Từ lâu, hoa giấy đã được coi là một trong những “nét đặc trưng” của Hội An, níu chân khách thập phương. Những con đường hoa giấy như Hoàng Văn Thụ, Trần Phú, Lê Lợi, Châu Thượng Vân đã trở thành địa chỉ “sống ảo” yêu thích của giới trẻ. Nhưng hình ảnh mới nhất sau khi cơn bão Moraf quét qua thành phố hôm 28/10 cho thấy một lưới hoa giấy. Ảnh: Hương Chi / Hồng Hạnh Nguyên

Một trong những địa điểm bán hàng rong hút khách nhất phố Hội là giàn hoa giấy ngay góc ngã tư Hoàng Văn Thụ và Nguyễn Thái Học. Hè năm nay, Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn trở lại Hội An và đăng loạt ảnh chụp dưới giàn hoa trong phố cổ, trong đó có những giàn hoa giấy này. Hiện vựa hoa này cũng bị bão hút hàng.

Môi trường hoa cỏ ở góc ngã tư đường Zhou Tongfan và Chen Fu, nơi có lịch sử hàng chục năm, cũng là nơi lý tưởng nhất để chụp ảnh. Ảnh của khách du lịch. Sau khi chủ tiệm nghe tin sắp có bão, ông lập tức thu dọn cành cây để tránh rủi ro.

Mặc dù nhiều người tiếc nuối khung cảnh lãng mạn của quầy hoa nhưng hầu hết mọi người đều đồng tình. Để an toàn, hãy đối phó với nó trước. Ngoài ra, hoa giấy rất dễ trồng, sau vài tháng sẽ ra cành tươi tốt, ra hoa vào mùa hè.

Hàng hoa giấy ở ngã tư phố Zhoutongfan trước và sau bão. Ảnh: Hà Thái / Hồng Hạnh Nguyên-Đi thuyền qua phố cổ mùa lũ-Theo Ngôi sao