đã trở lại Hội An và đăng loạt ảnh chụp dưới hàng rào ở phố cổ, trong đó có những giàn hoa giấy này. Hiện vựa hoa này cũng bị bão hút hàng.

Nằm ở góc giao lộ của Zhou Tongfan và Chen Fu Street, nơi có lịch sử hàng chục năm, đây là một môi trường nở hoa và là một nơi lý tưởng để chụp ảnh. Ảnh của khách du lịch. Sau khi chủ tiệm nghe tin sắp có bão, ông lập tức thu dọn cành cây để tránh rủi ro.

Mặc dù nhiều người tiếc nuối khung cảnh lãng mạn của quầy hoa nhưng hầu hết mọi người đều đồng tình. Đồng ý với con đường quản lý thông qua bảo mật trước. Ngoài ra, hoa giấy rất dễ trồng, những tháng sắp tới sẽ trổ cành rậm rạp, lá nở rộ khi mùa hè đến.

Hoa giấy ở ngã tư phố Zhoutongfan trước và sau bão. Ảnh: Anh Tài / Hồng Hân Nguyên-thăm phố cổ mùa lũ-theo Ngôi sao