Anh Nguyễn Nam (Hà Nội), 25 tuổi, đi du lịch ở Mỹ bằng ô tô tự lái cùng một nhóm bạn. Chuyến đi của anh diễn ra từ ngày 3/10/2014 đến ngày 20/11/2014. Trong 2 tuần đầu tiên đi bộ, nhóm nam này gồm 6 người, trong đó có 2 nam và 4 nữ. Họ đã đi tham quan vườn quốc gia quanh bờ biển phía tây. Sau đó, đoàn tiếp tục từ Las Vegas đến Florida, khi đó chỉ có 3 người (2 người, một phụ nữ).

Anh Nguyễn Nam (Hà Nội), 25 tuổi, có chuyến công tác tại Hoa Kỳ. Ngồi trên xe ô tô tự lái cùng nhóm bạn Chuyến đi của anh diễn ra từ ngày 3/10/2014 đến ngày 20/11/2014. Trong 2 tuần đầu tiên đi bộ, nhóm nam này gồm 6 người, trong đó có 2 nam và 4 nữ. Họ đã đi tham quan vườn quốc gia quanh bờ biển phía tây. Sau đó, băng nhóm tiếp tục từ Las Vegas đến Florida, nơi chỉ có 3 người (2 nam và 1 nữ).

Các du khách trẻ Việt Nam đã đi qua 30 trong số 50 tiểu bang của Hoa Kỳ như California, Nevada, Arizona, Colorado, Utah, Idaho, Motana, Wyoming, South Dakota , Nebraska, Iowa, Illinois, Indiana, Michigan, Ohio, New York, Massachusetts, New Hampshire, Connecticut, New Jersey, Pennsylvania, Delaware, Maryland. ..- — Du khách trẻ Việt Nam đi du lịch đến 30 trong số 50 tiểu bang của Hoa Kỳ, chẳng hạn như California, Nevada, Arizona, Colorado, Utah, Idaho, Motana, Wyoming, Nam Dakota, Nebraska, Iowa, Illinois, Indiana, Michigan, Ohio, New York, Massachusetts, New Hampshire, Connecticut, New Jersey, Pennsylvania, Delaware, Maryland …– — Nam là một người thích du lịch tự túc, cậu ấy luôn muốn khám phá thế giới mới theo cách riêng của mình. Vì vậy, anh ấy thường cần một tháng để trải nghiệm nó mỗi năm. Anh ấy tin rằng khi bạn còn trẻ và không quá bận rộn, việc ra ngoài tìm thứ mình thích và chi tiền đi du lịch là một trong những lý do để tiêu tiền, và bạn sẽ không bao giờ hối hận. -Nam tự nhận mình là một người thích du lịch, luôn muốn khám phá thế giới mới theo cách riêng của mình. Vì vậy, anh ấy thường nghỉ một tháng mỗi năm. Anh ấy tin rằng khi bạn còn trẻ và không quá bận rộn, việc ra ngoài tìm thứ mình thích và chi tiền đi du lịch là một trong những lý do để tiêu tiền, và bạn sẽ không bao giờ hối hận. Chuyến đi đến Nam Mỹ trong giai đoạn này được hình thành sau chuyến đi một tháng đến châu Âu vào năm 2012. Vì nước Mỹ quá lớn nên anh thấy hành trình lái xe tự hành là hợp lý nhất. Anh đã dành 2 năm để chuẩn bị tiền và lên kế hoạch cho một chuyến đi đường dài với chi phí hơn 3.100 USD (khoảng 85 triệu đồng). Vé máy bay chiếm 24%, tiền ăn chiếm 21%, tiền thuê xe chiếm 16%, xăng dầu chiếm 13%, tiền nhà trọ chiếm 9%. Anh ấy đã có một chuyến đi một tháng đến châu Âu vào năm 2012. Vì nước Mỹ quá lớn nên ông cho rằng du lịch tự lái bằng ô tô tự lái là thích hợp nhất. Anh đã dành 2 năm để chuẩn bị tiền và lên kế hoạch cho một chuyến đi đường dài với chi phí hơn 3.100 USD (khoảng 85 triệu đồng). Trong đó, 24% tiền vé máy bay, 21% tiền ăn, 16% tiền thuê xe, 13% tiền xăng xe và 9% tiền ở.

Tiết kiệm tiền khi đi du lịch cho nam giới cũng rất quan trọng. Do đó, trong chuyến đi kéo dài 48 đêm, anh ta ở nhà người quen trong 14 đêm, ở nhà người quen 9 đêm qua Couchsurfing, ngủ trong khách sạn nhỏ trong 15 đêm, và dành 1 đêm ở các khu cắm trại. Tôi đã ngủ trên xe trong 9 đêm. Đi đến siêu thị Wal-Mart.

Chi phí đi lại trung bình cho một người chỉ khoảng US $ 340. Hầu hết các siêu thị Wal-Mart (siêu trung tâm) ở Hoa Kỳ đều cho phép bạn đậu xe qua đêm. Đối với những người có nhu cầu, ngủ ở đây là an toàn và thuận tiện.

Điều quan trọng là phải tiết kiệm tiền khi đi du lịch miền Nam. Vì vậy, trong chuyến đi 48 đêm, anh đã ngủ trong nhà của người quen trong 14 đêm, ở nhà 9 đêm qua trang web Couchsurfing, ngủ trong một khách sạn nhỏ trong 15 đêm và dành 1 đêm trong một khu cắm trại. Tôi đã dành 9 đêm để lái xe đến siêu thị Wal-Mart.

Chi phí đi lại trung bình cho mỗi người chỉ khoảng US $ 340. Hầu hết các siêu thị Wal-Mart (siêu trung tâm) ở Hoa Kỳ đều cho phép bạn gửi xe qua đêm. Đối với những người có nhu cầu, ngủ ở đây là một nhà vệ sinh an toàn và tiện lợi. – Anh Nam cho biết, vì chọn ô tô tự lái nên anh đi lại rất linh hoạt, không phụ thuộc vào tàu thuyền, không mất thời gian. Trước khi đi du lịch, công việc quan trọng nhất của anh ấy là chỉ nghiên cứu về việc thuê xe, giá cả, bạn đồng hành và thông tin về nhiều vùng khác nhau của Hoa Kỳ. Anh có hơn 3 tháng để gắn bó với công việc này. Bức ảnh trên được chụp tại Vườn quốc gia Yosemite.

Anh Nam cho biết vì chọn ô tô tự lái nên anh đi lại rất linh hoạt, không ỷ lạiGiờ tàu, xe. Trước khi đi du lịch, công việc quan trọng nhất của anh ấy là chỉ nghiên cứu về việc thuê xe, giá cả, bạn đồng hành và thông tin về nhiều vùng khác nhau của Hoa Kỳ. Anh có hơn 3 tháng để gắn bó với công việc này. Bức ảnh trên được chụp tại Vườn quốc gia Yosemite.

Bằng lái xe của Nam là thẻ cứng có song ngữ Anh – Việt nên bạn có thể đi những quãng đường ngắn đến Mỹ thuê và lái xe. Tuy nhiên, nếu bạn dưới 25 tuổi, bạn chỉ có thể lái những chiếc xe nhỏ gọn từ 5 chỗ ngồi trở xuống, trong khi những người trên 25 tuổi có thể lái những chiếc ô tô cỡ lớn, SUV và xe tải. Đây là một trong những lý do khiến Nam phải đợi 25 năm mới đến được nước Mỹ, khi anh được lái xe phân khối lớn chở nhiều người. Hình trên là Potato Chipchiprock, một điểm thu hút khách du lịch ở San Diego, California.

Bằng lái xe của Nam là thẻ cứng có song ngữ Anh-Việt nên bạn có thể thuê và lái xe khi đi du lịch tại Mỹ. thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu bạn dưới 25 tuổi, bạn chỉ có thể lái những chiếc xe nhỏ gọn từ 5 chỗ ngồi trở xuống, trong khi những người trên 25 tuổi có thể lái những chiếc xe lớn, SUV và xe tải. Đây là một trong những lý do khiến Nam phải đợi 25 năm mới đến được nước Mỹ, khi anh được lái xe phân khối lớn chở nhiều người. Hình ảnh cho thấy Potato Chiprock, một điểm thu hút khách du lịch ở San Diego, California.

Tốc độ của đường cao tốc Mỹ rất cao (120-140 km / h), đường nhiều làn và xe cộ đông đúc. di động. “Khi đang lái xe bình thường, bạn có thể tiếp tục đánh lái về phía trước, nhưng khi chuyển làn thì áp lực rất lớn. Khi đã chuyển làn và quen thì coi như đã lái xe thành công trên đất Mỹ”, anh Nam nói. . Để tránh điểm mù khi chuyển làn, anh có kinh nghiệm nghiêng người về phía trước và sẽ nhìn vào gương chiếu hậu khi định chuyển làn. Trong ảnh là Cầu Cổng Vàng ở San Francisco. ——Các đường cao tốc ở Hoa Kỳ có tốc độ lái xe rất cao (120-140 km / h), đường nhiều làn và giao thông đông đúc. “Trong lái xe bình thường, bạn có thể tiếp tục đánh lái về phía trước, nhưng áp lực rất lớn khi chuyển làn. Khi đã chuyển làn tốt và quen với việc đó, ở Mỹ sẽ coi như lái xe thành công. Để tránh điểm mù khi chuyển làn, anh ta đã Kinh nghiệm nghiêng người về phía trước, nhìn vào gương chiếu hậu từ bên cạnh, có ý định chuyển làn. Hình ảnh cho thấy Cầu Cổng Vàng ở San Francisco.

Tài xế Mỹ thường tuân thủ luật và không có khả năng thực hiện bất ngờ, vì vậy họ tương đối an toàn. Nếu có Đối với các tình huống sắp xảy ra, chẳng hạn như sửa chữa đường, rẽ ngoặt, đứt mạch hoặc tai nạn, sẽ có biển báo phía trước từ 1-4 km. Khi bạn đến gần địa điểm, sẽ có xe cảnh sát và xe công trình nhấp nháy cảnh báo. Vì vậy, nếu bạn tuân theo tất cả Biển báo được dán lên sẽ đảm bảo an toàn khi lái xe Trong ảnh, Nam đang chụp ảnh cùng các bạn đến từ Đại học Stanford.

Các tài xế Mỹ thường tuân thủ luật và ít khi thực hiện nhiệm vụ nên tương đối an toàn nếu có bất kỳ tình huống nào xảy ra trước mắt , Chẳng hạn như sửa chữa đường, khúc cua gấp, đứt mạch hoặc tai nạn, sẽ có 1-4 km phía trước. Khi bạn đến gần địa điểm, sẽ có xe cảnh sát và xe công trình nhấp nháy cảnh báo. Do đó, nếu bạn làm theo Đăng ký, lái xe là an toàn. Trong ảnh, Nam và các bạn đang chụp ảnh tại Đại học Stanford.

Vấn đề tìm chỗ đậu xe cũng rất quan trọng với nhóm của Nam. Anh ấy cho biết việc đậu xe ô tô ở các thành phố lớn như New York và Chicago Rất khó. Nan đề nghị du khách nên đi tàu điện ngầm để tiết kiệm chi phí. Anh đã cố gắng lái xe ở hai thị trấn trên nhưng phải mất gần một giờ đồng hồ mới tìm được chỗ đậu. Vào thời điểm đó, giá đậu xe chung là 1-2 USD / giờ. Trong ảnh, Nam Chụp ảnh trước trụ sở Google ở ​​Thung lũng Silicon, California.

Vấn đề tìm chỗ đậu xe cũng rất quan trọng với nhóm của Nam. Anh ấy cho biết việc đậu xe ô tô ở các thành phố lớn như New York và Chicago là rất khó. Nan đề nghị du khách nên đi tàu điện ngầm để tiết kiệm chi phí Anh đã cố gắng chạy xe ở hai thị trấn trên nhưng phải mất gần một tiếng đồng hồ mới tìm được chỗ đậu xe, lúc đó giá gửi xe chung là 1-2 USD / giờ, trong ảnh, Nam chụp ảnh trước trụ sở Google ở ​​Thung lũng Silicon, California. Ảnh.

Bạn nên đi du lịch trong vòng 2-3 tuần là hợp lý và dễ thuyết phục người điều tra thị thực. Bạn cũng nên chuẩn bị và giáo dục điểm đến sắp tới tại Hoa Kỳ. Tại Đại sứ quán Hoa Kỳ, Trong buổi phỏng vấn xin visa, bạn sẽ được hỏi về tiếng Việt.

Bạn phải sắp xếp hành trình 2-3 tuần sao cho hợp lý và dễ thuyết phục nhân viên điều tra visa. Bạn cũng nên chuẩn bị và chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới Điểm đến của Hoa Kỳ cho giáo dục. Tại Đại sứ quán Hoa Kỳ, bạn sẽ được phỏng vấn xin thị thựcTruy cập bằng tiếng Việt.

Do đã có kinh nghiệm du lịch tự túc trước đó, đã lên kế hoạch rất chi tiết nên Nam được biết là đã lấy được visa sau chuyến tham quan. Ba ngày sau, anh lấy được visa và hiện thực hóa ước mơ chinh phục nước Mỹ.

Sau khi hoàn thành hành trình khám phá nước Mỹ, Nam bay sang Mexico một chuyến. Anh ấy đã từng đi du lịch tự túc từ trước và có kế hoạch chi tiết nên Nahm được yêu cầu xin visa sau buổi phỏng vấn. Ba ngày sau, anh lấy được visa và hiện thực hóa ước mơ chinh phục nước Mỹ.

Sau khi hoàn thành hành trình khám phá nước Mỹ, Nam bay sang Mexico một chuyến.

– — Ruan Nan