Lilit Marcus, một nhà báo người Mỹ sống tại Hong Kong, cho biết: “Tôi đã đi du lịch nhiều lần và mọi người vỗ tay khen ngợi màn hạ cánh của máy bay. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi cổ vũ hành khách trên máy bay” .– – Chuyến bay cô ấy đi gần đây là của hãng hàng không giá rẻ Hong Kong Express. Đây cũng là hãng hàng không mới nhất trên thế giới cung cấp các chuyến bay “không nơi nào có được”. Các đường bay này thực chất là các chuyến bay tham quan, có điểm đầu và điểm cuối trùng nhau và không có điểm dừng.

Là một biên tập viên du lịch, Marcus bay ít nhất một lần mỗi tháng. Vì vậy, cô cũng rất quen với việc dịch chuyển trên máy bay. Tần suất này cũng khiến anh ấy dễ dàng quên rằng bay là một trong những điều kỳ diệu. Lúc đầu, cô không thích ý tưởng bay lượn trên bầu trời trong trận đại dịch. Do hành khách mất nhiều thời gian làm thủ tục kiểm tra, kiểm tra an ninh tại sân bay nhưng thực tế chẳng đi đến đâu. Nhưng cô vẫn quyết định thử.

Video: AFP

Dù không rời không phận Hong Kong nhưng hành khách trên chuyến bay đặc biệt vẫn phải thông qua mọi người. Thủ tục an ninh sân bay. tỷ lệ. Điều này có nghĩa là Marcus phải mang theo hộ chiếu và chuẩn bị một đôi tất để đề phòng trường hợp phải cởi dép qua máy soi.

Kể từ khi dịch SARS bùng phát, các phép đo nhiệt độ đã được thực hiện tại Sân bay Quốc tế Hồng Kông. Và cúm gia cầm. Ở Covid-19 có thêm nhiều chai nước rửa tay và nhân viên vệ sinh miễn phí. Hầu hết các cửa hàng trong sân bay đều đóng cửa, và có nhiều biển báo nhắc nhở mọi người về khoảng cách với xã hội. Lúc này sân bay có rất ít hành khách nên Marcus không phải đợi trước đại dịch. Đó là may mắn của cô ấy.

Thông thường, Marcus thích chỗ ngồi ở lối đi, nhưng lần này cô ấy ngồi cạnh cửa sổ với tất cả hành khách. Chuyến bay không cung cấp dịch vụ ăn uống, hành khách không mang theo hành lý, ghế giữa còn trống.

Đại diện của Hong Kong Express Airlines nói rằng một trong những động lực để sắp xếp các chuyến bay là để nhắc nhở mọi người về chuyến du lịch kỳ diệu. Ba mươi giây sau, Marcus cảm thấy như đang nín thở. Cô nghĩ về người bà quá cố của mình, người đã sống trong thời kỳ Đại suy thoái và chưa bao giờ bay trước 30 tuổi.

Quả thực, Marcus vô cùng xúc động. Khi máy bay từ từ rời đường băng, cô bất ngờ nổ ra những tràng pháo tay như những hành khách khác. Marcus lần nào cũng thích ngồi trên lối đi, nhưng lần này cô chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.

Bay đến Hồng Kông trong vòng 75 phút. Ảnh: Đi công tác-Hiện tại, mọi du khách đến thăm Hong Kong đều phải cách ly với thế giới bên ngoài tại nhà hoặc trong khách sạn trong 14 ngày. Do đó, hành khách đi Hong Kong Express đến bất kỳ nơi nào đều không đeo dép màu tím vào cổ tay để phân biệt với khách du lịch mới.

“Tuổi bốn mươi giống như ma cà rồng, dây giày của chúng tôi là củ tỏi trừ tà,” anh nói. Marcus đã nói đùa. Chuyến bay không khiến cô bị tụt hậu, và việc nhập cảnh của cô không được in trên hộ chiếu, nhưng nó mang lại cho cô cảm giác như một kỳ nghỉ. Các sản phẩm hàng không mới nhất gặp khó khăn trong bối cảnh này. Việc đóng cửa biên giới của các quốc gia và khu vực hạn chế việc đi lại của Covid-19. Các chuyến bay này giúp các hãng hàng không tạo ra doanh thu, khách du lịch đã giảm bớt cảm giác “điên chân” và lỡ máy bay vì phải ở nhà quá lâu. Trước chuyến tàu tốc hành Hong Kong, chuyến đi kéo dài 7 giờ đến Úc của Qantas kết thúc trong 10 phút.

Anh Minh (theo CNN)

Chuyến bay bí ẩn