Nếu được hỏi, hầu hết mọi người đều không muốn đến Ukraine vì đây không phải là điểm đến an toàn. Drew Goldberg người Mỹ đã đi qua thủ đô của tất cả các nước châu Âu và ấn tượng nhất với Kiev chứ không phải Paris, London hay Rome. Ban đầu, khi nghe tin Drew sẽ đến Kiev, nhiều bạn bè đã nhắn tin hỏi anh lý do và khuyên anh không nên đi. – “Tôi biết rằng Ukraine đã trải qua một cuộc cách mạng chính trị vào mùa đông 2013-2014, nhưng những sự kiện trong quá khứ không thể ngăn cản tôi tiến về phía trước. Đúng là tình hình miền đông Ukraine căng thẳng hơn, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, Kiev làm Đó là một điểm đến tuyệt vời. ”- Drew chia sẻ. -Cuộc sống ở Kiev giản dị và yên bình như bất kỳ thành phố lớn nào khác mà Drew từng đến thăm. Ở Kiev, tôi nhận thấy rằng người dân ở đây có tinh thần tự hào dân tộc rất cao. Màu sắc chủ đạo của Ukraine là màu xanh và màu vàng (cũng là màu của quốc kỳ). Drew cũng nêu ra lý do đến Kiev:

Giá cả phải chăng: Ukraine là Một trong những quốc gia rẻ nhất ở Châu Âu. Chi phí tàu điện ngầm chỉ 20 xu, không bao giờ phải trả nhiều hơn cho một bữa ăn dưới 5 đô la, và tiền taxi cũng không đắt (và đây là một bất lợi lớn ở các thành phố châu Âu khác) — các tòa nhà tuyệt vời: ” Thoạt nhìn, trong đầu tôi chỉ có dòng chữ hiện lên sáng sủa, tráng lệ, đồ sộ và đẹp đẽ ”-Drew nói.

Kiev là một thành phố kiến ​​trúc tuyệt đẹp. Ảnh: Drew Goldberg.

Cuộc sống về đêm tràn đầy năng lượng: Lễ hội bắt đầu lúc nửa đêm và kéo dài đến trưa ngày hôm sau. Có rất nhiều quán rượu, quán bar và câu lạc bộ đêm cho du khách lựa chọn và giá một ly bia hoặc rượu chỉ khoảng 1-2 đô la.

Mọi người hào phóng và thân thiện: Người dân địa phương thoải mái hơn các nước láng giềng. Anh ấy đã ở đó. Sau khi đến Kiev, Drew hầu như không nở nụ cười trên môi.

Tượng đài Tổ quốc: cao 102m, làm bằng thép không gỉ, là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất của anh. Đứng trên đỉnh đài tưởng niệm, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố. Chỉ một số ít người được phép leo lên mỗi ngày và luôn phải có hướng dẫn viên riêng do cầu thang dốc và lối đi hẹp.

Từ trên nóc của Tượng đài Tổ quốc, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố. Ảnh: Drew Goldberg .

Chợ ngầm: Ở đây bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì mình muốn, bao gồm quần áo, đồ điện tử, thực phẩm, sách, v.v. — Quán cà phê di động: Không có quán cà phê di động nào trên thế giới này hơn Kiev. Họ trang trí và sơn bên ngoài xe để thu hút sự chú ý của khách du lịch. Quan trọng nhất là đồ uống rất ngon và giá bằng 1/3 cà phê thông thường.

Vệ sinh: Kiev là một thành phố rất sạch sẽ. Cư dân luôn ý thức được việc tránh làm phiền việc xả rác xung quanh tòa nhà và luôn nỗ lực duy trì không gian sống của mình.

Sự kết hợp giữa cũ và mới: Ở Kiev, du khách có thể tìm thấy trung tâm thành phố lịch sử hàng trăm năm trong các tòa nhà, nhưng cũng có một số tòa nhà hiện đại tuyệt vời, bất cứ ai cũng sẽ ngạc nhiên.

Cuối cùng, Drew cũng xin hãy cẩn thận, không bao giờ sử dụng tiếng Nga để xưng hô với người Ukraine. Ngoài ra, khách du lịch cần học một số phương ngữ cơ bản, vì tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính ở đây.

Xem thêm: Thành phố vô tình thành “mỏ vàng” — Hải Thu