Trước Covid-19 tuổi, Claudi Glina, sống ở Sao Paulo, Brazil, luôn đi du lịch nước ngoài cùng chồng và con. Bí quyết của anh là luôn đặt khách sạn và chuyến bay trực tuyến vì “đây dường như là lựa chọn dễ dàng nhất”. Greena muốn quay lại. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), du lịch làm tăng cơ hội nhiễm và phổ biến VOCs. Ở nhà là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và những người khác khỏi Covid-19. Tuy nhiên, gia đình của các du khách đã sẵn sàng lên đường và ưu tiên sức khỏe và sự an toàn. – Du lịch trong thời kỳ đại dịch có nghĩa là khách du lịch phải chấp nhận rủi ro về sức khỏe. . Ảnh: CNN

Nhưng các vấn đề bắt đầu xuất hiện. Khi Galina nhận ra rằng việc lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ chưa bao giờ khó đến thế, cô gần như tuyệt vọng. Cô không biết điểm du lịch nào đã mở cửa trở lại. Nếu họ nhận khách, cô vẫn sẽ lo lắng về các thủ tục an toàn và sức khỏe của gia đình. Cô tin chắc rằng mình là một du khách giàu kinh nghiệm. Nhưng cô ấy chưa tìm thấy thông tin mình muốn trên Internet. Sau đó, cô đã tìm ra một “vũ khí bí mật” giúp cô đạt được mục tiêu của mình.

Glina đã nhờ công ty du lịch giúp đỡ theo lời giới thiệu của một người bạn. Cô được chuyên gia tư vấn du lịch hỗ trợ và hoàn thành tốt hành trình. Lần đầu tiên tìm được công ty du lịch, trải nghiệm của cô ấy “không thể tuyệt vời hơn thế này”.

Sau đó, mọi thứ diễn ra tốt đẹp với cô ấy. Từ danh sách khách sạn do công ty du lịch cung cấp, nữ gia đình chọn gói khách sạn cách nhà một giờ đi xe. Cả gia đình đã trải qua 5 ngày vui vẻ trong công viên nước và hồ bơi của resort.

Bằng cách đặt phòng với công ty du lịch, Galinas cũng nhận được một bức chân dung gia đình được đóng khung làm quà tặng và nâng cấp phòng miễn phí. Ảnh: Claudia Glina / CNN

Du khách cảm thấy an toàn khi ở khu nghỉ dưỡng, nơi có đầy đủ các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của vi rút và đảm bảo rằng việc tránh xa xã hội được thực hiện theo tiêu chuẩn. Glina thừa nhận trong thời gian xảy ra đại dịch rằng cô không thể đi du lịch an toàn nếu không có sự tư vấn chuyên nghiệp từ công ty du lịch. Nhờ sự trợ giúp của các hãng lữ hành để có chuyến du lịch an toàn là “vũ khí” bí mật mới của du lịch đại dịch.

Gilina không phải là người duy nhất lần đầu tiên dựa vào sự cố này. Công ty du lịch yêu cầu lên kế hoạch cho một chuyến đi. Mary Grennan, sống ở Galway, Ireland, dự định sẽ dành vài tuần ở Hoa Kỳ vào mùa hè tới. Ban đầu, Greennan muốn đến Mỹ một mình. Cô đã cố gắng lên kế hoạch đi thăm nhiều nơi khác nhau, nhưng cố gắng sắp xếp.

Khi một người bạn giới thiệu cô với Adams và Theobhan Byrne Lilat, chủ sở hữu của Butler Travel Agency, một du khách tỏ vẻ nghi ngờ. Cô ấy lo lắng rằng cô ấy sẽ phải trả nhiều hơn khi thuê một nhà tư vấn. Nhưng cuối cùng, Grennan đã rất ngạc nhiên khi nhận ra rằng sau khi chấp nhận lời khuyên, hành trình tổng thể của cô đã rẻ hơn.

Glennan nói: “Cô ấy đã cho tôi một số giá khách sạn rẻ. Tất cả giá tôi tìm thấy trên mạng. Điều tuyệt vời nhất là nếu chuyến đi bị hủy, tiền đặt cọc của cô ấy ở Learat có thể là hai tuần trước khi khởi hành Được hoàn tiền và chuyển đổi thành điểm tích lũy.

Tương tự, Jackie Roby, sống ở Boston, Hoa Kỳ, cũng đang tìm kiếm người sáng lập CIRE Travel Eric Hrubant (Eric Hrubant), người đã đến River cùng chồng vào tháng 7 Các chuyên gia tư vấn du lịch cho chuyến du lịch Bán đảo Ella Maya và Yucatan đã đặt khách sạn, sắp xếp các chuyến du ngoạn và dịch vụ đưa đón. Họ thậm chí còn giúp chọn trước chỗ ngồi để đặt Robbies và những người khác có khoảng cách xa nhất .— -Robbie nói: “Eric biết mọi thứ và tiết kiệm cho chúng tôi rất nhiều thời gian và năng lượng. Người du lịch nói rằng anh ta hiện là chuyên gia du lịch đáng tin cậy của chúng tôi.

Chồng của Jackie Roby, David Roby đã đến Mexico với sự giúp đỡ của một công ty du lịch. Ảnh: Jackie Roby / CNN

Nhiều công ty và mạng lưới du lịch quốc tế đã báo cáo rằng số lượng khách hàng chưa bao giờ mua đồ du lịch trước đại dịch đã tăng lên. Theo số liệu của Hiệp hội Tư vấn Du lịch Hoa Kỳ, hoạt động kinh doanh của ngành đã chậm lại đáng kể kể từ tháng Ba. Hầu hết các công ty du lịch tại Hoa Kỳ đều báo cáo doanh thu sụt giảm 75% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, bất chấp tình hình kinh doanh đi xuống, các công ty lữ hành ngày càng nhận được nhiều yêu cầu từ khách hàng, những người lần đầu tiên sử dụng dịch vụ tư vấn.

CEO Sharp SharpeNgười đứng đầu Signature Travel Network cho biết, lượng khách mới của dịch vụ này đã tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái. Hầu hết những khách hàng này đều đi du lịch một mình.

“Họ rất quan tâm đến các quy tắc về sức khỏe và an toàn của khách sạn. Nhưng họ cũng muốn biết về khách sạn, đại lý du lịch. Họ sẽ hoàn tiền hoặc tích điểm cho các chuyến đi bị hủy? Họ có chính sách hủy và đặt lại linh hoạt không? Trước đại dịch, yêu cầu chính mà các hãng hàng không nhận được từ khách hàng là cung cấp hướng dẫn để hướng dẫn du lịch trong tình hình mới. – – Ejzenbaum, cố vấn của Cơ quan Du lịch Brazil, cho biết có 15 hãng hàng không mới Kể từ tháng 6, khách hàng của chúng tôi đã bắt đầu sau khi hoạt động du lịch quốc gia mở cửa trở lại. “Thông thường, nếu tôi có 6 khách hàng mới trong một năm, con số này là rất cao. Cô nói: “Có 15 khách trong vài tháng và con số đó là rất lớn.” Ở Dublin, Ireland, Siobhan Byrne Learat nhận được 5 đến 10 yêu cầu của khách hàng mới mỗi ngày. Trước Covid-19, con số này là 2-3. Đã xảy ra nhiều sự cố ở Ireland. Do ảnh hưởng của đại dịch, nhà cung cấp dịch vụ đã lừa khách du lịch khi họ muốn hoàn tiền cho họ. Mọi người nhận ra rằng đây là một điều tốt cho lời khuyên du lịch. Họ phải dựa vào thông tin nội bộ mà các đại lý có thể có được, chẳng hạn như: địa điểm mở, địa điểm vẫn bị hạn chế và phương pháp áp dụng các quy tắc cách ly. Ngoài ra, trong môi trường du lịch không chắc chắn giữa Covid-19, khách hàng cũng Tìm mọi cách để bảo vệ số tiền đi nghỉ của mình, trong trường hợp chuyến đi bị hủy hoặc hoãn, họ cũng cần người đại diện để giúp họ thương lượng và thu tiền.

Anh Minh (theo CNN)

Hộ chiếu trong mơ-ngủ khi ngủ