Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng mùi thơm sẽ lưu lại rất lâu trong não. Do đó, mùi bạn ngửi thấy khi đến khách sạn không chỉ là mùi phù hợp với bạn tại địa điểm đó mà nó có thể lưu lại trong tâm trí bạn nhiều năm sau chuyến đi. — Vào năm 2001, khách sạn Costes ở Paris, Pháp, đã sử dụng một mùi hương, “Nó được lấy cảm hứng từ đồ nội thất bằng sắt và gỗ của thời nhà Minh, và nó có mùi rượu, khói nhẹ và đá cối.” Kể từ đó, khách sạn ngày càng trở nên Lai ngày càng quan tâm hơn đến việc kết hợp mùi hương của chính họ vào môi trường sống.

Trong bất kỳ khách sạn nào ở Shangri-La (chẳng hạn như khách sạn ở Manila, Philippines), bạn sẽ ngửi thấy hương đầu của vani, gỗ đàn hương và xạ hương với cam bergamot và trà gừng. Ảnh: Shutterstock

Mandarin Oriental, Hong Kong từ lâu đã gắn liền với hương hoa gừng của Shanghai Tang (công ty thời trang cao cấp của Hong Kong). Ngày nay, nơi đây toát lên hơi thở của những loài hoa lan Nam Phi đặc trưng và các loài hoa đồng quê. Andrea Lomas, trưởng bộ phận spa, cho biết: “Chúng tôi chỉ muốn phát triển những sản phẩm độc đáo ở đây.” “Hương thơm đặc trưng phản ánh bản chất của một nơi. Nhà thiết kế nước hoa Azzi Glasser nói rằng đó là cảm xúc Ông đã tạo ra nước hoa cho khách sạn Rosewood Bangkok ở Thái Lan và Chiltern Firehouse ở London. Cách tốt nhất là tìm mùi hương bao quanh kỳ nghỉ đó. Trên đây là nhà pha chế nước hoa Azzi Glasser. Ảnh: Azzi Glasser

Để tặng nước hoa gỗ hồng mộc Bangkok, Glasser đã đến thăm khách sạn này trước khi khách sạn được xây dựng. “Tôi mặc Đội mũ bảo hiểm, tôi đến xem khách sạn và tìm hiểu về di sản và vật liệu xây dựng của thành phố. Tôi muốn sử dụng các thành phần tự nhiên tốt nhất: lớp hương đầu sang trọng của nhựa cây Elemi. , Gỗ hồng sắc và nước tinh khiết, tiếp theo là hương thơm của bạch đậu khấu, rêu và hổ phách, hương trầm, hương cuối của tuyết tùng và hoa hồng đá tăng thêm sự ấm áp và ngọt ngào. Công ty có trụ sở chính tại Sydney (Úc) và chuyên thiết kế nước hoa cho các khách sạn boutique. Giám đốc sáng tạo của công ty, Almira Armstrong, nói rằng để tạo ra một hương thơm độc đáo, điều đầu tiên một chuyên gia nên làm là thuê một phòng trong khách sạn để làm nguồn cảm hứng. Sau đó, họ nói chuyện với chủ sở hữu, tổng giám đốc và tiếp thu mọi thứ: vị trí, thiết kế, bầu không khí, ánh sáng, đồ ăn, thức uống, âm nhạc, tác phẩm nghệ thuật và thậm chí cả sách trên kệ.

Shelley Callaghan, giám đốc sáng tạo và đồng sáng lập của hãng nước hoa Ritz-Carlton Hotel Antica Farmacista nói rằng cô ấy đã phân tích mọi yếu tố và thành lập Scent Creates Hotel Spirit. Trước đây, sử dụng nước hoa trong khách sạn được coi là một điều kỳ lạ vì chủ nhân lo lắng rằng khách hàng sẽ không thích mình. Nhưng ngày nay, việc thiếu nước hoa khiến khách sạn có cảm giác “trần trụi”. François Demachy đã tạo ra nước hoa Island Chic cho Cheval Blanc Randheli ở Maldives. Ảnh: AFP-Cheval Blanc Randheli ở Maldives là một khách sạn thuộc tập đoàn LVMH. Vì vậy, khi quyết định tung ra một loại nước hoa đặc trưng, ​​ban lãnh đạo đương nhiên sẽ hướng đến những chuyên gia giỏi nhất trong tập đoàn xa xỉ này. Và François Demachy chính là khởi nguồn của nước hoa Island Chic của Cheval Blanc Randheli. Demachy là nhà chế tạo nước hoa người Pháp, là “sống mũi” của Christian Dior và Guerlain. Anh cho biết, ý tưởng tạo hương thơm cho khách sạn chính là sự yên bình và vẻ đẹp độc đáo của Maldives. Vì vậy, anh ấy bắt đầu với hương thơm của trà đen được truyền từ đinh hương và bạch đậu khấu, hương cuối của nó là rong biển lấy cảm hứng từ đại dương. Nó đại diện cho tất cả các cơ sở lưu trú và nhằm mục đích mang lại sự yên tĩnh và trải nghiệm gia đình liền mạch cho khách. Ví dụ, ở bất kỳ khách sạn Shangri-La nào trên thế giới, bạn sẽ ngửi thấy hương thơm của vani, gỗ đàn hương và xạ hương; hương đầu là cam bergamot và trà gừng. Giám đốc Tiếp thị Mavis Ko cho biết đây là một loại nước hoa tươi mát mang hương thơm châu Á và tạo cảm giác thư thái.

Đồng thời, bạn có thể ghé thăm tất cả các khách sạn Sofitel trên khắp thế giới bất cứ lúc nào. Ban ngày, bạn có thể ngửi thấy hương thơm của cam quýt tươi, hoa hồng trắng và lớp hương giữa.Vườn ươm cây đàn hương cuối cùng. Hương thơm này được tạo ra bởi nhà pha chế nước hoa cao cấp Lucien Ferraro để gợi nhớ cho khách hàng về “một buổi chiều ở miền Nam nước Pháp”. Tạo ra một mùi khác nhau cho mỗi phòng trong số 18 phòng. Ngoài ra, một số chuỗi khách sạn còn điều chỉnh hương thơm theo những vị trí đặc biệt. Ví dụ, mùi của hệ thống khách sạn Ritz-Carlton ở Miami khác với mùi của thành phố New York, mặc dù nó cũng đúng ở Hoa Kỳ. Nhưng về cơ bản, mùi khách sạn có điểm chung là “mùi đưa không khí bên ngoài vào bên trong”.

Anh Minh (SCMP)