Rừng Khỉ (Monkey Forest) nằm ở trung tâm thị trấn Ubud, Bali, Indonesia, là nơi sinh sống của hàng nghìn con khỉ. Với những ai thích loài vật này thì đây là điểm đến yêu thích. Tuy nhiên, không phải trải nghiệm nào cũng tốt như mọi người nghĩ.

Một con khỉ đang đợi khách du lịch ở lối vào. Ảnh: Cuộc phiêu lưu du lịch của Our Big Fat Man – Cặp vợ chồng người Anh Amy và Andrew đã từ chức vào năm 2013 và bắt đầu một chuyến du lịch vòng quanh thế giới bất tận, kể về chuyến thăm của họ đến Rừng Khỉ ở Indonesia. -Tác hại của rừng khỉ

Rừng khỉ rất nổi tiếng, xung quanh con đường rừng có nhiều ngôi chùa ẩn hiện trong cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Địa điểm nào trên tuyến cũng thu hút du khách dừng chân. Bạn sẽ thấy một người phụ nữ bán chuối ở lối vào để bạn có thể mua chuối cho những con khỉ.

Đằng sau vẻ ngoài tinh nghịch của con khỉ là thói ăn cắp túi xách và máy ảnh, thậm chí rượt đuổi và cắn du khách. Những chiếc răng cửa của chúng được di truyền từ tự nhiên, chúng rất lớn và vẫn tiềm ẩn nguy cơ gây ra bệnh sùi mào gà đáng tiếc. -Conkey đã quá quen với việc ăn thức ăn miễn phí. Ảnh: Cuộc phiêu lưu du lịch của Our Big Fat Man

— Trước đây, một bác sĩ ở Jakarta đã cảnh báo Amy không được chạm vào bất kỳ động vật nào trên đảo và đảm bảo nhóm của cô đã được tiêm phòng bệnh dại trước khi đến đây. Thời gian ủ bệnh có thể dài tới 2 năm, nếu bị thú dữ cắn, thậm chí bị nhiễm trùng không kịp thời điều trị sẽ dẫn đến tử vong.

Khỉ tấn công

Khỉ có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi sau khi bước vào từ cổng vào. Một người đàn ông trong nhóm của Amy đang mang một bao trái cây lớn, nhưng chưa kịp cho ăn đã bị kẻ tấn công cào cấu. Không chỉ vậy, còn có hàng loạt con khỉ khác đu vào du khách, ngoạm ống kính máy ảnh hay ngoạm móng vào người để xin ăn. Người đàn ông quỳ xuống và đưa tay lên để nhặt một con khỉ trên đầu gối của mình, nhưng tất cả những gì anh ta bắt được là những vết xước và vết cắn.

“Andrew và tôi rất buồn.” Thoải mái “, Amy nói. Chúng tôi quyết định đi ra ngoài, nhưng lũ khỉ vẫn tiếp tục chạy. Lúc này, nhân viên ở Monkey Forest bảo chúng tôi ném chuối vào chuối để ngăn chúng lại. Họ chứ chúng tôi không còn gì trên người, gần như phải chạy đi tìm nơi an toàn hơn “. Trung bình mỗi ngày ở khu rừng này có 3 con khỉ cắn người:” Có rất nhiều du khách bị mất tài sản như chúng tôi. Hoặc máy ảnh đã bị đánh cắp. ”Cô ấy nói rằng cô ấy không thể trách lũ khỉ, bởi từ lâu, con người đã là nguồn cung cấp thức ăn cho con người, và những chiếc túi du khách mang theo đã trở thành túi đựng thức ăn trong mắt loài khỉ.

Lời khuyên của Amy: Đừng mang quá nhiều đồ đạc, đi giày thể thao để tránh khỉ vấp và nhảy người, không mang thức ăn, không chạm vào khỉ, tôn trọng khỉ như một con thú, thay vì thể hiện cảm xúc như thú cưng.

– Xem thêm: 10 sự cố thường gặp khi du ngoạn trong game Bali-Hai