Khi gặp các nhà lãnh đạo ngành vào năm 2017, Tổng thống Donald Trump đã hứa sẽ đưa ngành hàng không lớn trở lại. Trump nói: “Chúng tôi muốn công chúng nhận được dịch vụ khách hàng tốt nhất, với độ trễ chuyến bay nhỏ nhất và cơ sở vật chất tốt nhất.” Điều này tương tự như những gì đã xảy ra khi Trump hứa sẽ tạo ra “hệ thống giao thông tốt nhất” 30 năm trước. trên thế giới. “Nhưng lúc đó, ông không đề cập đến hệ thống hàng không quốc gia mà là hãng hàng không mang tên ông. Năm 1988, Hãng hàng không Phương Đông (khai thác các chuyến bay giữa New York, Boston và Washington, DC) vì những lý do sau. Đóng cửa tất cả nhân viên đình công. Nó được bán đấu giá vào năm 1989, và đây là thương hiệu mà Trump mua với giá 365 triệu USD, được đổi tên thành Trump Shuttle và vận hành 21 chiếc Boeing 727. Tỷ phú này cũng đã chi 1 triệu USD. Được tân trang lại hoàn toàn trên mọi máy bay. Được cung cấp. Đây là lý do Trump quyết định đầu tư. Ảnh: Adam Scull / Newscom

Vào thời điểm đó, Trump nói: “Chúng tôi sẽ là một đối thủ cạnh tranh tuyệt vời, tôi Nghĩ rằng nó sẽ rất thú vị. Tôi thích đua với Pan Am. “Trump đã làm được.” Không đùa trong buổi họp báo của hãng hàng không anh ấy. Ông cũng kêu gọi tài năng của đối thủ cạnh tranh của mình, cựu chủ tịch Pan Am Bruce Nobles (Quý tộc Lý Tiểu Long), để dẫn dắt tàu con thoi Trump. -Trump đã tạo ra hơn 1.000 việc làm thông qua việc mua lại Eastern Shuttle, nhiều trong số đó từng là hãng hàng không đình công. Thường thì đó là Rosemary Durant, tiếp viên hàng không ở Boston.

Durant nói: “Tôi đã là tiếp viên hàng không của Trump từ đầu đến cuối. Ban đầu, tôi bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một tiếp viên hàng không ở Eastern Airlines. Sau khi tan rã, chúng tôi may mắn tìm được việc làm tại Trump Shuttle- Kế hoạch xổ số chặt chẽ, đây là cơ hội để chúng tôi tiếp tục bay. Với mức lương, tôi có một nơi để đi, công việc tôi ngưỡng mộ và đã cống hiến, anh ấy đã cứu chúng tôi-ngày 8 tháng 6 năm 1989, Trump Shuttle chuẩn bị Nhà ga của Sân bay New York LaGuardia (LGA) đã cất cánh. Dịch vụ mở cửa trong ngày cung cấp tất cả những tiện ích mà hành khách mong muốn vào thời điểm đó: nhạc giao hưởng không giới hạn, rượu sâm panh không giới hạn … chế nhạo thông cáo báo chí của Trump bằng cách đảm bảo điều này Đó là một hãng hàng không đúng giờ.-Ảnh về chiếc Boeing 727 từ đội tàu con thoi của Trump: Aero Icarus / Flickr

Trong tuần đầu tiên hoạt động, một hãng hàng không hoàn toàn mới gặp khó khăn hàng ngày ở Logan, Boston, Lagos Có 64 chuyến bay hoạt động giữa ba sân bay ở New York, Guardia, New York và Reagan, Washington, D.C.-Vào tháng 8 năm 1989, chuyến bay khẩn cấp của máy bay Trump đã hạ cánh ở Boston vì mặt trước của máy bay Bộ phận hạ cánh không thành công. Không ai bị thương, nhưng đây chỉ là sự khởi đầu của hãng hàng không non trẻ.

Chiến tranh giữa Iraq và Kuwait năm 1990 khiến giá dầu tăng vọt và Hoa Kỳ trên bờ vực suy thoái. Khi hành khách ngừng bay Lúc này, nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các hãng hàng không, không chỉ Trump, tất nhiên, xe buýt đưa đón Trump không thể phát triển hơn nữa trong tình huống khó xử này, và ngân hàng cũng không hào hứng với tình huống này.-Trump Shuttle Bus. Thẻ lên máy bay.Một chuyến bay thường chỉ kéo dài 45 phút Ảnh: Lịch sử ngành vé máy bay-Trump đã phải sa thải 100 nhân viên Chỉ trong 18 tháng hoạt động, hãng đã lỗ 128 triệu USD năm 1992 Năm 1991, Donald Trump quyết định đã đến lúc phải thoát ra khỏi vũng lầy.

Citigroup, cổ đông chính của xe đưa đón Trump, đã đàm phán bán với US Air, và công ty vẫn Tôi nghĩ hãng hàng không này có giá trị … US Air mua lại Trump Airlines và đổi tên thành US Air Shuttle, tức là US Aerospace Shuttle ngày nay .– – Hơn 20 năm sau, Bruce Nobles, cựu Chủ tịch của Hãng hàng không Pan American và Chủ tịch Tàu con thoi Trump từ tháng 10 năm 1988 đến tháng 6 năm 1990, đã hủy bỏ giao dịch hàng triệu đô la Trong một cuộc phỏng vấn với The Globe and Mail năm 2011, Noble xác nhận rằng Trump đã chi 365 triệu đô la cho phi hành đoàn và chỗ đậu xe của mình, vay 380 triệu đô la từ một tập đoàn ngân hàng và chi cho việc săn trộm. 20 triệu đô la Mỹ. Noble chỉ ra: “Chúng tôi đã mua chiếc máy bay 727 cũ và chi rất nhiều tiền để Thả khung xuống và sử dụng dây an toàn mạ crom, vách ngăn bằng gỗ thích và phòng tắm bằng đá cẩm thạch nhân tạo (vì một miếng đá cẩm thạch thật sẽ làm tăng trọng lượng của máy, bay). Đây là vấn đề: chúng ta chi quá nhiều tiền cho máy bay. “Tôi ra đi rất đúng lúc.”

Bảo Ngọc (theo báo “Business Insider”)