Vụ việc xảy ra vào ngày 27/4 tại sân bay Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Theo South China Morning Post, vào thời điểm đó, máy bay 8L9720 của Lucky Air cất cánh từ đảo Hải Nam và hạ cánh sau hành trình kéo dài 2 giờ 40 phút. Khi chuẩn bị xuống máy bay, một khách hàng họ Chen bất ngờ kéo cửa thoát hiểm khiến máy bay rơi xuống đất và cầu trượt thoát hiểm bị bung ra.

Nói về sự việc trên, đại diện hãng hàng không Lucky chỉ ra: Trước mỗi chuyến bay, tiếp viên đều thông báo nội quy an toàn bay cho hành khách và hướng dẫn các cửa thoát hiểm.

Người đàn ông đã được chỉ định đến Sở cảnh sát Miên Dương để thẩm vấn. Chen đã thừa nhận hành vi phạm pháp và bồi thường cho hãng hàng không. Ảnh: AirAsia.

Quản lý hàng không dân dụng Mianyang tin rằng hành động của Chen đã khiến hãng hàng không phải hủy nhiều chuyến đi, chi phí thiết bị và nhân công. Tổng thiệt hại vượt quá 100.000 NDT (tương đương 358,6 triệu USD).

Đây không phải là lần đầu tiên hành khách Trung Quốc mở cửa thoát hiểm trên máy bay. Vào tháng 4 năm 2016, một người đàn ông 30 tuổi phớt lờ lời cảnh báo của phi hành đoàn, mở cửa thoát hiểm để hít thở không khí rồi khởi hành từ sân bay Thâm Quyến. Anh ta nói anh ta đang bị bệnh máy bay. Người này bị kết án một tuần tù giam và phải trả 500 nhân dân tệ (1,8 triệu đồng) vì đã hoãn chuyến bay trong một giờ.