Khi gặp các nhà lãnh đạo trong ngành vào năm 2017, Tổng thống Donald Trump đã hứa sẽ đưa ngành hàng không lớn trở lại. Trump nói: “Chúng tôi muốn công chúng nhận được dịch vụ khách hàng tốt nhất, với sự chậm trễ chuyến bay nhỏ nhất và cơ sở vật chất tốt nhất.” Điều này tương tự như những gì đã xảy ra khi Trump hứa sẽ tạo ra “hệ thống giao thông tốt nhất” 30 năm trước. trên thế giới. “Nhưng khi đó, ông không nhắc đến hệ thống hãng hàng không quốc gia mà là hãng hàng không mang tên ông. Năm 1988, Eastern Shuttle khai thác New York, Boston và Washington. Chuyến bay giữa các quận đặc biệt do toàn bộ nhân viên đình công. Nó được bán đấu giá vào năm 1989 và nó là thương hiệu Trump mua với giá 365 triệu USD. Nó được đổi tên thành Trump Shuttle và vận hành 21 chiếc Boeing 727. Tỷ phú vẫn ở đó 1 triệu đô la Mỹ đã được chi cho mỗi chiếc máy bay để tân trang lại toàn bộ.

Theo báo cáo của “Business Insider”, Donald Trump tuyên bố sở hữu một chiếc. Các hãng hàng không sẽ bổ sung giảm giá liên quan đến chuyến du lịch của họ. Đây là Trump Lý do quyết định đầu tư Ảnh: Adam Scull / Newscom

Trump nói vào thời điểm đó: “Chúng tôi sẽ là một đối thủ cạnh tranh lớn. Tôi nghĩ nó sẽ rất thú vị. Tôi thích đua Pan Am. Cuộc thi là mục tiêu của Pan Am. “Anh ấy cũng nói rằng anh ấy dựa vào tài năng của đối thủ cạnh tranh của mình, cựu chủ tịch hãng hàng không Pan American Airlines, Bruce Nobles (Quý tộc Lý Tiểu Long) để lãnh đạo tàu con thoi của Trump-Trump’s mua lại Eastern Aerospace Máy bay đã tạo ra hơn 1.000 việc làm, nhiều trong số đó là kết quả của các cuộc đình công của các hãng hàng không cũ. Thường thì đó là Rosemary Durant (Rosemary Durant), một tiếp viên hàng không đến từ Boston.

Durant nói: “Tôi đã làm mọi thứ từ đầu đến cuối. Đó là tiếp viên hàng không của Trump. Sự nghiệp của tôi bắt đầu. Tiếp viên của hãng hàng không Eastern Airlines. Sau khi giải thể, chúng tôi may mắn tìm được việc làm. Trên Trump Shuttle, đây là một chương trình xổ số nghiêm ngặt, đây là cơ hội để chúng tôi tiếp tục bay, với mức lương là tôi có một nơi để đến, một công việc tôi yêu thích và luôn cống hiến. Anh ấy đã cứu chúng tôi. “- Vào ngày 8 tháng 6 năm 1989, Trump Shuttle đã sẵn sàng cất cánh từ nhà ga của Sân bay LaGuardia (LGA) ở New York. Dịch vụ mở cửa trong ngày cung cấp tất cả những tiện ích cần thiết cho hành khách: nhạc giao hưởng không giới hạn. Champagne … nhưng thời tiết xấu khiến chuyến bay đến Boston chỉ mất 45 phút gần đây – như thể chế nhạo lời chế giễu của Trump trong một cuộc họp báo, hứa hẹn trở thành hãng hàng không chỉ có một lần .—— Ảnh chụp Boeing 727 của tàu con thoi Trump đầu nổi: Aero Icarus / Flickr

Trong tuần đầu tiên hoạt động, mọi chuyện đã xảy ra khi họ phải vận hành 64 chuyến bay Boston Logan, New York LaGuardia (LaGuardia) Ngày thứ hai giữa ba sân bay ở Reagan, Washington, D.C. – Vào tháng 8 năm 1989, chuyến bay khẩn cấp của máy bay Trump hạ cánh ở Boston vì thiết bị mũi của máy bay bị trục trặc. Không ai bị thương, nhưng điều này Đó chỉ là sự khởi đầu của hãng hàng không non trẻ này.

Chiến tranh giữa Iraq và Kuwait năm 1990 đã khiến giá dầu tăng vọt và đưa nước Mỹ đến bờ vực suy thoái. Khi hành khách ngừng bay sẽ ảnh hưởng đến tất cả các hãng hàng không, không chỉ Trang P. Tất nhiên, Trump Shuttle không thể phát triển thêm trong tình trạng khó khăn này và ngân hàng cũng không hào hứng với tình huống này-Thẻ lên máy bay của hành khách Trump Shuttle. Một chuyến bay thường chỉ kéo dài 45 phút. Ảnh: Lịch sử vé máy bay-đặc biệt Lampe đã phải sa thải 100 nhân viên. Chỉ trong 18 tháng hoạt động, hãng hàng không này đã lỗ 128 triệu USD. Năm 1992, Donald Trump quyết định đã đến lúc thoát ra khỏi vũng lầy.

Special Citigroup, cổ đông chính của xe buýt đưa đón của Lampe, đã đàm phán bán với US Air và công ty vẫn tin rằng hãng hàng không này có giá trị. US Air mua lại Trump Air Airlines), và đổi tên nó là US Air Shuttle, ngày nay là American Aerospace Shuttle.

Hơn 20 năm sau, Bruce Nobles, cựu Hãng hàng không Pan American Chủ tịch của tàu con thoi Trump (tháng 10 năm 1988 đến tháng 6 năm 1990), đã hủy bỏ giao dịch hàng triệu đô la Trong một cuộc phỏng vấn với Globe and Mail năm 2011, Noble xác nhận rằng Trump Anh ta đã chi 365 triệu đô la Mỹ cho phi hành đoàn và chỗ đậu xe của mình, vay 380 triệu đô la Mỹ từ một tập đoàn ngân hàng, và chi khoảng 20 triệu đô la Mỹ cho việc săn trộm. -Noble chỉ ra: “Chúng tôi đã mua máy bay 727 cũ, Và đã chi rất nhiều tiền để tháo khung và sử dụng dây an toàn mạ crom, vách ngăn bằng gỗ thích và phòng tắm bằng đá cẩm thạch nhân tạo, vì đá cẩm thạch thật sẽ làm tăng trọng lượng của máy.y). Đây là vấn đề: chúng tôi chi rất nhiều tiền cho máy bay. “-Donald Trump tuyên bố rằng ông ấy không mất đồng nào trong vấn đề này. Ông ấy nói với tờ Boston Globe:” Tôi rất thông minh. Tôi ra đi đúng lúc. “

BảoNgọc (theo báo” Business Insider “)