Từ lâu, hoa giấy đã được coi là một trong những “nét đặc trưng” của Hội An, níu chân khách thập phương. Những con đường hoa giấy như Hoàng Văn Thụ, Trần Phú, Lê Lợi, Châu Thượng Vân đã trở thành địa chỉ “sống ảo” yêu thích của giới trẻ. Nhưng bức ảnh cuối cùng sau khi cơn bão Moraf quét qua thành phố vào ngày 28 tháng 10 cho thấy mạng lưới hoa giấy.

Lưới giấy trên phố Huang Wanshou trước và sau cơn bão. Ảnh: Hương Chi / Hồng Hạnh Nguyên

Một trong những địa điểm bán hàng rong hút khách nhất phố Hội là giàn hoa giấy ngay góc ngã tư Hoàng Văn Thụ và Nguyễn Thái Học. Hè năm nay, Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn trở lại Hội An và đăng loạt ảnh chụp dưới giàn hoa trong phố cổ, trong đó có những giàn hoa giấy này. Hiện tại, vựa hoa này cũng đang hút khách.

Nằm ở góc giao lộ của Zhou Tongfan và Chen Fu Street, nơi có lịch sử hàng chục năm, đây là một môi trường nở hoa và là một nơi lý tưởng để chụp ảnh. Ảnh của khách du lịch. Sau khi chủ tiệm nghe tin sắp có bão, ông lập tức thu dọn cành cây để tránh rủi ro.

Dù nhiều người tiếc nuối khung cảnh lãng mạn của quầy hoa nhưng hầu hết mọi người đều đồng tình. “Được rồi, trước tiên chúng ta phải xử lý vấn đề này để đảm bảo an toàn. Hơn nữa, hoa giấy rất dễ trồng, vài tháng sau sẽ có cành lá tươi tốt nở hoa vào mùa hè.

Tờ giấy sặc sỡ ở ngã tư phố Zhoutongfan trước và sau bão Vỡ vụn.Ảnh: Hà Thái / Hồng Hạnh Nguyên-Chèo thuyền phố cổ mùa lũ-Theo Ngôi sao