Steve Christensen, hướng dẫn viên du lịch của một công ty chuyên tổ chức các tour du lịch bằng mô tô cho biết: “Từ năm 2010, những chiếc mô tô này đã thu hút giới trẻ, và các cuộc thi, cuộc thi đã diễn ra liên tục. Từ chối tiêu thụ tại Việt Nam, họ theo đuổi dòng xe cổ này với tinh thần “tự làm lấy mình”. “

Iron Niu

Như một phần cuộc sống khi bắt đầu câu lạc bộ Minsk, Christen Sen đi nhiều mô tô cổ khắp Việt Nam.

“Chúng được gọi là” những con bò sắt “. Đôi khi chúng rất khó khởi động, nhưng một khi chúng đang chạy, chúng có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi. Tiếng nổ động cơ tràn ngập đường phố”, anh nói với CNN.

Việt Bách 26 tuổi băng qua đường trước khi tham gia sự kiện quy mô lớn. -Xe Minsk (Minsk) đầu tiên ra đời năm 1951 tại thành phố Belarus, cùng tên xuất hiện từ những năm 1960. Việt Nam chính thức nhập khẩu dòng xe này từ những năm 1970 đến 1980. Mãi đến 20-25 năm sau mới phổ biến. Dòng xe.

Vào những năm 1990, khi Liên Xô tan rã, Việt Nam bắt đầu ký kết các hợp đồng thương mại mới và các công ty quốc tế bắt đầu nhập khẩu ô tô từ Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản, đồng thời xe Minsk, thường là M1A hoặc M1NSK, rút ​​lui Đến các vùng nông thôn, miền núi Việt Nam, người nông dân có thể đóng gói mọi thứ trong Minsk, từ đồ đạc, xe đạp đến lợn, gà … Họ có thể vượt mọi địa hình.

Làn sóng đầu tiên

Thời thế đang thay đổi. Du khách Tây ba lô đang bắt đầu khám phá những chiếc siêu xe từng có ở Việt Nam. Câu lạc bộ Minsk đầu tiên được thành lập, các thành viên thường xuyên đi du lịch Việt Nam cùng nhau. – “Những người hâm mộ xe ở Minsk đã nuôi dưỡng tình yêu của chúng tôi với đất nước này và thôi thúc khát vọng khám phá vùng núi phía Bắc. Christensen nói:” Vào thời điểm đó, đây là chiếc xe tốt nhất để lái trên những con đường khắc nghiệt vì những chiếc xe nhập khẩu khác. Để đóng thuế nặng. “- Ural 650 trên cao tốc. Ảnh: Cường độ mô tô phiêu lưu.

Anh cho biết Minsk vẫn là cầu nối, kéo khoảng cách giữa người cầm lái và người miền núi gần hơn vì cùng chung dòng xe: “Xe hỏng có thể được sửa ở bất kỳ làng nào, và chúng cũng sẽ khiến tất cả các phương tiện không thể vượt qua thời gian. “. Minsk-Minsk ồn ào và những con đường đầy khói bụi. Tốc độ của họ không tốt lắm, gần 50-90 km / h. Chưa kể mẫu xe này phải bảo dưỡng thường xuyên. Dù Minsk có nhiều” sạn “, Nhưng giới trẻ Việt Nam vẫn rất thích chúng, vì chỉ tốn 300-400 USD là có thể mua được một chiếc ô tô cũ, rất dễ dàng. – Christensen nhớ lại: “Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều bạn trẻ Việt Nam đeo chúng”. Họ bỏ qua những chiếc xe tay ga thời thượng trong thành phố, mà khám phá đất nước đằng sau một chiếc xe cũ từ thời Liên Xô. “

Những du khách có kinh nghiệm nói rằng xu hướng này đang lan rộng. Đi ngang qua các vùng quê Bắc Bộ, các bạn trẻ Việt Nam dạo chơi trong các câu lạc bộ chơi xe hay các sự kiện Minsk. Christensen nói. Tommy Nguyễn, người sáng lập một công ty du lịch tại Hà Nội, cho rằng sự hồi sinh của xe cổ cũng phản ánh xu hướng từ chối giá trị của người tiêu dùng. Anh cho biết: “Hiện đại. Minsk mạnh mẽ và nam tính. Họ ồn ào giữa mê cung phố phường Hà Nội. Đây như một hành trình tìm lại ký ức, khi người Việt Nam vẫn nghĩ đến chủ nghĩa tập thể” – Hà Giang Chụp ảnh Ural Sidecar trên đường: Chuyến phiêu lưu bằng mô tô của Cường.

Đi xe tự do

Tommy cho rằng Việt Nam không có quá nhiều xe cổ, chỉ khoảng 6.000 chiếc. Ông cho biết: “Hiện tại, chiếc xe đắt nhất là Ural 650 với một chiếc sidecar. To lớn và cổ điển, thiết kế của xe không thay đổi kể từ sau Thế chiến thứ 2. Christensen cho biết, đặc biệt nhất là Trong cung đường chạy xe gần biên giới Việt – Trung ở Hà Giang, những kỷ niệm đẹp trong chuyến đi này liên quan đến nhiều ngọn núi. Du khách có thể dừng chân ở chợ cuối tuần để giao lưu với người dân địa phương.

“Chúng tôi luôn cố gắng đi khỏi con đường mòn Lái xe tải xuyên rừng. Cảnh đẹp ngất ngây. Bắt gặp một nhóm dân tộc ven đường, hay vào bản làng để xem cuộc sống của người dân địa phương, ngồi bên ly rượu nhầy nhụa … là những trải nghiệm thực tế nhất “, Christensen bày tỏ. Minsk già” cứng “đến thế. Indulge “, không được khuyến khích cho người chơi mới làm quenLái chiếc xe này.

“Bạn phải hết sức cẩn thận khi trang bị ba lô. Mũ bảo hiểm rẻ tiền, quần đùi và dép xỏ ngón không phải là ý kiến ​​hay. Nhiều người nhảy lên xe, điều đó sai lầm là bạn sẽ hút thuốc trong kỳ nghỉ”, Christensen nói.

Du khách phương Tây đến Minsk, Việt Nam bằng ô tô. Video: Nguyễn Hải Long (阮海龙).

Xem ảnh: Các tay chơi xe Minsk hội tụ trong giải đua việt dã tháng 11 tại Hà Nội

Baoan