Dean Schneider (Dean Schneider) sinh ra và lớn lên tại Thụy Sĩ. Từ năm 6 tuổi, sau khi xem các chương trình và phim tài liệu của chuyên gia về động vật hoang dã người Úc Steve Irwin, anh nhận ra tình yêu và niềm đam mê của mình đối với động vật hoang dã. Trong số tất cả các loài động vật, yêu thích của anh ấy là sư tử và voi. Dean nói rằng anh luôn bị mê hoặc bởi nhiều loài động vật khác nhau ở các giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Từ khi còn rất nhỏ, anh đã nuôi nhiều thú cưng như chó, chuột lang, thỏ và rắn.

Tuy nhiên, Dean đã đi theo con đường giống như những người khác và không trở thành cố vấn tài chính thu nhập cho đến khi anh ấy trưởng thành. cao. Sau chuyến du lịch đến Nam Phi cùng công ty, anh ấy tràn đầy động lực cho ốc đảo của mình. Tại đây, anh đến thăm trang trại động vật của Jesse, nơi điều hành nơi trú ẩn hiện tại của anh. Lúc này, Dean rất vui khi được tiếp cận bầy sư tử và cho chúng ăn. – “Khi nhìn thấy một đàn sư tử dũng mãnh, tim tôi chỉ muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. Chúng không muốn tấn công. Tôi thường tự tử, nhưng chỉ hiểu và bày tỏ tình yêu của mình. Trên chuyến bay trở về từ châu Phi, tôi Khóc lóc, tôi biết mình phải quay lại để làm một điều gì đó đặc biệt cho những con vật này 23. Từ công việc trở về châu Phi, anh ấy chính thức lập một dự án khu bảo tồn dựa trên tất cả tài sản của mình và một phần hỗ trợ của gia đình. Khu bảo tồn có thể hoạt động trong 2 năm mà không cần bất kỳ khoản thu nhập từ du lịch, tài trợ hay quyên góp nào.

“Con người là nguồn gốc của hầu hết các vấn đề. Với động vật, chúng ta là loài duy nhất có khả năng cứu chúng trong tương lai. Ốc đảo là nhà của tôi, và động vật là gia đình của tôi. Nhiệm vụ của tôi là đưa động vật vào trái tim con người, truyền cảm hứng và giáo dục mọi người trên thế giới, Dean nói. Ông cũng nói thêm rằng các loài động vật trong ốc đảo sẽ không bị ép buộc sinh sản, cũng như không bị mua bán hay hành quyết để kiếm tiền.

Dean cho biết anh hoàn toàn hài lòng với cuộc sống hiện tại. Một số loài động vật thường xuất hiện trên insta của anh ấy là Lion Dexter, Nella, Jaguar Kobe, Matiba và Monkey Jay. Video: Dean Schneider .—— Hakuna Mipaka có nghĩa là Không giới hạn trong tiếng Swahili. Ốc đảo rộng khoảng 400 ha này nằm giữa vùng hoang dã của Nam Phi, nơi có hàng nghìn động vật hoang dã và động vật được nuôi dưỡng hoặc cứu hộ trong điều kiện nuôi nhốt. Chúng sẽ được chăm sóc và phục hồi sức khỏe trước khi trở về tự nhiên. Để đảm bảo an toàn cho những con vật, Dean phải thuê nhiều lính canh để ngăn những kẻ săn trộm ra ngoài.

Hakuna Mipaka không chỉ là tài sản của Dean, mà còn là “ngôi nhà” an toàn cho các loài động vật sống ở đây như sư tử, báo, trăn, ngựa vằn, hươu cao cổ … Anh cho biết mình là thành viên của một bầy sư tử và là “chồng của linh cẩu” ”Và“ cha đẻ ”của hai chú khỉ. Vì vậy, anh không mở cửa cho việc đi lại rộng rãi, cũng như không đón khách du lịch thu phí.

Để trả tiền xây dựng, chăm sóc y tế và thuê bảo vệ cho khu bảo tồn, Dean đã mở một quỹ trong hai năm đầu thành lập. Độc lập tài chính. Anh có tài khoản mạng xã hội với 7,8 triệu người đăng ký. Anh đăng ảnh và video về cuộc sống của các loài động vật trong ốc đảo ở đây, nhưng không quảng cáo hay sử dụng nó-Dean cho biết, công việc hàng ngày của anh không gọi là chơi với sư tử mà là sống chung với chúng. Không cuốn sách nào có thể dạy nó cách tương tác và làm quen với sư tử. Mọi thứ anh học được đều được bắt chước bởi con rắn của biểu tượng video Steve Irwin. Anh đã dành thời gian quan sát và tìm hiểu tập tính của sư tử.

Đối với anh ấy, động vật rất dễ đoán, “Miễn là bạn thực sự muốn học ngôn ngữ của chúng”. Ngay cả khi người huấn luyện có thể thuần hóa động vật, vẫn luôn tồn tại một bản năng hoang dã. Vì vậy, hiểu chúng là cách để cùng tồn tại.

“Động vật thông minh, nhưng chúng không bao giờ giả vờ ôm tôi và tấn công khi tôi quay lại và bỏ đi. Đây chỉ là trò nghịch ngợm và trùng hợp của chúng.” Dean .—— Năm 2018, Dean bị bắt Lời cáo buộc vô lễ với sư tử, tức là húc vào chân sư tử thông qua một video tự đăng trên mạng xã hội. Nhưng, anh ấy nói, đây là cách anh ấy giao tiếp với họ. Khi chơi, Nyla Lion đã bị một vết xước lớn trên mặt, không sao cả.Tôi cần phản ứng để họ biết điều này là không tốt và sẽ không tái phạm.

Giúp anh bước vào “đại gia đình” Hakuna Mipaka còn có hai trợ lý, một giám đốc và nhiều nhân viên, bảo vệ. Ảnh: Dean Schneider.

Dean chia sẻ rằng anh không bao giờ sợ sư tử và chưa bao giờ nghĩ đến việc mang vũ khí tự vệ bên mình. Tuy nhiên, để tiếp xúc với động vật hoang dã, anh ta phải duy trì mối quan hệ thân mật ngay từ khi còn nhỏ, chứ không phải gặp gỡ với các nhóm động vật trưởng thành.

Khi được hỏi về cuộc sống của loài cá, Dean nói rằng anh đã có một mối tình hạnh phúc kéo dài 6 năm. Nhiều năm, giữ liên lạc cho đến bây giờ. Tuy nhiên, do hạn chế về thời gian và sức lực nên anh chưa sẵn sàng để tìm kiếm tình yêu.

Sắp tới, để duy trì quỹ dự phòng, Dean sẽ hợp tác với Emissions of TV. Ông cũng có kế hoạch đi du lịch xa như Amazon và Bắc Cực, và thuyết trình trên toàn thế giới về tự nhiên, biến đổi khí hậu, động vật hoang dã và các vấn đề tuyệt chủng của chúng. Nó có thể giúp bạn mua được nhiều thứ, nhưng nó sẽ chỉ khiến bạn hạnh phúc trong ngắn hạn. Nhưng với niềm đam mê của bạn, niềm vui và hạnh phúc sẽ theo bạn đến hết cuộc đời “, Dean nói. –Lan Hương (Theo Dane Schneider)

Hakuna Mipaka luôn chào đón những du khách đam mê và yêu động vật. Bạn có thể Đăng ký trên trang web để được trợ giúp qua video hoặc nhận trợ giúp với tư cách là tình nguyện viên. Dean cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi truyền cảm hứng và người chiến thắng được tài trợ miễn phí sẽ đến Nam Phi và ở lại ốc đảo của mình trong một tuần.