Andi Bauer, 26 tuổi và bạn gái Lara Booth, 23 tuổi, đã đi bộ đường dài ở Romania vào tháng Năm. Trên đường đi, anh hoảng hốt khi nhìn thấy ba con gấu rừng đứng cách đó chừng ba thước, gồm một con gấu mẹ và hai con gấu con. . Con vật nhanh chóng nhe nanh, chồm lên, kéo Andy rồi ngoạm lấy chân phải của anh và ném. Ảnh: News .

Lala hét lên sau người yêu khoảng 6 thước và yêu cầu bạn trai bảo vệ cô. May mắn thay, con gấu cái ngừng tấn công và bỏ chạy. Tuy nhiên, nam du khách vẫn chảy nhiều máu. Lala phải mất cả tiếng đồng hồ mới tìm được nơi có tín hiệu điện thoại để nhờ giúp đỡ. Andy được đưa đến bệnh viện cấp cứu bằng trực thăng. Bác sĩ đã phải đẩy anh xuống bằng nẹp. Sau đó, cô nhớ lại một lớp học tự vệ khi cô bị tấn công bởi một con gấu đọc trên mạng và đánh bạn trai của cô. Andi thuyết phục Lara để bài báo ở nhà, vì nghĩ rằng điều đó là không cần thiết. Cô cho rằng, khi người yêu bị thương ở nơi hoang dã, bỏ người yêu một mình là sai. Tuy nhiên, nếu cô ấy không thể yêu cầu sự giúp đỡ, tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn. Trước khi rời đi, Lara đề nghị Andi cố gắng nói to để ngăn con thú đến.

Xương của Andi bị gãy và chân phải của anh ấy bị một con gấu cắn. Bức ảnh trên được chụp khi đang leo núi ở Romania. Ảnh: News .

Andi đang học thạc sĩ tại Đức, bạn gái là du học sinh người Anh. Họ lái xe từ Passau (Đức) đến thị trấn nhỏ Brea (Romania) và bắt đầu cuộc hành trình về phía nam để leo lên dãy núi Carpathian. Khi vị linh mục đậu xe trong một tu viện cũ, ông đã cảnh báo họ không được leo lên, nhưng hãy phớt lờ họ.

Họ leo lên núi Făgăraş chỉ với lều và túi ngủ. Ngày đầu tiên diễn ra tốt đẹp, hai du khách chỉ gặp một con rắn, một con thằn lằn và sáu con lợn rừng. Ngày hôm sau, khi Andy đang đi bộ khoảng 3 tiếng đồng hồ, anh nhìn thấy xác một con hươu và rất lo lắng. Ngay sau đó, họ gặp sự cố với 3 con gấu.

Andy đã chuyển đến Munich, Đức để điều trị thêm và hiện đang hồi phục. Anh và Laura sống sót. -Anh Minh (Theo News)