Các tiếp viên hàng không VIP phục vụ các cá nhân quyền lực, nổi tiếng hoặc giới thượng lưu trên các chuyến bay riêng. Họ có trách nhiệm giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng thông qua dịch vụ năm sao. Vì vậy, khi đi máy bay, họ không chỉ là tiếp viên hàng không mà còn là bartender, họ có thể pha chế nhiều loại cocktail khác nhau, quản gia, trợ lý, bồi bàn, phục vụ chó …—— thường mỗi giờ bay, họ có thể Được trả 200 USD-600, tùy theo kinh nghiệm và thương lượng với người thuê. Ảnh: Klas Jet.

Mary Kalymnou đã từng là tiếp viên hàng không VIP trong 13 năm. Cô đã phục vụ các thành viên hoàng gia, nguyên thủ quốc gia, giám đốc điều hành và những người nổi tiếng.

Theo Mary, công việc của một tiếp viên hàng không VIP đòi hỏi sự hy sinh, kiên nhẫn, linh hoạt và lòng tự trọng. quan trọng. Hành khách mong đợi điều tốt nhất và người sử dụng lao động đưa ra yêu cầu cao nhất. Vì vậy, tiếp viên hàng không nên chuẩn bị và phục vụ nhiều nhất có thể. Nếu không, chúng sẽ được thay thế.

“Mọi cô gái đều có thể học để làm công việc này. Nhưng chỉ một số ít thành công. Chuyên nghiệp thôi chưa đủ, bạn phải làm được điều đó. Mary nói rằng để thành công, tiếp viên hàng không cần có trình độ phục vụ và sự sáng tạo cao Tư duy, cách cư xử linh hoạt và sự duyên dáng, hiếu thảo Khách hàng: CNN. Công việc của Mary đã truyền cảm hứng cho cô ấy tạo ra một blog du lịch và phong cách sống sang trọng. Instagram có hơn 23.000 người theo dõi và Mary thường tham khảo ý kiến ​​của các đồng nghiệp Để nâng cao kỹ năng chuyên môn .—— Kimberley Benton (Kimberley Benton) 32 tuổi đã làm việc trong ngành được 9 năm, và niềm yêu thích du lịch đã thúc đẩy cô lên những vị trí này. Kimberley có cơ hội bước ra thế giới Cô ấy đã thực hiện 14 chuyến đi ở nhiều nơi khác nhau, cô ấy đã đến 130 quốc gia / vùng lãnh thổ và bay trên 27 máy bay phản lực riêng – cô ấy nói rằng với các tiếp viên hàng không VIP, các tài xế luôn muốn bạn biết chính xác những gì họ muốn Cái gì .- “Bạn phải luôn đảm bảo rằng hành khách có mọi thứ họ cần khi lên thiên đường. Trong bữa tiệc, bạn không nên để họ uống quá nhiều nhưng cũng đừng làm hỏng hạnh phúc của họ. Kimberley cho biết: “Hãy biết cách cân bằng mọi thứ.” Nghề tiếp viên hàng không VIP đã mang đến cho Kimberley nhiều trải nghiệm thú vị, cô được gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng khắp thế giới, các tỷ phú… CNN. Nhiều khi làm việc một mình trên phi cơ riêng, cô phải tự xoay xở mọi việc và giải quyết những nhu cầu đột xuất của hành khách. Kimberly nói: “Đây là một ví dụ điển hình về cuộc sống của một tiếp viên hàng không VIP. Ngay cả khi không cần, chúng tôi cũng sẽ cố gắng hết sức”

Tiếp viên hàng không VIP không có đồng phục phổ thông. Nhiều đồng nghiệp của Kimberley biết rằng họ thường đi những đôi giày sang trọng hàng hiệu. Nhưng cô cho rằng, hầu hết khách hàng chỉ cần trang điểm đơn giản. Cuộc sống của một tiếp viên hàng không VIP khiến Kimberley không ít lần “ăn ngủ không yên” vì không biết hạ cánh lúc nào và ở đâu. Vì vậy, không có gì lạ khi cô ấy không được nghỉ ngơi cả ngày.

Một trong những lợi ích của công việc này là cô đã nhiều lần nhận được những món quà hàng hiệu từ hành khách. Nhưng điều tốt nhất đối với Kimberly và Mary là bạn có khả năng gặp gỡ những người mới, thăm thú các địa điểm và “làm những gì bạn thích”. -Anh Minh (theo CNN)