Điềm Đăng Dũng (1978) không phải taxi, anh luôn mặc trang phục đặc biệt và đi dọc các bờ biển miền Trung và miền Nam. Từ Barea-Vũng Tàu đến Bình Định, chiếc xe đạp mới 3 ngày của anh đã đi được quãng đường hơn 900 km trong 11 ngày. Công nghệ thông tin là văn phòng thuần túy, nhiều người bất ngờ khi tung ảnh đạp xe đường dài ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tranh thủ dịp nghỉ lễ 30/4, anh cùng hai người bạn đi nghỉ gần hai tuần và đi du lịch.

Anh Dũng đi chiếc xe đạp mới mua và chở đồ cá nhân đi được 11 ngày. Mỗi xe có thể chở gần 20 kg hành lý và có thể di chuyển trung bình 90 km mỗi ngày. Ảnh: NVCC.

Khởi đầu khó khăn là mô tả đúng về hành trình của anh Đông. Kế hoạch thử nghiệm tuyến đường biển đẹp nhất nhì Việt Nam đã kết thúc từ lâu, nhưng suýt bị hủy bỏ do tàu Covid-19. Từng nơi thông báo ngừng đón khách, giao thông công cộng ngừng hoạt động, hướng dẫn cách ly xã hội, lúc đó ông Đông vẫn ở vậy vì chưa biết “ngày khai trương”. Cô hồi hộp chờ đợi, rồi bình tĩnh trở lại. May mắn thay, vào ngày khởi hành dự kiến, chính phủ đã thông báo về sự biến mất của khoảng trống và mở lại các chuyến bay nội địa vào ngày 23 tháng 4. 24 tháng 4. Tuy nhiên, nó đã xuất hiện khi đoàn hạ cánh xuống Sân bay Tân Sơn Nhất.

Nhóm anh Đông dự định bắt đầu đạp xe từ Bãi biển Vũng Tàu và muốn đi xe buýt thẳng từ sân bay đến thành phố biển để tiết kiệm thời gian. Tiết kiệm thời gian và sức khỏe. Xe khách ở sân bay chỉ có 16 chỗ được bán liên tục hết vé, xe đạp không đậu được. Cả ba người bỏ vali lên xe, tập kết ở sân bay rồi về khách sạn nghỉ đêm. Ban đầu tôi định đi xe khách du lịch Sóc Trăng rồi đi thuyền ra Côn Đảo nhưng phải hủy vì địa phương chưa đón khách. Tại bến xe, nhiều xe khách trên đường Vũng Tàu từ chối chở ba khách từ Hà Nội vì hành lý quá nặng.

“Lúc đó tôi cảm thấy rất mất kiên nhẫn và bất lực. Tôi rất hạnh phúc khi ở đây. Rất khó để bước tiếp”, anh Đông nói. Nhóm người này chuẩn bị đặt chân xuống Vũng Tàu, cách đó hơn 100 cây số. ——Ông Đồng năn nỉ mọi tài xế, cuối cùng một tài xế tỏ ra thông cảm với phương tiện giao thông. Hấp tấp vì vui quá, anh để quên chiếc cặp sách rất giá trị ở bến xe nên một mình bắt xe trở lại bến xe để tìm đồ. Anh cảm ơn: “Người Sài Gòn dễ mến quá, thu dọn hành lý trả lại”. Tôi chưa đi, bận mấy lần cuối cùng cũng có ba chiếc xe đạp. Du lịch dọc bờ biển nam trung bộ.

Các bộ phận có thể tháo rời của ba chiếc xe đạp được đặt trong hành lý ký gửi. Tối 24/4, sân bay Tân Sơn Nhất vắng người, các thành viên tập trung tại đây để ra về. Nhiếp ảnh: NVCC .—— Chuyến xe đạp trải khắp 6 tỉnh ven biển. Trong nhóm này có hơn 20 địa điểm được coi là đẹp nhất như Hồ Tràm (Bà Rịa-Vũng Tàu); Vườn thanh long, hải đăng Kega, phong điện Tử, sa mạc Baozhuang và đá Korsa bảy màu Bãi biển (Binthuan); Bãi biển Cà Ná, Bãi biển Mũi Dinh, dọc Vườn Quốc gia Núi Chúa, Vịnh Vĩnh Hy, Tháp Chàm Po Klong Garai, Vườn nho (Ninh Thuận); Đường ven biển đèo Cổ Mã, Đèo Cả, Vịnh Vũng Rô, Mũi Cầu gỗ Diễn, Bãi Xép, Gành Đá Đĩa, Ông Cọp (Phú An) …

Vùng đất “thổi như gió, nắng như rang” Ninh Thuận là địa điểm gây ấn tượng mạnh nhất với du khách miền Bắc. Đã cản trở đoàn xe ba người. “Đây là con đường từ Tà Châm đến trại cừu Anhe. Tôi như lạc vào miền Tây, nơi có muôn vàn sông nước, đồng lúa và vùng quê yên bình, tươi đẹp.

Ninh Thuận (Ninh Thuận) Đây cũng là khu vực thời tiết xấu khiến các thành viên ngại đi. Đó là thời điểm vượt đèo Vĩnh Hy dưới nắng trưa và gió biển miền Trung, hay mò mẫm trong bóng tối, cố vượt qua những sườn đồi của thị trấn Sông Khao. Mình muốn gửi xe ra Hà Nội.

Cố gắng đạp xe sẽ là một con dốc mát mẻ, các thành viên như vậy tự động viên nhau, cuối cùng chúng ta cùng nhau phục tùng, may mà chuyến này không có gì nguy hiểm. Chính khung cảnh tuyệt đẹp này đã thôi thúc ba người tiếp tục hành trình trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Hiện tại, anh Diêm Đăng Dũng đã đi đến 9 tỉnh thành trong cả nước.Ảnh: NVCC .—— Điềm Đăng Dũng Mr. không được xác định là một người đi xe đạpAnh cho biết: “Tôi rất thích đi xe đạp, và mục tiêu đạp xe đường dài là để đi du lịch.” Anh cho biết: “Chiếc xe này nhỏ gọn và không quá nhanh. Đây được coi là một lợi thế cho việc đi lại. Khi bạn đi xe đạp trên một con đường đẹp, cảnh đó trông giống như một đoạn phim quay chậm, khó có thể cảm nhận được đối với xe máy và ô tô.

Anh ấy nói rằng việc đi xe đạp của anh ấy không quá đắt Thiết kế vừa đủ cho việc đi đường dài, xe chỉ thành công 10%, còn lại phụ thuộc vào sức khoẻ, ý chí và nghị lực của bản thân để hoàn thành chặng đường. Đây là gợi ý của anh cho những ai thích đi xe đạp. -Ông Đồng Sở thích đạp xe, vợ anh cũng ủng hộ, hai con cũng “thừa hưởng” anh Đông, cuối tuần cả nhà thường đạp xe ra ngoại thành, đối với gia đình anh, chuyến đi năng động này cũng là để tận hưởng sức khỏe và hạnh phúc Một cách đi nghỉ.