Khi gặp các nhà lãnh đạo ngành vào năm 2017, Tổng thống Donald Trump đã hứa sẽ đưa ngành hàng không lớn trở lại. Trump nói: “Chúng tôi muốn công chúng nhận được dịch vụ khách hàng tốt nhất, với độ trễ chuyến bay nhỏ nhất và cơ sở vật chất tốt nhất.” Điều này tương tự như những gì đã xảy ra khi Trump hứa sẽ tạo ra “hệ thống giao thông tốt nhất” 30 năm trước. trên thế giới. “Nhưng lúc đó, ông không đề cập đến hệ thống hàng không quốc gia, mà là hãng hàng không mang tên ông. Năm 1988, Hãng hàng không Phương Đông (khai thác các chuyến bay giữa New York, Boston và Washington, DC) vì những lý do sau. Đóng cửa tất cả nhân viên đình công. Nó được bán đấu giá vào năm 1989, và nó là thương hiệu mà Trump mua với giá 365 triệu USD, được đổi tên thành Trump Shuttle và vận hành 21 chiếc Boeing 727. Tỷ phú cũng đã chi cho mỗi chiếc máy bay. 1 triệu USD để tân trang lại toàn bộ.

Theo báo cáo của “Business Insider”, Donald Trump tuyên bố sở hữu một chiếc. Hãng hàng không sẽ bổ sung các khoản giảm giá liên quan đến du lịch. Đây là lý do Trump quyết định đầu tư. Ảnh : Adam Scull / Newscom

Trump nói vào thời điểm đó: “Chúng tôi sẽ là một đối thủ cạnh tranh tuyệt vời. Tôi nghĩ nó sẽ rất thú vị. Tôi thích đua Pan Am. Cuộc thi là mục tiêu của Pan Am. “Anh ấy cũng nói rằng anh ấy dựa vào tài năng của đối thủ cạnh tranh của mình-cựu chủ tịch Pan Am Bruce Nobles (Quý tộc Lý Tiểu Long) để dẫn dắt tàu con thoi của Trump-Trump mua lại Eastern Aerospace Máy bay đã tạo ra hơn 1.000 việc làm, nhiều trong số đó là kết quả của các cuộc đình công của các hãng hàng không cũ. Thường thì đó là Rosemary Durant, một tiếp viên hàng không ở Boston.

Durant nói: “Tôi làm từ đầu đến cuối. Tất cả đều là tiếp viên hàng không của Trump. Ban đầu, tôi bắt đầu sự nghiệp của mình. Tiếp viên hãng hàng không Eastern Airlines. Sau khi giải thể, chúng tôi may mắn tìm được việc làm tại Trump Shuttle – một chương trình xổ số nghiêm ngặt. Đây là cơ hội để chúng tôi tiếp tục bay. Với mức lương, tôi có một nơi để đi. Tôi yêu và Công việc liên tục được giao. Anh ấy đã cứu chúng tôi. “Vào ngày 8 tháng 6 năm 1989, xe buýt đưa đón Trump đã sẵn sàng cất cánh từ nhà ga của Sân bay LaGuardia (LGA) ở New York. Dịch vụ mở cửa trong ngày cung cấp tất cả những tiện ích mà hành khách muốn vào thời điểm đó: nhạc giao hưởng không giới hạn, không giới hạn. Champagne … đã cười nhạo thông cáo báo chí của Trump và hứa rằng ông ấy đã từng là hãng hàng không chỉ có một lần.

Hình ảnh chiếc Boeing 727 thuộc đội tàu con thoi của Trump: Aero Icarus / Flickr

Tuần đầu tiên hoạt động, Một hãng hàng không hoàn toàn mới đã gặp sự cố. Hãng phải khai thác 64 chuyến bay hàng ngày giữa ba sân bay ở Logan, LaGuardia, Boston và Reagan, New York. Vào tháng 8 năm 1989, do chuyến bay Thiết bị hạ cánh bị hỏng và chuyến bay khẩn cấp của tàu con thoi Trump hạ cánh ở Boston. Không ai bị thương, nhưng đây chỉ là bước khởi đầu của hãng hàng không non trẻ.

Chiến tranh giữa Iraq và Kuwait nổ ra vào năm 1990 khiến giá dầu tăng cao Khi hành khách ngừng bay sẽ ảnh hưởng đến tất cả các hãng hàng không, không chỉ Trump. Tất nhiên, xe đưa đón Trump không thể phát triển thêm trong tình thế tiến thoái lưỡng nan này, và các ngân hàng không lo ngại về tình trạng này. Đừng phấn khích. – Thẻ lên máy bay đưa đón của Trump. Một chuyến bay thường chỉ kéo dài 45 phút. Ảnh: Lịch sử vé máy bay – Trump đã phải sa thải 100 nhân viên. Chỉ mới hoạt động được 18 tháng , Hãng hàng không thua lỗ 128 triệu đô la. Năm 1992, Donald Trump quyết định đã đến lúc thoát ra khỏi vũng lầy. – – Citigroup, cổ đông chính của xe đưa đón Trump và American Airlines (US Air) đã thương lượng bán hàng, và công ty vẫn tin rằng hãng hàng không có giá trị .. US Air mua lại Trump Airlines và đổi tên thành US Air Shuttle , Đây là Tàu con thoi của Hàng không Vũ trụ Mỹ ngày nay.

Hơn 20 năm sau, Bruce Nobles, cựu chủ tịch của Pan American Airlines, Trump Aerospace từ tháng 10 năm 1988 đến tháng 6 năm 1990 Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Globe and Mail năm 2011, Noble xác nhận rằng Trump đã chi 365 triệu USD cho phi hành đoàn của mình và chỗ đậu xe từ một tập đoàn ngân hàng. Đã vay 380 triệu đô la Mỹ và chi khoảng 20 triệu đô la Mỹ để săn trộm, Noble chỉ ra: “Chúng tôi đã mua một chiếc máy bay 727 cũ và chi rất nhiều tiền để tháo khung và sử dụng dây an toàn mạ chrome và gỗ phong. Vách ngăn và phòng tắm bằng đá cẩm thạch nhân tạo (vì một miếng đá cẩm thạch thật sẽ làm tăng trọng lượng của máy, bay). Đây là vấn đề: chúng ta chi quá nhiều tiền cho máy bay. “Tôi ra đi rất đúng lúc.”

Bảo Ngọc (theo báo “Business Insider”)