Walter Scott là một tiểu thuyết gia và nhà thơ văn học nổi tiếng vào thế kỷ 19, người đã truyền cảm hứng cho khách du lịch đến thăm Scotland càng sớm càng tốt. Cho đến ngày nay, những hình ảnh lãng mạn ở Scotland vẫn thu hút khách du lịch, phần lớn do Scott tạo ra. Đây là lý do tại sao ông được biết đến như là người phát minh ra ngành du lịch ở đây. Walter Scott được bổ nhiệm làm nam tước bởi Vua Anh. Nhiều tác phẩm của ông được coi là kinh điển của văn học Scotland và Anh. Một số tác phẩm tiêu biểu của ông là tiểu thuyết Waverley (Waverley), “Sinh tử cũ” (Old Mortality). Nhiếp ảnh: William Allan-Vào một ngày cuối tháng 10, nhà báo người Anh Sarah Baxter quyết định tiếp bước Scott. , Ghé thăm địa điểm với người nổi tiếng này.

Baxter bắt đầu cuộc hành trình của mình từ thành phố cổ kính Edinburgh. Năm 1771, Walter Scott ở trong căn hộ tầng 3 của Đại học North, đây là một con hẻm từ Phố Cowgate đến Cổng Đại học Edinburgh hiện nay. Ngày nay, khu vực này đã được phá bỏ và thay thế bằng hội trường đại học. Xuất phát từ thủ đô, nữ du khách đi về phía nam đến đường sắt biên giới. Trước khi con đường bị đóng cửa vào những năm 1960 và mở cửa trở lại một phần vào năm 2015, nó được gọi là Waverley Lins, được đặt theo tên cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của Scott.

Thị trấn Peebles đẹp như tranh vẽ, với dân số gần 9.000 người. Ảnh: TripAdvisor

Điểm đến tiếp theo của nữ du khách là Peebles, một thị trấn nhỏ ở phía Tây với những ngôi nhà mang kiến ​​trúc truyền thống. Có một ngôi nhà bị phá hủy và được xây dựng lại ở đây. Nhiều người cho rằng nó được xây dựng trên lăng mộ của Thánh Nicholas. Dọc theo sông Tweed, Baxter nhanh chóng đến được lâu đài Niederpat. Scott cũng đến thăm lâu đài-nơi này đã truyền cảm hứng cho anh viết bài thơ La Pucelle de Neidpath (La Pucelle de Neidpath). Đứng từ lâu đài, bạn có thể nhìn thấy thung lũng của những dinh thự phía trước, với dòng nước đen mềm trên sông Tweed. Phần lớn đất đai ở đây thuộc về Trang viên Traquair, nơi hình thành săn bắn của hoàng gia vào thế kỷ 12. Trang viên hiện tại đã bị thu nhỏ lại nhiều, nhưng lâu đài kiên cố này nằm ở trung tâm của trang viên. Vẫn đang hoạt động. Ngày nay, nó được biết đến là ngôi nhà cổ nhất ở Scotland, và nó chứa nhiều hiện vật vô giá, chẳng hạn như bức thêu cổ trên giường của Nữ hoàng Mary của Scotland. Tại đây, khách du lịch có thể tham quan nhà máy bia và thưởng thức bia lạnh. Đây cũng là nơi Nam tước Scott từng đến gặp nhà văn bà Louisa Stewart. Thế hệ sau tin rằng hai người đang hẹn hò bí mật. . Nhìn lại, lâu đài này đẹp như một lâu đài trong truyện cổ tích. ——Walter Scott đã sống ở đây cho đến khi qua đời. Ảnh: Scottsabbotsford-Nam tước Walter (Walter Scott) được cho là đã chết ở Abbotsford vào một ngày đẹp trời tháng 9 năm 1832. Nếu anh ấy hát Scott lần cuối cùng anh ấy ngủ. Có lẽ hôm đó đẹp trời như hôm nay, Baxter đến thăm nam tước lâu đài Scotland này. Nắng thu rọi vào cây vàng, sông rộng. Hướng dẫn viên của Baxter đã giới thiệu sự nổi tiếng của mình khi dẫn khách đến thăm thư viện của Scott. Đây là cuộc triển lãm các tác phẩm lịch sử của ông.

Tu viện Melrose cách đó không xa là một trong những mục yêu thích của Scott. Ông đã giám sát việc trùng tu địa điểm thế kỷ 12 này và đưa nó vào các tiểu thuyết của mình, đặc biệt là tiểu thuyết “The Monastery” xuất bản 200 năm trước. Cách đó không xa là Đồi Eildon, nơi có những ngọn đồi dốc tuyệt đẹp, mà Scott gọi là “những ngọn núi đẹp”. Scott đã ra đi, nhưng sự lãng mạn mà anh gieo rắc lên những cảnh quan tuyệt đẹp này vẫn thu hút khách du lịch.

Du khách có thể mua một tour du lịch 6 ngày trong khu vực (cùng tuyến đường với Baxter), với giá bắt đầu từ £ 640. Một điểm tham quan không thể bỏ qua là Lâu đài Abbotsford, nơi bạn sẽ tìm hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Walter Scott. Traquel hiện chỉ mở cửa cho các hướng dẫn viênmáy tính bảng. Một trong những điểm đến nổi tiếng nhất là Tu viện Melrose và Tu viện Dryburgh gần đó (nghĩa trang của Walter).