Victor Eekhof (Victor Eekhof) là một du khách người Hà Lan, đã đặt chân đến 54 quốc gia / vùng lãnh thổ trên 6 lục địa và dành 3 tháng ở Trung Quốc.

Victor tin rằng tàu hỏa là phương tiện lý tưởng để du lịch Trung Quốc và nó kém sôi động hơn so với Ấn Độ, nhưng khi phương Tây chọn loại phương tiện giao thông công cộng này, khách hàng cũng sẽ có được trải nghiệm độc đáo. Nhiếp ảnh: Harald Groven .

Cuộc phiêu lưu bắt đầu với việc xếp hàng mua vé, cho thấy quá trình khác biệt văn hóa giữa Trung Quốc và phương Tây.

Điều đầu tiên Victor đề cập là hoàn toàn chấp nhận việc người dân địa phương nhổ củ hành trực tuyến. Chúng không quen quấn những thứ mắc vào cổ bằng vải mà nhổ trực tiếp xuống đất, có khi chỉ cách chân vài inch.

Trong khi xếp hàng, Victor chỉ ra rằng khách du lịch phải đứng lên và đóng ba lô của người trước mặt bạn, nếu không người khác sẽ nghĩ đây là sơ hở. Nếu có vấn đề gì xảy ra với việc xếp hàng, du khách hoàn toàn có thể tận dụng sự trợ giúp của nhân viên resort. Các tài xế Hà Lan khuyến cáo du khách nên đi cùng người biết tiếng Trung Quốc hoặc mang theo giấy tờ vé tiếng Trung Quốc để trao đổi với nhân viên soát vé.

Video: Suedwester .— Khi bạn đã vào phòng chờ với vé, khoảnh khắc bạn chuẩn bị mở ga lên tàu, đây cũng là lúc cuộc chiến chỗ ngồi bắt đầu. Phụ nữ và trẻ em không được ưu tiên. Victor từng nhìn thấy một bà già đứng cùng con trên tàu và bị người khác ôm hành lý. Họ đứng như những “chiến binh thực thụ”, và không ai nói “xin lỗi” như người phương Tây. – “Bạn sẽ không quá ngạc nhiên khi tìm thấy một chỗ ngồi. Tôi đã mua một chỗ ngồi. Hãy xuất trình vé và họ sẽ xếp ghế lại chỗ ngồi cho bạn, và họ không muốn đứng suốt thời gian còn lại. Nếu bạn may mắn ở trên tầng hai, bạn sẽ thấy Có 4 người ngồi trên đó, trong đó có 2 người là người nằm trên gác, 2 người còn lại là bố mẹ ở toa bên cạnh, dù bạn ngồi ở góc giường cũng trở thành chủ nhân.Trong 30 phút đầu tiên, với cabin Nói chuyện với tất cả các hành khách khác trong, “Victor nói. “Chuyến tàu đánh thức mọi giác quan: mùi thuốc lá lan tỏa khắp phòng hút thuốc đang mở toang. Cánh cửa toa khách, hình ảnh chân gà cùng buồng, tiếng ai đó trong nhà vệ sinh… Đây sẽ là một hành trình dài. Victor cũng không quên nhắc nhở du khách rằng việc mang theo giấy vệ sinh để làm đồ dùng vệ sinh sẽ không được cung cấp vé miễn phí .—— Theo Victor’s travel

Ngân Lượng