Hoa hậu Hồng Giang vừa trở về từ Tây Tạng cách đây vài ngày. Tây Tạng vẫn là một nơi bí ẩn, có những tín đồ mê xê dịch nào trên thế giới cũng có những “mỹ nhân đẹp nhất châu Á”. Một ngày nọ, cô mơ ước một ngày được đến đây sau khi đọc tiểu thuyết “Mật mã Tây Tạng”, nơi có phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đàn bò thẳng tiến, núi tuyết phủ trắng xóa, mây trời xanh ngắt. Màu trắng bao phủ ngọn núi thiêng.

Cô Jiang Jiang vừa mới trở về từ Tây Tạng vài ngày trước. Tây Tạng vẫn là một nơi bí ẩn, trên thế giới có những tín đồ mê xê dịch nào, có “mỹ nhân châu Á đẹp nhất”. Một ngày nọ, cô mơ ước được đến đây một ngày sau khi đọc tiểu thuyết “Mật mã Tây Tạng”, nơi có khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đàn bò thẳng tắp lao thẳng, núi tuyết phủ trắng xóa, mây trời xanh ngắt. Những đỉnh núi thiêng màu trắng bao phủ các đỉnh núi.

“Nhưng điều quan trọng nhất là Tây Tạng thu hút tôi. Những tín đồ sùng đạo cầm bánh xe cầu nguyện ngày này qua ngày khác và cống hiến hết mình cho văn hóa Phật giáo Mật tông. Tụng niệm thần chú, ba bộ thành tâm. Họ không cầu nguyện cho bản thân. Nhưng hãy cầu nguyện cho hoà bình và hạnh phúc của thế giới. Cùng với những người vô thần như tôi, thật thú vị khi làm cho mọi người hiểu về tôn giáo, và họ tò mò về sức mạnh gắn kết những người này với nhau và tạo ra thế giới này Một nền văn hóa độc đáo, ”Xiangjiang nói. “Nhưng điều quan trọng nhất là Tây Tạng đã thu hút tôi. Những tín đồ sùng đạo đã tham gia vào văn hóa Phật giáo Mật tông. Họ cầm kinh luân, tụng kinh và ba nhóm hoạt động phục vụ tốt nhất dành riêng cho tất cả mọi người. Họ không cần nó. Cầu nguyện cho bản thân, cầu nguyện cho hòa bình và hạnh phúc của thế giới Đối với những người vô thần như tôi, thật thú vị khi biết thêm về mỗi tôn giáo, tôi nghĩ đó là sức mạnh kết nối những con người này và cảm thấy tò mò khi tạo ra điều này. Văn hóa xếp hàng của trường đại học. Hong Jiang cho biết.

Hành trình thực sự bắt đầu bằng chuyến tàu dài 36 giờ từ Thành Đô đến Lhasa. Nhóm của anh ấy đã dành 20 giờ để làm đồ ăn nhẹ, trò chuyện và ngắm cảnh. Từ một chuyến tàu đặc biệt với nhiều đường hầm Băng qua những ngọn núi và đi qua những ngọn núi phủ tuyết vĩnh cửu, hầu hết đều chạy ở độ cao hơn 4000 mét. Mỗi đầu giường đều có ống dẫn oxy gắn sẵn để khách không bị va chạm từ độ cao. Rất may là nhóm đã chọn Di chuyển bằng tàu hỏa nên khi đến Lhasa, mọi người dễ làm quen hơn đi máy bay, mỹ phẩm gói kín, đồ ăn thì “béo” lên do thay đổi áp suất. Khoảnh khắc nhìn trăng sáng, cô ấn tượng với bầu trời Nơi đây đầy những ngôi sao mà người dân không thể nhìn thấy trong một thời gian dài.

Chuyến đi thực sự bắt đầu trong 36 giờ trên chuyến tàu Qingtang từ Thành Đô đến Lhasa. Hong Jiang cho biết nhóm của anh đã dành 20 giờ để ăn nhẹ, trò chuyện và tham quan. Đây là chuyến tàu đặc biệt với nhiều đường hầm ngang dọc, băng qua những ngọn núi phủ tuyết vĩnh cửu, hầu hết có độ cao hơn 4000m so với mực nước biển, trên mỗi đầu giường được lắp đặt ống thở oxy để tránh cho khách hàng bị sốc độ cao. Đúng là họ đã chọn đi tàu nên khi đến Lhasa, người ta cũng biết đến tàu hỏa hơn là đi máy bay, mỹ phẩm và đồ ăn đựng trong gói kín trở nên “béo ú” do thay đổi áp suất, khi cô nhìn thấy mặt trăng rực rỡ thì chính là thị trấn. Khi người dân nơi đây không bao giờ có thể nhìn thấy bầu trời đầy sao, ấn tượng của cô ấy đã để lại rất sâu sắc, người lái xe và anh trai anh ấy là Padro đều là người Tây Tạng, đây cũng là nơi mà các thành viên trong đoàn du lịch thích chuyến đi này nhất vì họ Được hỏi về phong tục, tập quán và suy nghĩ của người bản địa, đôi khi nó ngược lại với quá khứ. Đọc .—— Đó là anh Kunchok trong nhóm chào đón tại ga Lhasa, và hướng dẫn viên đã đi trong 10 ngày. Người lái xe và anh trai của anh ấy Padro Họ đều là người Tây Tạng. Đây cũng là nơi mà các thành viên trong nhóm du lịch thích chuyến đi này nhất, vì họ được hỏi về phong tục, tập quán và ý tưởng của người dân địa phương, đôi khi điều này trái ngược với thực tế.

Cung điện Potala là một Phép màu tôn giáo là biểu tượng của Tây Tạng Cung điện Potala có nguồn gốc từ một hang động ở dãy núi Đỏ, được xây dựng từ thế kỷ thứ 7 Praise Campbell, quốc vương Tây Tạng quyền lực nhất trong lịch sử Tây Tạng, sau này trở thành Đạt Lai Lạt Ma thứ 5. Tòa nhà là một tòa nhà được mở rộng vào thế kỷ 17 và là nơi ở và chính phủ của Đạt Lai Lạt Ma cho đến năm 1959. Trong tất cả các câu chuyện, Kunjok lặp lại các cột mốc năm 1959 ở khắp mọi nơi.Đó là một cột mốc trong lịch sử của người dân Tây Tạng.

Cung điện Potala là một cảnh tượng tôn giáo và là biểu tượng của Tây Tạng. Cung điện Potala có nguồn gốc từ một hang động ở dãy núi Đỏ, được xây dựng từ thế kỷ thứ 7 Praise Campbell, quốc vương Tây Tạng quyền lực nhất trong lịch sử Tây Tạng và sau này trở thành Đạt Lai Lạt Ma. 5 kéo dài đến thế kỷ 17. Đây là nơi ở và chính phủ của Đạt Lai Lạt Ma cho đến năm 1959. Kunjok lặp lại các cột mốc của năm 1959 tại mỗi địa điểm, và mỗi câu chuyện là một dấu mốc trong lịch sử Tây Tạng.

Điểm đến linh thiêng tiếp theo là Đại Chiêu và bức tượng Phật Thích Ca bằng bạc do công chúa Van Gogh mang về làm của hồi môn với vua Tây Tạng Tùng Tán Cán Bố. Chùa nằm ở trung tâm của hình bát giác, và đây cũng là nơi linh thiêng nhất đối với người Tây Tạng. Trong khu vực này và xung quanh Lhasa, có một số quân đội canh gác khu vực và tuần tra khắp nơi. Cứ cách 100 mét lại có một hệ thống truyền hình khép kín nhưng không ngăn được dòng người hành hương đổ về chùa. Tượng Phật Thích Ca bằng bạc do Văn Thành công chúa mang đến và của hồi môn của Tùng Tán Cán Bố, vua Tây Tạng. Chùa nằm ở trung tâm của hình bát giác, cũng là nơi linh thiêng nhất của người Tây Tạng. Trong khu vực này và xung quanh thành phố Lhasa, có lính canh đi tuần khắp nơi. Cứ 100 mét lại có một hệ thống truyền hình khép kín, nhưng điều này không ngăn được những người hành hương đổ về chùa để chiêm bái và đi dạo quanh chùa với than cốc.

Tu viện Sera là một trong những tu viện lớn nhất ở Tây Tạng. “Chúng tôi đến xem các nhà sư cãi nhau vào buổi chiều. Mỗi nhóm một chủ đề, sau đó một người nhiệt tình hỏi han, đập tay dữ dội, người phỏng vấn ngồi thẫn thờ. Nhiều bà mẹ bỏ cuộc. Các con đến tu viện để cầu nguyện cho sức khỏe của các nhà sư. Trong các tu viện, chùa chiền, từng góc tường, xung quanh tượng Phật, tôi hỏi Kunchak có phải là phong tục không thì anh ấy nói rằng người Tây Tạng hay người Trung Quốc là phong tục của người Tây Tạng. ‘Vì đối với họ, bạc, vàng, bạc, lúa mạch hay dầu hạt cải là tốt nhất.” Chúng tôi đến gặp các nhà sư để đánh trận vào buổi chiều. Mỗi nhóm có một chủ đề, rồi có người hỏi hăng hái, đập tay dữ dội, người trả lời thì lặng lẽ ngồi xuống. Nhiều bà mẹ đã bỏ cuộc. Những đứa trẻ đến tu viện để cầu sức khỏe, ông quẹt một ít khói từ ngọn đèn bơ lên ​​mũi. Trong các tu viện, chùa chiền, mọi ngóc ngách trên tường, xung quanh tượng Phật, tôi hỏi Kunchak có phải phong tục không thì anh ta trả lời rằng đó là của Tây Tạng hay Trung Quốc, vì đối với họ đó là bạc, vàng, bạc, lúa mạch hay hạt cải dầu. Đây là một phong tục của người Tây Tạng. Thời điểm đẹp nhất của mùa cao điểm là dành riêng cho Đức Phật “, Xiangjiang nói.

Hồ Jandrak là địa điểm yêu thích trong chuyến đi này, khiến anh phải thốt lên:” Hãy lặng nhìn vẻ đẹp của đất trời, mặt hồ Đủ để tôi lắng lại, thật nhỏ bé trước thiên nhiên. Vẻ đẹp này khiến tôi phải thốt lên rằng “Tôi phải trở về Tây Tạng”.

Vua sắc đẹp mê hồ Saint-Jam-Droque, bạn thích nhất chuyến đi này, khiến cô ấy phải thốt lên: “Cứ đứng yên nhìn vẻ đẹp của thế gian, mặt hồ phẳng lặng và nhỏ bé trước thiên nhiên. Vẻ đẹp này khiến tôi phải thốt lên rằng “Tôi phải quay lại Tây Tạng.” – Ngao Tây Tạng lông lá rất thân thiện – những con ngao có bộ lông nhăn nheo rất hấp dẫn.

Con đường đầy tuyết này cũng là Tương Giang Một phần trong hành trình chinh phục Tây Tạng của quý cô, bắt đầu từ Việt Nam, bạn có thể bay đến Thành Đô (Chengdu), sau đó đi tàu đến Lhasa, sau đó đặt tour du lịch đất liền (đến điểm đến) từ một công ty du lịch địa phương để thuận tiện cho việc đi lại .

Con đường tuyết đến cung điện cũng là một phần trong hành trình chinh phục Tây Tạng của Miss Xiangjiang. Từ Việt Nam, bạn có thể bay đến Chengdu (Thành Đô), sau đó đi tàu đến Lhasa, sau đó đặt tour land (đến điểm đến) từ một công ty du lịch địa phương để thuận tiện cho việc đi lại Rách .—— Chuyến đi Tây Tạng của Hoa hậu Xiangjiang .———— Theo các vì sao