1. Cầu Mỹ Thuận – Cây cầu dây văng đầu tiên của Việt Nam, nối liền hai bờ sông Tiền, nối hai tỉnh Thiên Giang và Vĩnh Long.Cầu Mỹ Thuận nằm trên quốc lộ 1A, trục giao thông chính của Việt Nam . Đồng bằng sông Cửu Long, cách Thành phố Hồ Chí Minh 123 km về phía Tây Nam.

Cầu Mỹ Thuận là điểm nhấn cho du khách khi đến với Đồng bằng Miền Tây.

Cây cầu dài 1.535 mét. Có hai mặt bằng hình rẻ quạt với bốn lối đi bằng điện và hai vỉa hè rộng 23 m. Ngày khánh thành cầu Mỹ Thuận quả thực là một ngày hội quan trọng của người dân hai bên sông Thiên Hà. Người dân tỉnh Vĩnh Long giao thông đi lại dễ dàng hơn trước đây giúp kinh tế vùng ngày càng phát triển.

2. Cần Thơ và cầu Vĩnh Long — Cần Thơ và Vĩnh Long, nối hai bờ sông Hậu giữa các tỉnh, được hoàn thành vào năm 2010. Đây là cây cầu dây văng nhịp chính dài nhất Đông Nam Á và đầu tiên trên thế giới Mười cây cầu dây văng hàng đầu. .

Mố cầu có hình chữ Y ngược, hai chân khép lại là biểu tượng chắp tay, là biểu tượng tâm linh của người Á Đông.

Lộ giới 23m với 4 làn xe cơ giới và 2 làn dành cho người đi bộ, nhịp chính hơn 1 km. Nhịp cáp nằm giữa 2 tháp dài 550 m. Đường dẫn thành phố Vinh Cầu Chàng Biên dài 520 m, cầu Cần Thơ dài 1,2 km. Sau khi cầu Cần T trở thành động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của thành phố Cần T và toàn vùng Đồng bằng, cầu Cần T được xây dựng với sự hỗ trợ phát triển chính thức của chính phủ Nhật Bản. Do nước rút, tình hình chung của sông Cửu Long. Rút ngắn thời gian di chuyển giữa các tỉnh miền Tây, tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí vận chuyển.

3. Cầu Rahmiu

Cầu Rahmiu được khởi công năm 2002 và thông xe năm 2009. Nằm trên Quốc lộ 60 qua Thiên Hà, nối liền thị xã Mỹ Tho và tỉnh Bến Tre. Đây là công trình tiêu biểu về đầu tư, thiết kế và xây dựng tại Việt Nam.

Trước khi cầu Lahmiou khánh thành, tỉnh Bentley là một bán đảo hoàn toàn biệt lập với môi trường xung quanh. Khác. – Rạch Miễu là cây cầu dây văng lớn thứ ba ở miền Tây, chỉ sau cầu Mỹ Thuận và Cần Thơ. Chiều dài 8331 bao gồm đường dẫn hai đầu cầu, chiều cao tĩnh không 37,5m cho phép tàu có trọng tải 10.000 tấn đi qua. Trong tương lai, sau khi cầu Vàm Cống và cầu Cổ Chiên hoàn thành, một mạng lưới cầu dây văng nối liền các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long sẽ hoàn thành, giúp thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch của vùng. 4. Cầu Vĩnh Ngươn

Ở Chà Đốc, An Giang có một con kênh rất nổi tiếng, từ thị trấn Chà Đốc đến kênh Vĩnh Tế Thị xã Hà Tiên, kéo dài dọc theo biên giới Việt Nam – Campuchia. Nó là con kênh dài nhất, lớn nhất và dài nhất trong lịch sử khẩn hoang miền Nam. Sứ thần Thoại Ngọc Hầu nhà Nguyễn là người trực tiếp chỉ huy việc đào kênh trong 3 thời kỳ lịch sử. Vùng biên giới trẻ trung tâm thành phố Châu Đốc và Vĩnh Ngươn.

Cầu Vĩnh Ngươn tạo thuận lợi cho giao thông đường bộ, thúc đẩy phát triển dịch vụ thương mại, công nghiệp, nông nghiệp, nâng cao đời sống của người dân huyện Vĩnh Ngươn, góp phần phát triển kinh tế vùng biên của Thành phố Châu Đốc Đã đóng góp.

5. Cầu Bình Thủy

Cầu Bình Thủy bắc qua mặt cắt Nàng Gù kết nối giao thông trên tuyến, nằm ở phía giữa thị trấn Chà Đốc với thị trấn Chợ Mới, thị trấn Mỹ Luông và thị xã Sa Đéc .

Cầu Bình Thủy tạo thuận lợi cho người dân đi lại, rút ​​ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa, nông sản. Tuy chỉ là một cây cầu nhỏ, không cạn, không cầu, dây cáp bắc qua sông Thiên Hà và sông Hầu vẫn tồn tại, nhưng cầu Pingshu đặc biệt đáng nói, nối vùng Chợ Mới, An Giang với vùng Châu Phú và Tây Nam sông Cửu Long. Lên đồng bằng. -Qingbang